Một người bình thường cần nạp vào cơ thể từ 2.000-2.500 calories mỗi ngày thì khi mang bầu, chỉ cần bổ sung thêm khoảng 300 calories, tương đương 1 bát cơm hoặc 1 bát bún, phở nhỏ.

Ăn uống khi mang thai là vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên không vì vậy mà chị em có tâm lý ăn cho 2 người. Thực tế, trong thời gian mang bầu, mẹ chỉ cần bổ sung thêm khoảng 300 calories mỗi ngày, tương đương 1 bát bún hoặc phở vừa phải.

Chị em cũng nên bổ sung đầy đủ protein, vitamin B12, kẽm, sắt... bằng các loại thực phẩm lành mạnh như rau, các loại hạt và thịt nạc để có thai kỳ hoàn hảo nhất.


{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

(Theo Khám phá)