Những ngày gần đây, cộng đồng mạng thổn thức trước câu chuyện người mẹ trẻ mắc bệnh ung thư từ chối điều trị, nhường sự sống cho con.

Đây không phải câu chuyện cảm động duy nhất về tình mẹ. Từ nghìn đời nay, người mẹ vẫn vậy, sẵn sàng hy sinh bản thân mình để dành mọi điều tốt đẹp nhất cho con.

Mẹ tần tảo nuôi con mỗi ngày, không ngại hy sinh, cực nhọc, chỉ mong con hạnh phúc.Ảnh minh họa.
 

Hãy cùng nhớ lại những câu ca dao, tục ngữ ý nghĩa về mẹ để biết ơn đấng sinh thành qua bài trắc nghiệm nhỏ sau đây nhé!

“Ta đi trọn kiếp con người
Cũng không đi hết những lời mẹ ru"

Đúng vậy, dù sau này ta có vị trí trong xã hội hay...gì gì đó đi chăng nữa, thì khi đứng trước mẹ, con vẫn chỉ là đứa trẻ tội nghiệp, yếu ớt cần sự chở che , đùm bọc. Cuộc sống của con sẽ ra sao nếu không có mẹ Chẳng thể nào nói hết được tình mẹ đối với con cái. Chỉ biết rằng mỗi chúng ta cần biết trân trọng thứ tình cảm thiêng liêng đó.Đất nước ngày càng phát triển, xã hội ngày càng hiện đại, thì vai trò của người mẹ càng được khẳng định. Người mẹ không chỉ chăm lo cho gia đình, tham gia các hoạt động xã hội, với những đứa con tuỏi mới lớn mẹ còn là người bạn , người chị luôn quan tâm, chia xẻ những tâm tư nhiều khi phức tạp của con.Chính điều đó mẹ trở nên gần gũi con hơn bao giờ hết...

 

Emily