Ngày 2/4, 10 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc bước vào Vòng Chung kết cuộc thi Vô địch Tiếng Anh - English Champion 2017. 5 thí sinh xuất sắc nhất đã trở thành quán quân của 5 khối thi.

Vòng Chung kết English Champion 2017 diễn ra tại TP.HCM trong các ngày 31/3 - 2/4/2017. 

{keywords}
Các quán quân của cuộc thi

Về cái “khó” của Vòng Chung kết 2017 so với các năm trước, ông Trương Minh Châu, Trưởng Ban cố vấn chuyên môn cuộc thi, cho biết: “Do hình thức thi là thuyết trình nên việc phân loại thí sinh cũng dựa vào các tiêu chí liên quan. Bên cạnh kiến thức tiếng Anh, phần thuyết trình đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức ở các lĩnh vực khác, có kỹ năng thuyết trình và khả năng giải quyết tình huống thông qua câu hỏi của Ban Giám khảo”.

10 thí sinh thi chung kết đã thể hiện khả năng thuyết trình và tranh biện về những chủ đề thời sự hiện nay như: tái chế rác thải, vấn đề nhập cư, hạn chế nạn phá rừng, hiệu ứng nhà kính, nạn nghiện điện thoại và máy tính bảng...

Sau 3 ngày tranh tài, em Trần Tiểu Băng, Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.HCM) đã giành danh hiệu Quán quân khối 4. Quán quân khối 5 là em Nguyễn Nhật Minh, lớp 5A0 trường Tiểu học Ngôi sao (Hà Nội). Quán quân khối 6 là em Trần Thanh Hùng, lớp 6 trường Nguyễn Khuyến (Đà Nẵng). Quán quân khối 7 là em Trương Quỳnh Giao, lớp 7A0 trường Ngôi Sao (Hà Nội) và quán quân khối 8 là em Bùi Vũ Gia Phúc, Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM).

Các quán quân được Cúp vô địch và bằng khen, tiền mặt trị giá 5 triệu đồng, máy đọc sách điện tử… và học bổng toàn phần trong một năm học tại Học viện IvyPrep trị giá 60 triệu đồng.

English Champion 2017 do Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam, Anh ngữ Việt Mỹ VATC và Học viện Anh ngữ EQuest phối hợp tổ chức.

Phương Chi