Cũng có thể điều này đúng, nếu như tình yêu và dạ dày không “vênh” nhau vì một lý do nào đó…

Những mối tình có mùi thức ăn

Chẳng sai khi nói rằng Zhao, một cô giáo trung học là người vợ may mắn nhất Trung Quốc và cũng có thể là nhất thế giới, khi cô có một người chồng chu đáo hiếm thấy. Yin Yunfeng chồng Zhao vốn là một quân nhân phải làm việc xa nhà, mỗi năm chỉ có một kỳ phép ngắn ngủi. Trong kỳ nghỉ phép mới đây, Yin Yunfeng đã dành toàn bộ thời gian để nấu hàng ngàn món ăn khác nhau và xếp ngay ngắn vào tủ lạnh để vợ ăn dần khi anh vắng nhà.

Người chồng tuyệt vời này trải lòng rằng anh lo vợ ở nhà sẽ ăn uống qua loa cho xong bữa, nên đã dành tất cả tình yêu của mình để chuẩn bị tươm tất đồ ăn cho vợ. Zhao cho biết công việc của cô cực kỳ bận rộn nên cô chỉ ăn uống tươm tất khi chồng về thăm nhà. Nhưng sau lần về thăm nhà này của chồng, cô đã có đủ đồ ăn “tươi ngon” cho cả năm sau. Tất cả những gì cô cần làm là tới mỗi bữa ăn, lấy một hộp đồ ăn trong tủ lạnh và đặt vào lò vi sóng.

{keywords} 

Không những thế, ngoài bữa ăn chính, người chồng tuyệt vời trên còn mua rất nhiều đồ ăn vặt như khoai tây chiên, hạt bí, kẹo, bánh, khô bò… và giấu trong các góc nhà để khiến vợ bất ngờ. Mỗi ngày, anh đều nhắn tin cho vợ để cung cấp các “manh mối” để tìm món đồ ăn vặt đó.

“Hôm nay em đã làm việc vất vả và anh có một phần thưởng dành cho em. Phía sau chiếc ghế sofa, ở phía bên phải có một khoảng trống và anh đã cất một gói nho khô ở đó” – trích một tin nhắn của Yunfeng.

Câu chuyện tình yêu của một cặp đôi trẻ tuổi khác ở Quảng Đông, Trung Quốc cũng đang khiến cư dân mạng không ngừng bàn tán vì sự “độc”, “lạ”. Yêu một cô gái xinh đẹp, chàng trai luôn không an tâm khi thấy bạn gái mình được nhiều người để ý.

Biết tính thích ăn của người yêu, chàng trai quyết tâm dùng thức ăn để dụ bạn gái không còn thời gian quan tâm đến người khác, cũng như sẽ béo lên, xấu đi để không bị ai dòm ngó nữa. Mỗi ngày, chàng trai đem đủ các món ăn ngon để cung phụng bạn gái trong 3 bữa chính: sáng, trưa, tối và một bữa ăn nhẹ cũng không kém phần ngon miệng vào buổi đêm.

Sự quan tâm, tận tình của người yêu khiến cô gái không thể chối từ. Hệ lụy đi theo những bữa ăn ngon đều đặn, giàu dinh dưỡng là thân hình của người yêu chàng trai ngày một phì nộn ra trông thấy. Từ một cô gái có thân hình gọn gàng 50kg, bạn gái của anh đã tăng một lèo 40kg và hiện giờ, cân nặng của cô là 90kg, trở thành một thiếu nữ béo điển hình.

Về phần chàng trai, khi thấy bạn gái “xấu đúng tiêu chuẩn”, chàng trai đã quỳ xuống cầu hôn cô bạn gái của mình với niềm an tâm không có đối thủ cạnh tranh nào khác.

{keywords}

Chàng trai cầu hôn bạn gái sau khi vỗ béo cô.


“Tuyến đường trái tim - dạ dày” đã là đủ ?

Đường đến trái tim đi qua cái dạ dày - câu “châm ngôn” chẳng sai tí nào. Thử để ý mà xem, khi yêu nhau, các chàng hay mời các nàng đi ăn để làm quen, để bày tỏ tình cảm. Khi đã quen thân, nàng mời chàng về nhà, trổ tài nấu ăn cũng không phải là mong chàng no bụng mà để các chàng “chết” dưới bàn tay đảm đang của mình. Đã có bao cặp vợ chồng lục đục chỉ vì cái bếp nguội lạnh do người vợ không bao giờ nấu được bữa cơm tươm tất cho chồng hoặc có nấu thì chồng cũng chẳng coi trọng bữa cơm gia đình để về ăn.

Nhưng ở đời “tuyến đường trái tim - dạ dày” vẫn không thể vận chuyển được tình yêu nếu chỉ nghĩ đơn thuần rằng người ta sống với nhau “vì miếng ăn”.

Một anh chồng có bà vợ nấu ăn ngon nhưng mời bạn bè toàn ra quán, thậm chí bản thân anh ta cứ bữa nào “trốn” được cơm nhà là trốn triệt để. Vì sao? Vì rằng anh chồng này đã không tìm thấy sự ấm cúng, thư giãn trong bữa cơm gia đình, dù rằng cơm rất ngon. “Nuốt sao nổi khi suốt bữa ăn vợ liên tục càu nhàu và quát mắng con cái” – anh chồng thanh minh với bạn bè.

Một người vợ dù yêu chồng và tâm, toàn ý nấu ăn ngon cho chồng đến đâu thì cũng có lúc chán khi ngồi vào bàn ăn người chồng chỉ biết gõ đũa chê bai món này, soi mói ngửi hít món kia. “Râu tôm nấu với ruột bầu cũng ngon khi thuận vợ thuận chồng. Cao lương mỹ vị mà làm gì khi chồng chỉ biết đóng mỗi vai “nhà phê bình ẩm thực” bên bàn ăn” – chị vợ ngán ngẩm nói.

Thế đấy, người ta sống với nhau không chỉ “vì miếng ăn” mà quan trọng là cái tình người với nhau qua từng món ăn. Ẩn chứa qua món ăn là tình yêu người vợ dành cho chồng khi cố gắng nghiên cứu những món hợp “gu” chồng, là lời khen của chồng cho những giọt mồ hôi trên trán vợ khi đứng bếp. Trên thế gian này, không ai có thể khẳng định mình là một người hoàn hảo nên mọi thứ chỉ là tương đối. Miễn sao mỗi người chúng ta đều yêu nhau thực lòng.

(Theo PLO)