Công chúng Hàn Quốc tò mò với cuộc sống trong tù của cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới nỗi theo dõi sát sao thực đơn hàng tuần của các tù nhân Trại tạm giam Seoul.

Theo trang tin Dispatch, thức ăn tại Trại tạm giam Seoul còn ngon hơn cả bữa ăn dành cho học sinh tại các trường ở mức trung bình. Thực đơn gồm cả các món ăn phương Tây như bánh mì, súp, salad cũng như ẩm thực truyền thống Hàn Quốc như canh bánh gạo, miến trộn chapjae và thịt hầm kim chi.

{keywords}
(Ảnh: Korea Herald)

Thực đơn cũng đặc biệt chú trọng tới sức khỏe của các tù nhân tại Trại tạm giam Seoul với thịt gà hầm và súp thịt bò rong biển.

"Trước kia, các tù nhân chỉ được ăn cơm đỗ, nhưng giờ mọi thứ đã thay đổi", theo một bản tin trên đài truyền hình KBS vào năm 2015.

Một bữa ăn tại Trại tạm giam Seoul có giá xấp xỉ 1.500 won (30.000 đồng).

Đa số cộng đồng mạng Hàn Quốc đều thể hiện sự bất bình với thực đơn trên vì cho rằng những người đã phạm tội lại đang được sống trong môi trường còn tốt hơn cả những công dân tuân thủ luật pháp.

Thậm chí một cư dân mạng còn tỏ ra giận sự và hoài nghi về việc các tù nhân được ăn những bữa ăn tươm tất.

"Nhiều sinh viên không có đủ tiền cho một bữa ăn nóng, phải nhịn đói hoặc mua kimbap (cơm cuộn rong biển) từ các cửa hàng tiện lợi. Làm thế nào mà cựu tổng thống, người phạm trọng tội với đất nước, lại được đối đãi tốt như vậy?".

Sầm Hoa

Bí quyết dáng đẹp của nữ y tá thân hình bốc lửa

Bí quyết dáng đẹp của nữ y tá thân hình bốc lửa

Lauren Drain, ở Florida (Mỹ), được mệnh danh là nữ y tá có thân hình bốc lửa nhất thế giới cho hay, ai cũng có thể có được dáng vóc đáng ghen tỵ như của cô.

Hậu trường của những bức ảnh cưới ấn tượng

Hậu trường của những bức ảnh cưới ấn tượng

Để có một bức ảnh cưới đẹp, ngoài nỗ lực "diễn" của cô dâu và chú rể còn có cả công sức rất lớn cũng như ý tưởng độc đáo của nhóm chụp ảnh và thợ phụ.

Chú rể bỏ hôn trường chỉ vì một yêu cầu bất ngờ của bố vợ

Chú rể bỏ hôn trường chỉ vì một yêu cầu bất ngờ của bố vợ

Một chú rể tại Ảrập Xêút đã lập tức rời khỏi hôn trường sau khi bố của cô dâu đưa thêm một yêu cầu bất ngờ ngay trước giờ hành lễ.

Bé gái nhanh trí cứu cả nhà khỏi chết cháy

Bé gái nhanh trí cứu cả nhà khỏi chết cháy

Một bé gái nhanh trí đã cứu cả gia đình thoát khỏi một đám cháy ở miền đông Trung Quốc.

Tình cảnh trớ trêu của thiếu nữ sau phẫu thuật thẩm mỹ

Tình cảnh trớ trêu của thiếu nữ sau phẫu thuật thẩm mỹ

Ba cô gái, được cho là người Trung Quốc, bị mắc kẹt ở sân bay Hàn Quốc vì nhìn họ không giống chút nào với ảnh dán trên hộ chiếu.