“Đã BIS được trên mạng
VinaPhone” là thông điệp mà dân chơi BlackBerry tíu tít truyền cho nhau trong
những ngày đầu năm mới.
TIN BÀI KHÁC:
| BIS là thuật ngữ viết tắt của BlackBerry Internet Service. BIS sẽ đóng vai trò như 1 "dây dẫn" giữa thiết bị đầu cuối của người dùng - Blackberry - và email server. BIS tạo kết nối 2 chiều giữa được mã hóa. Chính điều này đã tạo nên sự khác biệt giữa BlackBerry với các thiết bị bình thường khác. |
Những thông tin cuối tháng 12/2011 về việc VinaPhone sẽ cung cấp các gói dịch vụ BlackBerry khiến các fan của “quả dâu” lại được một phen xôn xao. Không tò mò sao được khi VinaPhone là “đại gia” viễn thông cuối cùng tham gia cung cấp dịch vụ này, hứa hẹn việc được BIS trên số điện thoại quen thuộc và những ưu đãi mới.
Hàng loạt topic trên các diễn đàn công nghệ đã mở để chia sẻ về thông tin này. Người chơi BlackBerry thì gọi điện lên tổng đài, ra tận phòng giao dịch để hỏi và tìm đủ mọi cách để biết thêm thông tin. Vào đúng ngày nhà mạng chính thức cung cấp dịch vụ, không ít người đã dậy thật sớm để được là người đầu tiên khám phá BIS trên mạng VinaPhone.
![]() |
| Háo hức chờ đợi vì nhận được tin nhắn từ năm cũ... Ảnh: Theo Tinhte |
![]() |
|
... và háo hức đăng kí dịch vụ ngay từ đầu năm mới. Ảnh: theo Tinhte |
“Mạng nào BIS ok nhất, sẽ sử dụng lâu dài”
Rất hoan nghênh nhà mạng VinaPhone cung cấp các gói dịch vụ BlackBerry nhưng sẽ chọn mạng BIS “ngon” nhất để sử dụng lâu dài là chia sẻ của không ít khách hàng. Ngay khi đăng kí thành công dịch vụ BlackBerry của VinaPhone, các tín đồ “trái dâu đen” đã kịp test thử dịch vụ và đưa ra những nhận xét đầu tiên.
Thành viên longhau cho biết, tin nhắn tổng đài trả về thì ngay lập tức nhận được Registration, không bị nghẽn như lúc đăng ký BIS. Ý kiến của anh đã nhận được sự tán đồng, xác nhận của không ít người dùng khác. “Xác nhận là đăng kí BIS của VinaPhone không rắc rối bằng các mạng kia, đăng kí là cài email được luôn, vào facebook cũng load nhanh hơn”, anh Thành Trung (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.
![]() |
| Gói Blackberry Max của Vinaphone có thể dùng khi có sóng Wi-fi. Ảnh: theo Tinhte |
Anh Ngân (Thanh Xuân, Hà Nội) thì lại khá ấn tượng với mức cước VinaPhone đưa ra: “Được cái giá có vẻ ngon lành, cùng 100.000 đồng/tháng mà được cộng tới 300MB miễn phí. Tháng đầu tiên đăng kí còn được dùng tẹt ga không mất gì nữa chứ!”
Như vậy, dù mới chỉ chính thức cung cấp các gói dịch vụ BlackBerry được vài ngày nhưng VinaPhone đã tạo được những ấn tượng đầu tiên khá tốt về dễ dàng đăng kí, tốc độ vượt trội, giá cả hợp lý và những ưu đãi hấp dẫn. Là nhà mạng đi sau, chắn chắn VinaPhone sẽ phải tiếp tục phát huy những ưu thế này để thu hút khách hàng.
Khi cả ba ông lớn đã cùng tham gia vào cuộc đua cung cấp dịch vụ BlackBerry, thị trường sẽ trở nên cạnh tranh hơn và người dùng càng dễ dàng hơn trong việc chọn cho mình một dịch vụ tốt nhất với giá rẻ nhất.
Tuyết Hạ


