Tin tức 24h

Thay vì làm nông nghiệp, người Việt hãy chuyển sang làm chip

Theo ông Trương Gia Bình, thay vì đi làm nông nghiệp, may quần áo, người Việt Nam hãy học làm AI, làm chip, làm ô tô. Điều này sẽ làm thay đổi Việt Nam.

Thanh toán không tiền mặt qua kênh di động tăng gần 60%

Số liệu 4 tháng đầu năm 2024 so với cùng kỳ năm 2023 cho thấy, thanh toán không tiền mặt qua kênh điện thoại di động tăng 59,26% về số lượng và 35,91% về giá trị.

Ba thách thức của doanh nghiệp Việt để vận hành dựa trên dữ liệu

Trao đổi tại hội thảo chuyên đề về quản trị doanh nghiệp ngày 29/5, đại diện MISA chỉ ra 3 vấn đề chính trong chuyển đổi số, cũng là 3 thách thức để vận hành dựa trên dữ liệu của doanh nghiệp Việt Nam, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

CMC Telecom và VNPT dẫn đầu về tốc độ Internet cố định và di động tháng 4/2024

CMC Telecom là doanh nghiệp viễn thông có tốc độ băng rộng cố định cao nhất, trong khi đó VNPT là nhà mạng có chất lượng Internet băng rộng di động tốt nhất tháng 4/2024.

Công nghệ số hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận tài chính xanh

Khi tiếp cận tài chính xanh trên hành trình phát triển bền vững, doanh nghiệp Việt Nam còn gặp nhiều thách thức. Tuy nhiên, ứng dụng công nghệ số có thể phần nào giải quyết bài toán này.

Quảng Trị: Củng cố và phát triển hệ thống thông tin chuyên ngành dân số

Chi cục Dân số tỉnh Quảng Trị trong những năm qua đã tích cực triển khai nhiều biện pháp áp dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong việc quản lý, thu thập, phân tích, đánh giá, dự báo dữ liệu dân cư.

Sáng tạo từ thực tiễn cuộc sống

Tại Cuộc thi Sáng tạo trẻ Quảng Trị lần thứ XIII năm 2024, nhiều sản phẩm dự thi của các bạn trẻ đã thu hút sự quan tâm của ban giám khảo bởi tính sáng tạo và khả năng ứng dụng trong thực tế.

Học bạ số - đáp ứng chuyển đổi số ngành Giáo dục

Hiện, ngành GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai sổ điểm điện tử tại các trường phổ thông và đang thí điểm triển khai học bạ số ở bậc tiểu học.

Đà Nẵng bứt tốc phát triển kinh tế số

Thành phố Đà Nẵng đang nỗ lực bứt phá với động lực là hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, chính sách cởi mở, thông thoáng, nguồn nhân lực trình độ cao... nhằm mục tiêu đưa kinh tế số trở thành lĩnh vực mũi nhọn trong phát triển kinh tế.

'Khởi nghiệp trong chuyển đổi số' cho đoàn viên, thanh niên

Ngày 28/5, tại huyện Mù Cang Chải, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng khởi nghiệp, phát triển sản xuất, kinh doanh cho đoàn viên, thanh niên năm 2024 với chuyên đề 'Khởi nghiệp trong chuyển đổi số'.

Đồng hành cùng khởi nghiệp xanh và chuyển đổi số

Sáng 29/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức bế mạc Ngày hội “Phụ nữ Thừa Thiên Huế trên hành trình khởi nghiệp xanh và chuyển đổi số”.

Hội thảo về GenAI - những cơ hội mới trong ngành Bán lẻ

Ngày 28/5, sự kiện về Generative AI đã diễn ra sôi nổi và quy tụ hơn 60 lãnh đạo doanh nghiệp trong ngành Bán lẻ, để cùng nhau khám phá những cơ hội và ứng dụng thực tiễn của Gen AI trong lĩnh vực này.

Phổ cập tên miền .vn để phát triển kinh tế số và xã hội số

Hiện tỷ lệ doanh nghiệp Việt Nam đăng ký sử dụng tên miền quốc gia mới đạt khoảng 25%. Với 2 chính sách đột phá mới đưa ra, Bộ TT&TT muốn phổ cập tên miền .vn để thúc đẩy mạnh mẽ phát triển kinh tế số và xã hội số.

Hành trình Viettel Global chiếm lĩnh vị trí số 1 về thị phần tại 7 quốc gia

Ra nước ngoài để mở rộng không gian tăng trưởng, trau dồi kinh nghiệm và công nghệ, trong 10 thị trường quốc tế hiện nay, Viettel thành công chiếm lĩnh vị trí số 1 ở 7 quốc gia.

VNPT kiến nghị hỗ trợ tắt sóng 2G, phủ sóng vùng lõm

Ông Nguyễn Nam Long, Phó Tổng Giám đốc VNPT kiến nghị Bộ TT&TT có chính sách hỗ trợ smartphone khi nhà mạng tắt sóng 2G và phủ sóng vùng lõm bằng quỹ công ích.

Elon Musk tìm chọn 3 bệnh nhân thử nghiệm cấy chip não

Theo cơ sở dữ liệu thử nghiệm lâm sàng của chính phủ Mỹ, Neuralink - startup của tỷ phú Elon Musk đặt mục tiêu tuyển chọn 3 bệnh nhân để đánh giá hiệu quả thiết bị trong một dự án kéo dài vài năm.

Trí tuệ nhân tạo giúp tăng năng suất 700 lần, tiết kiệm hàng triệu USD mỗi năm

Start-up 'mua trước trả sau' Klarna kỳ vọng công nghệ trí tuệ nhân tạo tổng hợp có thể giúp công ty tiết kiệm 10 triệu USD mỗi năm dành cho tiếp thị.

Cần thông tư tưởng để tự tin làm chuyển đổi số, chuyển đổi xanh tại Việt Nam

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cho rằng, một trong sáu việc cần làm là có sự nhìn nhận đúng đắn, đúng mực về câu chuyện chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, phát triển kinh tế số. Bởi tư tưởng phải thông thì mọi người mới tự tin làm.

Việt Nam phải ở nhóm nước dẫn đầu về chuyển đổi số và chuyển đổi xanh

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, để tận dụng cơ hội, đưa Việt Nam ‘hóa rồng’, trở thành nước phát triển thu nhập cao, không có cách nào khác là phải đi vào nhóm đầu về chuyển đổi số và chuyển đổi xanh.

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt an toàn, bảo mật

“Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt an toàn, bảo mật” sẽ là chủ đề xuyên suốt trong chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2024 tại TP.HCM.

10 tính năng AI mới hấp dẫn trên iOS 18 cho người dùng iPhone

10 tính năng AI mới trên iOS 18 và macOS 15 cho người dùng iPhone, MacBook và iMac... sẽ được giới thiệu tại WWDC 2024 tháng 6 tới.

Những bước chuyển trong chuyển đổi số trên 3 trụ cột ở Quảng Nam

Hiện nay, tất cả các đơn vị ở Quảng Nam đã thực hiện gửi nhận văn bản điện tử đối với hầu hết các văn bản thông thường; 100% doanh nghiệp đã triển khai sử dụng hóa đơn điện tử…

Yếu tố quan trọng cho phiên livestream bán hàng

Gần đây không khó để bắt gặp những phiên live ngàn đơn, thu hút lượng tương tác khủng. Tuy nhiên, để tổ chức được các buổi livestream hoành tráng đó không hề dễ dàng.

Số hóa trong lĩnh vực trồng trọt: Tiết kiệm chi phí, nâng cao giá trị sản phẩm

Thời gian qua, một số doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân tại Hà Nội đã áp dụng công nghệ số trong trồng trọt, như: Hệ thống tưới tự động, tưới nhỏ giọt, tự động điều chỉnh nhiệt độ trong nhà kính, nhà màng…

Hà Nội xây dựng 28 mô hình điểm về chuyển đổi số

Ngày 27/5, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính, Chuyển đổi số và Đề án 06 ban hành Báo cáo số 18/BC-BCĐ về tình hình, tiến độ thực hiện Đề án 06 trên địa bàn thành phố Hà Nội.