Tiêu hủy 15 con chó ở Cà Mau

Cập nhập tin tức Tiêu hủy 15 con chó ở Cà Mau

Chú cún thoát chết trong vụ tiêu hủy chó ở Cà Mau được nuôi ở chùa

Trên đường chở 17 con chó về Cà Mau, anh Hùng gửi tặng cho nhóm tình nguyện và người dân 2 chú chó con.

Vụ tiêu hủy đàn chó 15 con: Trưởng trạm y tế xã xin nghỉ việc

Liên quan vụ tiêu hủy đàn chó 15 con, Trưởng trạm y tế xã ở Cà Mau đã viết đơn xin nghỉ việc. Còn chủ nhân của đàn chó được một người ở TP.HCM chuyển cho 50 triệu đồng. 

Chủ tịch huyện: 'Nếu chủ đàn chó 15 con âm tính thì tiêu hủy làm chi'

Chính quyền huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) khẳng định, nếu chủ nhân âm tính với SARS-CoV-2, sẽ không tiêu hủy đàn chó 15 con. 

Vụ tiêu hủy 15 con chó ở Cà Mau, chính quyền nêu căn cứ pháp lý

Hình ảnh đôi vợ chồng vượt 300 km mang đàn chó 15 con về Cà Mau và bị tiêu hủy khiến nhiều người xót thương. Đến khi có kết cả cả 5 người trong đoàn mắc Covid-19, chính quyền địa phương nói ưu tiên chống dịch là trên hết.

Vụ tiêu hủy 15 con chó: Áp lực về phòng chống dịch và người dân?

"Trước áp lực về phòng chống dịch bệnh Covid-19 và từ bà con nhân dân, Ban điều hành yêu cầu gia đình người nuôi chó, mèo quản lý để phòng chống dịch bệnh Covid-19, nếu không đảm bảo thì tiêu hủy", báo cáo của UBND huyện Trần Văn Thời nêu. 

Cà Mau thông tin vụ tiêu hủy 15 con chó, cả 5 người trong đoàn mắc Covid-19

Chiều 10/10, trả lời VietNamNet, ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời cho biết, đã làm việc xong với UBND xã Khánh Hưng về "vụ đàn chó 15 con bị tiêu hủy”.

Chuyên gia nhận định tiêu hủy vật nuôi của bệnh nhân Covid-19 là không cần thiết

Theo các chuyên gia, thay vì tiêu hủy chó mèo của người mắc Covid-19, chỉ cần tắm rửa cho vật nuôi sạch sẽ và cách ly chúng với mọi người.

Làm rõ vụ tiêu hủy đàn chó của cặp vợ chồng về Cà Mau tránh dịch

Lãnh đạo huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết, địa phương đang cho làm rõ vụ tiêu hủy những chú chó của cặp vợ chồng chạy xe máy về.