- Lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm tung tích cô gái 19 tuổi mất tích trong vụ chìm tàu ở Bạc Liêu.

Sáng 7/4, trao đổi với VietNamNet, ông Bùi Minh Túy - Chủ tịch UBND huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) xác nhận lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm tung tích của Lưu Thị Mỹ Duyên (19 tuổi,ngụ ấp 1, thị trấn Gành Hào). Duyên được xác nhận là có đi trên chiếc tàu bị chìm trên sông Gành Hào vào ngày hôm qua.

{keywords}

Cô gái 19 tuổi được xác định là có đi trên chiếc tàu bị nạn

“Gia đình của Duyên cho biết cô gái này có đi chiếc tàu bị tại nạn ngày hôm qua. Đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn đang tích cực tìm kiếm tung tích cô gái này. Hiện nay, thời tiết tương đối thuận lợi, tuy nhiên do địa bàn rộng nên chúng tôi phải chia ra nhiều hướng để tìm kiếm”, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải nói.

Được biết, Duyên có hoàn cảnh rất khó khăn, mồ côi cha mẹ, hàng ngày em phụ bán quần áo may sẵn trong chợ.

Sáng hôm qua, Duyên đi làm bình thường. Đến 11h, thì ông ngoại của Duyên không thấy cháu gái về ăn cơm nên gọi điện thoại nhưng không liên lạc được.

Sau đó, ông ngoại của Duyên ra chỗ cháu làm việc thì biết Duyên xin nghỉ việc một ngày để đi lễ hội Nghinh Ông với nhóm bạn.

{keywords}

Hiện trường vụ tai nạn

Trước đó, như VietNamNet đưa tin, khoảng 10h sáng hôm qua, tàu mang biển số BL 93.322 do bà Nguyễn Thị Lời làm chủ, tài công Doãn Thanh Nam (SN 1982, ngụ ấp 2, thị trấn Gành Hào, con bà Lời) điều khiển, chở khoảng 40 người tham gia lễ hội Nghing Ông.

Khi tàu chạy ra cách cửa biển Gành Hào (huyện Đông Hải) khoảng 2km thì gặp phải sóng to, gió lớn nên bị chìm. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng đã triển khai ngay công tác cứu hộ, cứu nạn.

Vụ tai nạn khiến 2 nữ sinh tử vong là Trần Tú Trân (SN 2000, ngụ ấp Cây Giang, xã Long Điền) và Lê Ngọc Hân (SN 2001, ngụ ấp 1, thị trấn Gành Hào).

Theo cơ quan chức năng, chiếc tàu gặp nạn không nằm trong sự quản lý của ban tổ chức lễ hội. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, các ban ngành của huyện Đông Hải và tỉnh Bạc Liêu đã hỗ trợ cho mỗi gia đình có người tử vong 16,5 triệu đồng, người đang điều trị tại bệnh viện 8 triệu đồng.

Diễn biến mới nhất vụ chìm tàu khiến hai nữ sinh tử vong

Diễn biến mới nhất vụ chìm tàu khiến hai nữ sinh tử vong

Chiều nay, ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu đã chính thức thông tin việc chìm tàu cá ở lễ hội Nghinh Ông tại huyện Đông Hải. 

Thủ tướng chỉ đạo cứu nạn vụ chìm tàu tại Bạc Liêu

Thủ tướng chỉ đạo cứu nạn vụ chìm tàu tại Bạc Liêu

Thủ tướng vừa ban hành công điện về việc tổ chức cứu nạn vụ chìm tàu trên sông Ghềnh Hào, tỉnh Bạc Liêu.

Clip: Khoảnh khắc hoảng loạn khi tàu chìm khiến 2 nữ sinh chết đuối ở Bạc Liêu

Clip: Khoảnh khắc hoảng loạn khi tàu chìm khiến 2 nữ sinh chết đuối ở Bạc Liêu

Một nhóm học sinh cấp 3 ở Bạc Liêu đi lễ Nghinh Ông không may tàu bị chìm khiến 2 nữ sinh tử vong.

H.Thanh