Tiết lộ bất ngờ của cô chủ bánh mì 'cá sấu siêu to khổng lồ'

Chủ nhân của ổ bánh mì hình cá sấu nặng đến 1,5kg, dài khoảng 60cm gây sốt trên mạng xã hội thời gian gần đây, đã có những chia sẻ bất ngờ.

Anh Nguyễn Văn Luân (40 tuổi, ngụ TP. Long Xuyên, An Giang), chính là người tạo hình nên chiếc bánh mì cá sấu nặng đến 1,5kg, dài 60cm, gây sốt khiến nhiều người tò mò, phải tìm đến tận lò để tận mục sở thị và mua thưởng thức chiếc bánh mì này.

Cửa hàng bánh mì nơi anh Luân đang làm việc là của chị Nguyễn Thị Lan (50 tuổi, chị của anh Luân).

{keywords}
Ổ bánh mì siêu to khổng lồ được nhiều người mê 
{keywords}
Bánh mì cá sấu có trọng lượng 1,5kg, dài 60cm. Đây là ổ bánh mì hot nhất trong thời gian qua do khác biệt về ngoại hình

Chị Lan cho biết, gia đình mình có truyền thống làm bánh mình hơn 30 năm.

“Luân là em trai tôi, cũng là thợ chính tại lò. Luân luôn sáng tạo ra các mẫu bánh mì mới, trong đó có con cá sấu siêu to khổng lồ mà dân mạng chia sẻ. Tôi cũng không ngờ bánh mì cá sấu lại tạo hiệu ứng mạnh tới vậy”, chị Lan cười nói.

Nhiều khách khi đến cửa hàng bánh mì của chị Lan rất bất ngờ, cứ tưởng đi vào một tiệm hải sản, bởi nơi đây có rất nhiều con vật như cua hoàng đế, cá la hán, rùa, cá sấu,... nhưng tất cả đều làm bằng bột. 

Đa phần khách đến mua bánh đều đã được đặt hàng trước, hẹn giờ đến lấy. Do kích thước siêu to khổng lồ nên mọi người chở bánh mì về cũng gặp không ít khó khăn.

{keywords}
Anh Luân người tạo ra những ổ bánh mì cá sấu 'siêu to khổng lồ'

Anh Luân chia sẻ, thấy những chiếc bánh mì truyền thống có hình dạng đơn điệu nên anh quyết định biến hoá nó thành con vật như: cua hoàng đế, cá la hán, mực, tôm chim công,...

"Còn về ý tưởng làm bánh mì với tạo hình cá sấu đến khá ngẫu nhiên. Tình cờ trong lần làm bánh, tôi tiện tay khắc vảy hình lên ổ bánh mì, nhưng lại ra lớp vảy giống cá sấu.

Thấy đẹp nên tôi nhào bột để nặn thêm các bộ phận khác như 4 chân, đầu, mắt,... Khi bánh chín, đem trưng bày thì được rất nhiều người đến hỏi mua và chụp hình đưa lên mạng xã hội”, anh Luân nói.

{keywords}
Để làm ra bánh mì cá sấu phải qua nhiều công đoạn công phụ 
{keywords}
 
{keywords}
Khi bánh chín, thợ sẽ rắc thêm mè và quét thêm bơ sầu riêng cho hấp dẫn 

“Để làm ra ổ bánh mì cá sấu phải tốn số lượng bột gấp hơn 20 lần so với ổ bánh mì thông thường. Cụ thể, tôi dùng đến 2kg bột để tạo hình, khi nướng chín thì trọng lượng chỉ còn khoảng 1,5kg”, anh Luân nói.

Theo anh Luân, làm bánh mì cá sấu cũng phức tạp, nhiều công đoạn. Đầu tiên là tạo hình, ráp chân, ủ bột từ 1-2 tiếng để nở to. Sau đó mới khắc vẩy, đem vào lò nướng hơn 30 phút rồi cho ra lò. Khi bánh chín thì rắc mè, quét thêm một lớp bơ sầu riêng thơm lừng.

{keywords}
 
{keywords}
Bánh mì cá sấu đang được bán với giá 50.000 đồng/chiếc, có thể đủ cho 4-5 người ăn
{keywords}
 
{keywords}
Những chiếc bánh mì được nhiều người ưa thích

Do kích thước khủng nên mỗi mẻ chỉ nướng được 6 ổ bánh mì cá sấu. Tối đa một ngày anh chỉ làm vài chục ổ. Mỗi ổ bánh mì cá sấu có giá 50.000 đồng, nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Chị Nguyễn Trinh (23 tuổi, ngụ TP. Sóc Trăng) cho biết: “Tôi biết thông tin qua mạng xã hội, thấy lạ và độc đáo nên cũng tìm đến để mua ăn thử. Nhưng ổ bánh mì cá sấu quá lớn, phải 4-5 người ăn mới hết".

Anh Trọng Nhơn (27 tuổi, ngụ TP. Cần Thơ) nói: "Mình đến lò trực tiếp thấy thợ làm bánh mì cá sấu rất công phu. Bánh được rắc thêm mè, quét bơ sầu riêng, đặc ruột, giòn, thơm. Thú vị nhất là mình có cảm giác giống như đang ăn thịt cá sấu thật vậy, rất hấp dẫn”.

Bánh mì lạ nhất Việt Nam, dài hơn 1 mét, nặng 3,5 kg

Bánh mì lạ nhất Việt Nam, dài hơn 1 mét, nặng 3,5 kg

Bánh mì cá sấu, bánh mì khoai lang, bánh mì thanh long và nhiều loại bánh mì ở Việt Nam đang gây sốt thị trường trong và ngoài nước bởi hương vị thơm ngon và hình dáng độc, lạ.

Thanh Sang 

tin nổi bật

Tạo kim cương từ không khí

Một triệu phú kiêm nhà môi trường học người Anh đã tạo ra loại kim cương thân thiện với môi trường, được “làm hoàn toàn từ bầu trời”.

Vườn dưa lưới sai lúc lỉu, thu hoạch cả tạ dưa mỗi năm của ông bố ở TP.HCM

Từ khi làm vườn sân thượng, anh Tám cũng thử sức chinh phục dưa lưới - giống cây "đỏng đảnh", "khó chiều". Bước sang năm thứ 3, anh về đích thành công 60 gốc, cho thu hoạch khoảng một tạ dưa.

Khi nhân viên chọn sếp

Thông qua các nền tảng việc làm hoặc người quen, người trẻ tìm hiểu về cấp quản lý trước khi ứng tuyển. Họ đặt niềm tin vào vị sếp có hồ sơ đẹp cùng danh tiếng trong lĩnh vực.

Anh cửu vạn trúng độc đắc 42 tờ vé số, xây biệt thự nghìn mét vuông và "nợ như chúa chổm"

Năm 2001, công việc của anh T bắt đầu “xuống dốc không phanh”. Sau đó một năm, công ty phá sản, đổ nợ hơn 17 tỷ đồng. Anh đành phải bán xe cộ, nhà cửa để trả nợ.

"Thủ phủ khẩu trang" ở Bắc Ninh bây giờ ra sao sau dịch Covid-19?

Năm 2020, dịch Covid-19 bùng phát, những nhà xưởng sản xuất khẩu trang ở thôn Xuân Lai (huyện Gia Bình, Bắc Ninh) hoạt động hết công suất. Các hộ kinh doanh nhờ vậy cũng "đổi đời" chỉ thời gian ngắn khi số tiền họ kiếm được tới hàng chục tỷ đồng.

Trứng tăng giá cao gần gấp đôi

Trứng gà tại nhiều chợ truyền thống ở TPHCM đã ở mức 35.000 đồng/chục, trứng vịt 38.000 đồng/chục. Giá này đã tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2021.

Trung Quốc ‘ăn hàng’: Đang phải đổ bỏ bất ngờ đắt hàng, nông dân lãi đậm

Những ngày này nhiều loại trái cây ồ ạt tăng giá khi khách hàng lớn nhất là Trung Quốc “ăn hàng”. Nhờ vậy, người nông dân thoát khỏi thua lỗ và bắt đầu thu lãi khá cao.

Không dám lấy vợ vì lương không đủ sống

Làm đủ 8 tiếng/ngày và 6 ngày/tuần, nam công nhân chỉ nhận về hơn 5 triệu tiền lương. Số tiền ít ỏi chỉ đủ cho nhu cầu tối thiểu khiến anh không dám nghĩ đến việc lập gia đình.

Nghịch lý nghề giao hàng: Đơn hàng "nổ" càng nhiều thua lỗ càng lớn

Giá xăng, dầu dần tiến sát 30.000 đồng⁄lít khiến tài xế xe công nghệ, shipper (người giao hàng) gặp khó. Đơn hàng “nổ” liên tục nhưng càng làm càng lỗ khiến nhiều shipper, tài xế xe công nghệ tính bỏ việc.

Tài xế công nghệ rơi thảm cảnh, phải bán tháo xe, "chạy làng" thời bão giá

Sau 8 năm chạy xe công nghệ, anh Tuấn phải bán xe trả nợ và níu kéo cuộc hôn nhân đang đứng trước bờ vực thẳm...

Rong biển, "kho báu" kỳ lạ nhưng đặc biệt hữu ích trong việc đảm bảo tương lai nhân loại

Xuất hiện ở gần như mọi vùng biển trên toàn cầu, rong biển không chỉ quen thuộc với nhiều cộng đồng ven biển mà còn có thể đóng một vai trò vô cùng lớn cho cuộc chiến chống biến đổi toàn cầu.

Khu vườn sầu riêng Musang King sai trĩu cành, chờ chín rụng bán 3 triệu/quả

Được mệnh danh là ngon nhất thế giới, sầu riêng Musang King trồng ở Cần Thơ trái sai trĩu cành. Hiện một quả sầu chín rụng loại này giá có thể lên tới 3 triệu đồng, song khách muốn ăn vẫn phải "xếp hàng" chờ.

Loài cá nuôi đầy ở Việt Nam bán sang Châu Phi đắt gấp 2 lần xuất Mỹ, 3 lần đi Trung Quốc

Tại thị trường Algeria, cá tra phile của Việt Nam được bán với giá khoảng 9,5 USD/kg (hơn 220.000 đồng/kg). Con cá tra cũng được người dân nước này ưa chuộng về chất lượng và giá cả.

Đóng cửa, bỏ hoang tràn lan: Thảm cảnh chưa dứt trên bãi biển Đà Nẵng

Đà Nẵng đã mở lại các hoạt động du lịch hơn 2 tháng, trong điều kiện bình thường mới, song đến nay nhiều hàng quán ven biển vẫn đóng cửa, bỏ không.

"Nhân sâm" siêu rẻ ở Việt Nam du nhập Trung Quốc, cứu đói hàng trăm triệu người

Loại củ giá rẻ ở Việt Nam, được ví quý ngang nhân sâm, là mặt hàng phổ biến ngày nay nhưng có thời kỳ nó được coi như hàng xa xỉ.