Chương trình cuộc sống thường ngày của VTV1 chiều tối ngày 21/11 phát câu chuyện thực của một người phụ nữ đang bị chính người chồng bạo hành tình dục khiến cho người xem vô cùng bàng hoàng, thương xót và day dứt.

Bạo hành gia đình luôn là một vấn đề nóng và được nói tới rất nhiều, tuy nhiên đó chỉ là bề nổi. Rất nhiều vụ bạo hành trong đời sống vợ chồng vẫn đang bị che đậy bởi sự sợ hãi của chính những người trong cuộc mà không phải bất cứ một người phụ nữ nào cũng đủ mạnh mẽ, tự tin để đứng lên chia sẻ nỗi khổ của chính mình.

Mới đây,chiều tối 21/11, trong chương trình cuộc sống thường nhật của VTV1, một người phụ nữ đã dũng cảm trực tiếp lên sóng truyền hình chia sẻ về câu chuyện cuộc đời đầy bi kịch của mình khi bị chính người chồng bạo hành tình dục ngay cả khi ốm đau, khi sức khoẻ không đảm bảo và bản thân chị không tự nguỵện. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, tất cả những thông tin về người phụ nữ trên đều được giữ bí mật và được điều chỉnh giọng nói để người chồng đang sống không phát hiện được.

Mời các quý vị xem video:

Mở đầu, chị kể về lần đầu tiên bị bạo hành: “Đó là cách đây mấy năm về trước anh ấy vô cớ đánh tôi vì tôi đưa con xuống nhà bà chơi, khi mang con về anh ấy đã đánh tôi mà không có bất cứ lý do gì mặc dù trước đó anh ấy là người hiền lành thế những sau khi đi ra ngoài anh ấy bị bạn bè rủ rê, kích động nhiều nên sinh ra tính hay đánh đập”.

Sau đó chị kể kiếp: “Cứ bất cứ khi nào uống rượu về là anh gây sự bảo thằng này hôm nay lạ thế, thằng này hôm nay ngủ với mày à…toàn ghen vô cơ và lôi tôi ra đánh.

Tôi cũng từng nghĩ là mình phải phản kháng vì nếu cứ để anh ấy đánh mà không phản kháng thì anh ấy được quyền lấn tới. Có lần anh ấy đánh tôi cũng đánh lại nhưng anh ấy khoẻ quá nên tội lại chịu thua.

{keywords}
Hình ảnh người phụ nữ dấu mặt xuất hiện trên sóng truyền hình đang kể về câu chuyện bị chồng bạo hành tình dục

Tôi chưa bao giờ hạnh phúc trong chuyện vợ chồng trong suốt thời gian lấy nhau. Trước đó, từ khi còn yêu nhau, tôi đã biết về việc sẽ bị bạo hành như thế nhưng mà tại yêu, tại gia đình nói chuyện nên phải lấy.

Trước những đòn roi bạo hành đó, có người khuyên tôi nên bỏ đi chứ sống thế thì khổ, có người khác thì khuyên tôi là chịu đựng chứ biết làm thế nào bây giờ. Tôi có hai đứa con, tôi không biết nghe ai và tâm sự với ai. Những khi tôi bị bạo hành, con tôi biết đó chứng kiến nhưng chỉ khóc rồi kêu mẹ.

Tôi nói với chồng là em lấy chồng, anh lấy vợ để làm ăn, dạy con cái chứ không phải lấy về để hành hung, đánh đập vợ, thế nhưng anh không nghe, anh bảo “ tao lấy vợ về tao cần vợ chứ không cần con”.

Tôi cũng đã từng nói với anh, Khi anh đi ra ngoài làm có người nào yêu thương thì cứ lấy. Anh ấy hỏi lại là làm sao bảo anh đi lấy vợ. Tôi bảo vì tôi ko đáp ứng đủ cho anh, anh cứ đánh đập tôi, tôi không chịu đựng được nên cho anh lấy thêm vợ để người đó đáp ứn. Thế nhưng anh ấy bảo là cái đó lúc muốn rồi là thôi ấy mà, không vấn đề gì đâu”.

Hiện đã nhiều lần tôi muốn li dị nhưng anh không chịu ký, nhiều lần gọi cả trưởng thôn, công an viên bắt anh ấy ký cam kết không đánh. Sau khi ký xong, anh ấy vẫn như thế, vẫn đánh và không thay đổi.

Bây giờ tôi không dự tính được gì cho tương lai cả, chỉ biết sống chịu đựng như vậy để nuôi con cái”.

Sau khi đoạn video chia sẻ câu chuyện bị bạo hành trong đời sống vợ chồng của người phụ nữ được phát sóng đã nhận được rất nhiều lời bình luận và chia sẻ trên trang mạng xã hội facebook. Các ý kiến đều tỏ ra thương cảm, bất bình và lo lắng cho người phụ nữ, không biết quãng đời tiếp theo của chị rồi sẽ như thế nào.

{keywords}
Hình ảnh được cắt ra từ đoạn video

Nickname Hồng Vân chia sẻ: “Chị thật cam đảm và dám nói lên sự thật của mình. Tôi nghĩ có rất nhiều người khác cũng gặp hoàn cảnh như chị mà không dám đứng lên để chia sẻ cho những người thân, chứ đừng nói gì đến truyền hình. Theo tôi lúc chồng bình thường, chị hãy tâm sự với chồng và nói ra hết những điều mà mình muốn nói. Cuộc sống gia đình là tổ ấm, là nơi chia sẻ buồn vui, cùng san sẻ gánh nặng chứ không phải chỉ là nơi để giải quyết vấn đề tình dục….”.

Nickname Bóng Mưa buồn bã: “Thật lòng chia sẻ với nỗi đau và cực khổ của chị. Điều làm tôi đau lòng nhất là những đứa trẻ con chị đã chứng kiến điều này. Đó là vết hằn, là nỗi đau mà suốt đời dù muốn chúng cũng không thể xóa bỏ được, sau này nỗi ám ảnh đó biết đâu nó lại làm cho những bước đi sai đường”,

“Rất mong công an , cơ quan chức năng vào cuộc, không chỉ riêng người vợ phải chịu nỗi đau đó mà nó còn ảnh hưởng đến tương lai của hai đứa trẻ” Một nickname bức xúc nói.

Hạnh Thuý