Tiết lộ doanh thu các nhà mạng viễn thông lớn tại Châu Á - Thái Bình Dương

Công ty nghiên cứu GlobalData đã tiết lộ các thị trường viễn thông hàng đầu ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương về doanh thu dịch vụ di động trong giai đoạn 2020-2025.

Theo đó, Úc là quốc gia có mức tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) từ năm 2020 đến năm 2025 về doanh thu dịch vụ di động, dự báo sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR: Compound Annual Growth Rate) là 15,4%.

{keywords}
Tiết lộ doanh thu các thị trường viễn thông hàng đầu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Dự báo cho thấy, Úc sẽ dẫn đầu khu vực APAC về doanh thu dịch vụ di động khi tốc độ áp dụng dịch vụ 5G bắt đầu phát triển ở Úc nhờ vào việc tất cả ba nhà khai thác di động lớn như Optus, Vodafone và Telstra đều tăng cường mở rộng vùng phủ sóng mạng 5G của họ.

Quốc gia đứng thứ hai trong bảng xếp hạng của GlobalData về doanh thu dịch vụ di động là Ấn Độ, dự báo sẽ đạt CAGR là 10,1% trong giai đoạn dự báo, tốc độ tăng trưởng này được thúc đẩy bởi việc áp dụng dịch vụ 4G ngày càng tăng ở nước này. Các nhà khai thác viễn thông hàng đầu ở Ấn Độ là Bharti Airtel, Vodafone Idea và Reliance Jio đang thúc đẩy mở rộng vùng phủ sóng 4G ra toàn quốc trong thời gian tới.

{keywords}
Các thị trường phát triển nhanh nhất về doanh thu dịch vụ di động giai đoạn 2020-2025. Nguồn: GlobalData.

Các quốc gia tiếp theo có doanh thu từ dịch vụ di động cao trong khu vực APAC bao gồm Trung Quốc, Singapore và Philippines với CAGR trong giai đoạn dự báo lần lượt là 7,6%, 7,0% và 5,8%.

Báo cáo của GlobalData cho thấy, doanh thu dịch vụ di động ở khu vực APAC trong năm 2020 đã bị sụt giảm do tác động của đại dịch Covid-19, tuy nhiên sẽ được phục hồi vào năm 2021 và duy trì CAGR là 6,1% trong giai đoạn 2020-2025, chủ yếu do sự tăng trưởng của mảng dịch vụ dữ liệu di động.

Dự báo, doanh thu dịch vụ thoại di động ở khu vực APAC sẽ giảm, với CAGR là 0,3% trong giai đoạn dự báo do mức doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) thoại sụt giảm. Trong khi đó, doanh thu dịch vụ dữ liệu di động dự kiến sẽ tăng với CAGR là 10,1% trong giai đoạn 2020-2025, nhờ vào sự tăng trưởng của ARPU của thuê bao 4G và 5G.

Mức sử dụng dữ liệu di động trung bình hàng tháng ở khu vực APAC sẽ tăng từ 7,7 GB vào năm 2020 lên khoảng 14,4 GB vào năm 2025, với mức tiêu thụ video trực tuyến và các ứng dụng truyền thông xã hội tăng vọt nhờ các kế hoạch tập trung vào dữ liệu do các nhà khai thác di động quảng cáo.

Công nghệ mạng 4G sẽ chiếm thị phần thuê bao di động lớn nhất trong khu vực, nhờ vào những nỗ lực không ngừng của các nhà khai thác nhằm mở rộng vùng phủ sóng 4G LTE và cung cấp dịch vụ tốc độ cao cho người dùng. Ví dụ, các nhà mạng di động như Vodafone Idea và Airtel ở Ấn Độ, Telenor và Ooredoo ở Myanmar và NTT DoCoMo và Rakuten ở Nhật Bản đã và đang tích cực đầu tư vào việc mở rộng mạng 4G LTE.

Phan Văn Hòa (theo Telecomlead)

5G có thể khẳng định vị trí chính thống trong năm 2021?

5G có thể khẳng định vị trí chính thống trong năm 2021?

Theo Giám đốc Tiếp thị của LitePoint, một công ty chuyên cung cấp các giải pháp thử nghiệm thiết bị vô tuyến hàng đầu trên thế giới cho biết: “Khi so sánh với 4G, tốc độ tăng trưởng thiết bị 5G đi trước một đến hai năm”.

tin nổi bật

Xác thực thông tin thuê bao để giải quyết dứt điểm tình trạng dùng SIM rác, nặc danh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Công an và Bộ TT&TT hỗ trợ các doanh nghiệp viễn thông xác thực thông tin thuê bao nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, giải quyết dứt điểm tình trạng sử dụng SIM rác, SIM nặc danh.

Công ty Truyền thông Hoà Bình - Đa ngành, thích ứng nhanh trong thời đại số

“Mục tiêu chúng tôi hướng tới là trở thành doanh nghiệp ứng dụng số vào toàn bộ hoạt động của mình” - ông Vũ Ngọc Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư giải trí truyền thông Hoà Bình (Truyền thông Hòa Bình) chia sẻ.

Sau thương vụ bất thành với MobiFone, AVG vừa tìm được bến đỗ mới

AVG đã được chuyển nhượng sang đối tác khác. Tuy nhiên, AVG chưa chính thức công bố thông tin về thương vụ mua bán này.

Cách mạng di động iTel nâng cao trải nghiệm khách hàng

My iTel và website itel.vn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm dịch vụ và là trung tâm hệ sinh thái số dành cho thuê bao iTel tại Việt Nam.

Cục Viễn thông nói gì khi thuê bao Gmobile than phiền mất sóng?

Cục Viễn thông cho hay đã yêu cầu Gtel phải có giải pháp đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Uống trà đá, ăn kẹo lạc trả tiền bằng công nghệ 4.0

Thay vì sử dụng tiền mặt, người dùng di động có thể quét mã QR hoặc thanh toán thông qua hình thức USSD ngay cả với những giao dịch nhỏ nhất như uống một cốc trà đá.

Viettel Global bổ sung thêm 4 ngành nghề kinh doanh mới

Đây là điều tương đối bất ngờ bởi từ trước đến nay Viettel Global vốn nổi tiếng với các sản phẩm dịch vụ viễn thông tại một số nước Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh.

Bộ TT&TT, Công an và Ngân hàng Nhà nước sẽ họp bàn thúc đẩy Mobile Money

Tính đến cuối tháng 3/2022, đã có hơn 1,1 triệu người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money. Dù đáp ứng các yêu cầu của việc thí điểm, dịch vụ Mobile Money vẫn chưa phát triển đúng như kỳ vọng.

Việt Nam đã có hơn 1,1 triệu người dùng Mobile Money

Theo Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước), đến cuối tháng 3/2022, tổng số người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money là hơn 1,1 triệu khách hàng.

Đua Internet vệ tinh, Jeff Bezos có gì để đấu với Elon Musk?

Cuộc cạnh tranh giữa Jeff Bezos và Elon Musk lại nóng trở lại, lần này là "đường đua" thống trị lĩnh vực Internet vệ tinh, thị trường viễn thông có giá trị lên tới hàng chục tỷ USD.

SIM không chính chủ: Hệ lụy chính chủ chịu

Cơ quan chức năng đã ráo riết vào cuộc nhưng những hệ luỵ từ SIM không chính chủ vẫn chưa chấm dứt.

Lỏng lẻo trong quá trình đăng ký SIM thuê bao di động

Quá trình quản lý hoạt động đăng ký thông tin thuê bao di động tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông vẫn còn lỏng lẻo, từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy.

Nhà mạng nào có tốc độ nhanh nhất Việt Nam Quý 1/2022?

Đây là kết quả thống kê dựa trên số liệu của 4 nhà mạng di động có thị phần lớn nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

Việt Nam sắp có tuyến cáp quang biển ADC, giải mối lo mạng chậm

ADC là tuyến cáp quang có dung lượng băng thông lớn nhất Việt Nam, gấp 3 lần tuyến cáp APG (Asia Pacific Gateway).

Tuyến cáp quang biển APG lại gặp sự cố

Từ 21h29 ngày 15/4, tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway (APG) gặp sự cố trên phân đoạn S1.7 cách khu vực Đông Nam Á khoảng 910 km.