Tiểu thương mặc đồ kín mít đứng bán cá, thịt cho người dân Đà Nẵng

Sáng nay (27/8), Đà Nẵng cho các chợ truyền thống đáp ứng điều kiện phòng, chống dịch được hoạt động trở lại.

Tại chợ An Hải Bắc (quận Sơn Trà) đại diện các tổ dân phố có mặt từ sớm để mua lương thực, thực phẩm cho người dân.

Phía trước cổng chợ bố trí lực lượng hướng dẫn người dân thực hiện 5K, kiểm soát phiếu vào chợ. Bên trong các quầy hàng được ngăn cách bằng bạt nilon để hạn chế tiếp xúc giữa người mua và tiểu thương.

{keywords}
 
{keywords}
Đại diện ban điều hành tổ dân phố đi chợ An Hải Bắc theo khung giờ
{keywords}
 
{keywords}
Bên trong các quầy hàng được ngăn cách bằng bạt nilon để hạn chế tiếp xúc giữa người mua và tiểu thương

Ông Trần Văn Hùng, Chủ tịch UBND phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà) cho biết, chợ có 136 gian hàng, trong sáng nay chỉ bố trí 36 gian hàng phục vụ bà con, chủ yếu mặt hàng thiết yếu như cá, thịt, rau củ quả, gia vị…

“Chúng tôi chia 4 khung giờ cho bà con đi chợ, từ 7h-8h, 8h-9h, 9h-10h và 10h-11h, sau 11h là không bán nữa.

Mỗi khung giờ chia ra 9 tổ dân phố và mỗi tổ dân phố có 5 người đi chợ, trong đó 3 người vào chợ mua, còn 2 người ngồi chờ ở ngoài để vận chuyển hàng về, đảm bảo giãn cách trong chợ”, ông Hùng nói.

Tại chợ Hoà An (quận Cẩm Lệ) đại diện ban điều hành các tổ dân phố đến mua hàng cho người dân được yêu cầu đứng cách quầy hàng hơn 2m, mua theo thứ tự. Toàn bộ tiểu thương mặc áo quần bảo hộ trong suốt quá trình bán hàng.

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Tại chợ Hòa An toàn bộ tiểu thương mặc áo quần bảo hộ trong suốt quá trình bán hàng
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Chợ mở bán các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân
{keywords}
 
{keywords}
Kiểm tra tại chợ Hòa An, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh đánh giá cao mô hình hoạt động của chợ khi trang bị áo quần bảo hộ cho tiểu thương, tổ chức giãn cách cho người dân trong quá trình mua hàng

Ông Nguyễn Đức Hiệp, Tổ trưởng tổ 75 (phường Hòa An) chia sẻ: “Khu dân cư tôi có hơn 125 hộ dân. Những ngày trước tôi và ban điều hành tổ dân phố phải đi 5 siêu thị mới mua đủ đơn hàng.

Nay quận mở chợ lại toàn bộ mặt hàng đầy đủ và tươi ngon, tổ dân phố cũng đỡ phải di chuyển quá nhiều để mua thực phẩm cho người dân”.

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Việc mua thực phẩm cho người dân sẽ được ban điều hành các tổ dân phố phụ trách
{keywords}
Ông Nguyễn Đức Hiệp, Tổ trưởng tổ 75 (phường Hòa An) cho biết, việc mở lại chợ truyền thống giúp người dân tiếp cận được thực phẩm tươi  

Phó Chủ tịch quận Cẩm Lệ Võ Thiên Sinh cho biết, sáng nay quận mở lại chợ Cẩm Lệ và Hòa An. Toàn bộ ban quản lý chợ, tiểu thương, người lao động làm việc tại chợ đã tiêm vắc xin phòng Covid-19.

“Sau ngày đầu triển khai quận sẽ đánh giá tình hình để mở rộng thêm mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân, trên nguyên tắc đảm bảo an toàn phòng chống dịch”, ông Sinh thông tin.

Hồ Giáp

Đà Nẵng cho mở lại chợ truyền thống

Đà Nẵng cho mở lại chợ truyền thống

Đà Nẵng thí điểm mở lại chợ truyền thống, tổ Covid-19 cộng đồng tại các khu dân cư sẽ đi mua hàng giúp dân.

tin nổi bật

Giám đốc CDC Bến Tre nộp khắc phục hậu quả 3,4 tỷ đồng

Giám đốc CDC Bến Tre đã khắc phục hậu quả, nộp hơn 3,4 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ chờ xử lý của Thanh tra tỉnh.

Chủ tịch Bình Dương yêu cầu kiểm tra vụ dân bỗng dưng mất lối đi

Sau phản ánh của VietNamNet về việc người dân bỗng dưng mất lối đi, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra, xử lý.

Hiện trường phòng trọ 4 người trong 1 gia đình tử vong do ngạt khí

Căn phòng 4 người gặp nạn là phòng kín. Trước căn phòng là nơi mà gia đình này nướng, kho cá để bán ở chợ vào ban ngày.

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Lê Minh Trung

Ông Lê Minh Trung được xác định đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương; vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, gây dư luận xấu trong xã hội.

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 15 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Trong hai ngày 16 và 17-5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15.

Khai trừ Đảng Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM Lê Hải Trà

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long

Trong hai ngày 16 và 17/5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì kỳ họp.

Chủ tịch Quốc hội hội kiến với Tổng thống Hy Lạp

Sáng 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Hy Lạp nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Nhà máy luyện quặng xả khói mùi như thuốc sâu, huyện kiểm tra đánh giá bằng cảm quan

Sau khi VietNamNet đăng bài về việc người dân gửi đơn tập thể tố cáo Công ty CP Cromit Nam Việt gây ô nhiễm môi trường, UBND huyện Triệu Sơn đã thành lập đoàn kiểm tra.

Điều tra vụ 3 người trong gia đình tử vong bất thường ở Thủ Đức

Công an TP Thủ Đức đang phong toả, phối hợp cùng các cơ quan chức năng của TP.HCM để điều tra vụ 3 người trong 1 gia đình tử vong.

Bắt nguyên Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự ở Cần Thơ

Ông Trần Văn Cường, nguyên Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) bị cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao bắt giam về hành vi “Tham ô tài sản”.

Bắt băng cướp giật nhí lộng hành ở TP Thủ Đức

Băng nhóm gồm những thiếu niên 15 – 16 tuổi, thực hiện những màn cướp giật tốc độ trên đường phố, nhắm vào tài sản có giá trị.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thung lũng Silicon thăm Apple, Google và Intel

Những giờ cuối cùng trong chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, chiều 17/5 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn Việt Nam đến thăm và làm việc với Tập đoàn Intel, Apple, Google tại San Francisco.

Sánh vai với các cường quốc là khát vọng của cả dân tộc

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói về khát vọng đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu. Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh chính là học tập, thấm nhuần và hiện thực hoá khát vọng đó.

Bơi ra cứu bạn ở Phú Thọ, hai học sinh bị đuối nước thương tâm

Bà Phan Thị Thanh Thủy, Chủ tịch UBND xã Tam Sơn, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ hôm nay (18/5) cho biết, trên địa bàn xã mới xảy ra vụ đuối nước khiến hai em học sinh tử lớp 8 tử vong.