
![]() Cháu Yến Nhi và mẹ - chị Vũ Thị Mai ![]() |
|
Cháu Minh Đức và
bố - anh Ích Thanh Tùng |
Đến 14 giờ cùng ngày, bé gái Nguyễn Vũ Yến Nhi (15 tháng tuổi) cũng được người nhà chuyển đến trong tình trạng tương tự.
Qua chẩn đoán, bác sĩ Dựng cho biết hai cháu lâm vào tình trạng giảm tri giác không rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, ông cũng cho biết thêm có khả năng hai cháu được cho uống một loại thuốc gây ngủ, nhưng không có chứng cứ cụ thể nên không thể kết luận được.
Được biết, hai cháu bé trên là con của những lao động nhập cư từ miền bắc vào thuê phòng trọ làm ăn sinh sống tại khu vực ấp Bình Giao P. Thuận Giao, TX Thuận An.
Hàng ngày, bố mẹ hai cháu bận bịu với công việc mưu sinh nên đã gởi hai cháu cho bà Võ Thị Y (57 tuổi, quê quán Cần Thơ) trông nom.
Bà Y thuê phòng trọ trong khu vực này và nhận nuôi trẻ để kiếm thu nhập sống qua ngày. Hàng ngày bà trông nom 5 cháu bé từ sáng đến chiều với giá 650.000đ/tháng/bé.
Anh Ích Thanh Tùng, bố cháu Minh Đức kể lại, vào 7 giờ sáng ngày 16/2, như thường lệ anh đưa cháu đến phòng trọ bà Y. Vì có việc riêng nên đến 9 giờ anh đến đón cháu thì thấy cháu đang ngủ say. Bế về nhà cháu vẫn ngủ..
Thấy cháu ngủ có vẻ khác
thường nên đến 12 giờ anh bế cháu đến bệnh viện cấp cứu. Tại đây các bác sĩ khám
và cho truyền dịch nên đến khoảng 15 giờ cháu mới thức.
Bước vào phòng trọ của chị Vũ Thị Mai chúng tôi bắt gặp nụ cười của cháu Yến Nhi
đang trong vòng tay ôm ấp của mẹ. Vừa xoa đầu con, chị Mai nói: “Ngày hôm qua
cháu ngủ mê man. Đón cháu từ nhà bà Y về cháu vẫn thiêm thiếp. Lay gọi thì cháu
mở mắt ra nhưng không biết gì. Thậm chí khi đưa vào nhập viện, đôi mắt cháu mở
to nhưng cháu vẫn không có một phản ứng nào khi mũi kim truyền dịch chích vào
người. Phải mất 6 giờ cháu mới tỉnh và bình thường trở lại".
![]() |
|
Số thuốc được cơ quan chức năng tìm thấy tại phòng trọ bà Y |
Bà Y thừa nhận số thuốc trên là của bà. Do bị bệnh nên bà đã phải thường xuyên sử dụng các loại thuốc này để điều trị.
Theo nhận định ban đầu của cán bộ Trạm y tế phường Thuận Giao, số thuốc này có xuất xứ không rõ và đều có tác dụng gây buồn ngủ.
Giải thích với cơ quan chức năng, bà Y cho biết để thuốc dùng hàng ngày nên không biết các cháu có lấy để uống hay không.
Được biết, bà Y không có nghiệp vụ bảo mẫu và việc giữ trẻ tại phòng trọ của bà là công việc tự phát, không phải là nhà trẻ hợp pháp.
Trần Chánh Nghĩa


