Ngày 25/11, TAND TP.HCM mở lại phiên tòa sơ thẩm và đưa ra phán quyết đối với Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang, 2 bị cáo trong vụ bạo hành khiến bé N.T.V.A. (con ruột Thái) tử vong. 
Lực lượng cảnh sát được bố trí dày đặc. Trong và ngoài khu vực xét xử được siết chặt an ninh. Tất cả những người muốn tham dự và theo dõi phiên tòa đều phải đăng ký trước, số lượng hạn chế.
Từ sáng sớm, nhiều người đã có mặt tại TAND TP.HCM để theo dõi diễn biến phiên xử. Một số người thân của bé V.A đem theo di ảnh của cháu gái đến tòa án để tưởng nhớ.
Bà Trần Thị Như (59 tuổi) đi từ quận Tân Phú đến tòa án để nghe phán quyết 2 kẻ tàn ác. "Mặc dù tôi không phải người nhà của bé, tôi vẫn dành thời gian để đến động viên gia đình bên ngoại của bé V.A, mong rằng HĐXX sẽ xét xử đúng tội", bà Như chia sẻ.
6h30, Nguyễn Võ Quỳnh Trang được cảnh sát đưa đến tòa. Trong phiên tòa hôm nay, HĐXX gọi Trang là "dì ghẻ" đã có những hàng vi dã man, tàn nhẫn đối với con riêng của người tình, cần phải loại bỏ bị cáo này vĩnh viễn ra khỏi xã hội.
Cùng lúc đó, Nguyễn Kim Trung Thái (ba của bé V.A.) cũng bị đưa ra xét xử về tội danh “hành hạ người khác” và “che giấu tội phạm”. Tại tòa, Thái thừa nhận bản thân nhu nhược khi chứng kiến cảnh bé V.A bị Nguyễn Võ Quỳnh Trang hành hạ dã man.
Trong phiên tòa hôm nay, Trang liên tục khóc nấc, hai bàn tay bấu víu vào nhau. Bị cáo xin lỗi gia đình của nạn nhân và cho rằng không thể lý giải được hành vi tàn nhẫn của mình.
Phía bên trong tòa, các phóng viên, nhà báo theo dõi qua màn hình tivi.
Tất cả diễn biến của phiên tòa đều được truyền ra công khai, âm thanh lớn. Những người theo dõi qua màn hình đều phải đăng ký trước với số lượng giới hạn.
Người thân của nạn nhân trầm ngâm khi nghe các luật sư tranh tụng, kể lại quá trình gây ra thương tích dẫn đến bé bị tử vong.
Nhiều người khác không cầm được nước mắt khi nghe tòa thẩm vấn 2 bị cáo. Chia sẻ với VietNamNet, bà Thúy là bà ngoại bé V.A nhận định, nếu Thái can ngăn thì Trang đâu dám hành hạ cháu mình nên Thái phải chịu tội. Bà mong mức án tử hình dành cho cả 2 người.

Trong phiên tòa buổi chiều, khi Thái nói mong được giảm nhẹ hình phạt, sớm quay về phụng dưỡng cha mẹ và chăm sóc đứa con còn lại để bù đắp những sai lầm bị cáo đã gây ra, bà ngoại bé bức xúc hét lên liên tục: "Thôi đi, nó không nhận mày là cha đâu".

Lúc 17h45, tòa phán tử hình đối với "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang, còn Nguyễn Kim Trung Thái lãnh hình phạt chung 8 năm tù. Người dân theo dõi phiên tòa tỏ ra hài lòng với bản án này.