- Theo anh Hưng, mỗi gia đình đều có một câu chuyện riêng, tuy nhiên điều ám ảnh anh chính là sự cam chịu của người phụ nữ để giữ mái ấm gia đình.

Tâm sự với chúng tôi về thời gian hơn 10 năm làm công việc của thám tử tư, anh Phạm Việt Hưng (SN 1983), cho biết, chủ yếu 70% các vụ việc anh đảm nhận đều liên quan đến chuyện ngoại tình.

{keywords}
Điều ám ảnh anh Hưng là sự cam chịu của những người phụ nữ để giữ mái ấm gia đình (Ảnh: Nhật Linh).

Theo anh Hưng, mỗi gia đình đều có một câu chuyện riêng tuy nhiên điều ám ảnh anh là sự cam chịu của người phụ nữ để giữ mái ấm gia đình.

Anh Hưng chậm rãi kể, cách đây 4 năm, một khách hàng tên Hoa tìm đến thám tử trong tình trạng tiều tụy, mắt thâm quầng thiếu ngủ.

“Theo đó chị phát hiện chồng phản bội. Thời điểm này, chị rơi vào trạng thái gần như trầm cảm, suy kiệt về sức khỏe cũng như tinh thần" - anh Hưng nói.

Vẫn theo lời anh Hưng, chị Hoa là người Hà Nội, sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu có ở khu phố cổ. Chị có nhan sắc, nổi tiếng ngoan ngoãn nên được nhiều chàng trai vây quanh.

Nhưng ngay từ năm đầu đại học, vì khâm phục chí tiến thủ của cậu bạn sinh viên trường Y tên T.D (quê Phú Thọ), chị đã gật đầu đồng ý làm bạn gái anh. Ra trường 2 năm, được bố mẹ người yêu giúp đỡ, anh T.D vào làm tại một bệnh viện lớn.

Kết hôn xong, chị Hoa động viên chồng học tiếp lên thạc sĩ, rồi ra nước ngoài tu nghiệp vài năm. Tất nhiên mọi chi phí sinh hoạt, học hành và đi tu nghiệp của anh đều do bố vợ chu cấp.

Về nước, anh T.D nhờ có chuyên môn tốt, lại được sự hậu thuẫn của gia đình vợ nên ban lãnh đạo bệnh viện đề bạt anh giữ một vị trí khá quan trọng. Cùng với đó, bố vợ còn đầu tư cho anh tiền mở phòng khám tư.

Chỉ một thời gian ngắn, phòng khám của hai vợ chồng chị Hoa thu hút rất đông người bệnh. Về phần chị Hoa, lúc này chị đang là giảng viên của một trường đại học.

Cuộc sống ngỡ như rất viên mãn thì chị phát hiện chồng ngoại tình với cô y tá của phòng khám gia đình. Đau đớn hơn, cô y tá đã sinh cho chồng chị Hoa một đứa con. Chị Hoa ngay lập tức sa thải cô y tá. Dù vậy chị không những không đánh ghen mà còn chấp nhận hằng tháng gửi tiền chu cấp cho đứa trẻ kia.

Mấy tháng sau, khi chị mang thai con gái ở tháng thứ 7 thì chồng chị tiếp tục có biểu hiện ngoại tình. Anh chồng che giấu hết sức tinh vi, vợ tra vấn anh đều nổi khùng, chối bay biến.

Sau nhiều đêm mất ăn, mất ngủ đến suy nhược, chị đành phải nhờ đến thám tử theo dõi hành tung của chồng.

Hôm đó, chồng chị báo đi trực đêm, chị lập tức nhắn cho thám tử bám theo. 12 giờ đêm nhận được tin báo của thám tử, chị lao đến nhà nghỉ trong trạng thái gần như vô thức.

Chị bảo nhân viên nhà nghỉ cho thuê phòng nhưng thấy người đàn bà bụng mang dạ chửa, đêm khuya đến nhà nghỉ chỉ có thể là đánh ghen nên nhân viên không đồng ý. Họ còn gọi người đuổi chị ra ngoài để tránh rắc rối.

Trời mùa đông rét cắt da cắt thịt, chị cứ thế đứng bất động trước cửa nhà nghỉ hàng tiếng đồng hồ. Đến 5 giờ sáng, chồng chị đi xuống, anh ta thấy chị Hoa liền giữ vợ để cô bồ chạy lối cửa sau thoát thân. Cô nhân tình không ai khác là cô y tá phòng khám. Chồng chị đưa vợ lên ô tô về nhà nói chuyện.

Sau đó, anh Việt Hưng không thấy chị Hoa liên lạc nữa, cứ nghĩ sự việc đã xong xuôi thì 2 tháng sau, thám tử này bất ngờ nhận được cú điện thoại của chị Hoa. Chị đề nghị anh tiếp tục theo dõi chồng.

Thời điểm này chị Hoa đã gần đến ngày sinh, đi lại khá nặng nề, dù cuộc sống kinh tế khá giả nhưng nhìn chị gầy sọp, già nua trông thấy.

Lần này, nhóm thám tử phát hiện chồng chị Hoa vào một khách sạn ở Long Biên. Thấy chị Hoa ì ạch từ taxi xuống, anh Hưng lặng lẽ quan sát bám sau để tránh chuyện bất trắc có thể xảy ra với chị.

Một lúc sau, chị Hoa thấy chồng mình đang tay trong tay cùng cô y tá bước lên xe. Chị vùng chạy đến trước mặt chồng và nhân tình hét lên đầy bất lực. Cô y tá toan bỏ chạy thì chị kéo tay lại, chị lôi cô y tá lên xe ô tô, đến thẳng nhà gặp bố mẹ cô ta nói chuyện.

“Chị Hoa kể lại với tôi, chị cùng chồng đến nhà cô y tá kia. Bố mẹ cô ấy cũng là viên chức về hưu. Con gái không lấy chồng mà sinh con đã khiến họ xấu hổ. Giờ thấy con gái vẫn tiếp tục đeo bám người đàn ông có gia đình họ đau khổ vô cùng", anh Hưng kể.

Mặc dù cơn giận dữ đang bốc lên ngùn ngụt nhưng nhìn đứa con riêng của chồng với nhân tình, lòng chị Hoa chợt bình tâm trở lại. Chị yêu cầu cô y tá và chồng chấm dứt quan hệ. Ngoài tiền chu cấp nuôi con hằng tháng, chị còn thay chồng mua cho mẹ con cô y tá một căn nhà để sinh sống”.

Gần một năm sau, chị Hoa tiếp tục đến tìm anh Hưng. Người phụ nữ này cho biết, tháng trước chị vừa đi công tác thì nghe hàng xóm báo chồng chị đưa nhân tình đến nhà ngủ qua đêm. Chị muốn tìm hiểu xem cô gái này là ai. Lần này, thay vì đi một mình, chị bế con gái nhỏ và đưa bố chồng 80 tuổi đi cùng.

Bố chồng chị vừa thấy bóng con trai và cô gái trẻ chuẩn bị lái xe ra khỏi nhà nghỉ, ông giận dữ chặn trước đầu xe, bắt con trai xuống nói chuyện.

Cô nhân tình trẻ này vốn là sinh viên đại học. Thấy vợ của người tình ôm đứa nhỏ cô gái hoảng sợ vô cùng, vội xin lỗi rối rít rồi nhảy lên taxi đi thẳng. Sau lần đó, chồng chị Hoa bị bố mắng mỏ thậm tệ, đòi từ mặt con trai. Anh ta xấu hổ nên cũng chấm dứt hẳn chuyện bồ bịch.

Bước ra từ khách sạn, bố lặng người trước tiếng gọi của con gái 4 tuổi

Bước ra từ khách sạn, bố lặng người trước tiếng gọi của con gái 4 tuổi

Nhìn thấy chồng và người tình tay trong tay bước ra từ khách sạn, chị Kiều hét lên, lao đến để đánh ghen. Tuy nhiên tiếng gọi của con gái 4 tuổi phía sau đã khiến chị sững lại…

Cái kết trọn vẹn sau vụ tai nạn thảm khốc của chú rể

Cái kết trọn vẹn sau vụ tai nạn thảm khốc của chú rể

Sau 7 năm đằng đẵng thuyết phục gia đình để được làm đám cưới, trước giờ đón dâu chú rể lại bị tai nạn giao thông và phải nằm một chỗ. Cứ tưởng, tình duyên của cặp đôi đến đây là chấm dứt, không ngờ…

Nhật Linh - Minh Anh