Là thằng đàn ông, đánh bại được vô số tình địch để giành được tình yêu của một cô nàng xinh đẹp, nổi tiếng là điều vô cùng hạnh phúc, nhưng với tôi giờ điều ấy đang là địa ngục.

Tôi là giáo viên, Huyền là cô giáo hotgirl xinh đẹp và nổi tiếng nhất trường cấp ba phố núi này, người theo đuổi em có đếm hết 10 ngón tay đến đôi lần cũng chưa đủ. Tôi say em như điếu đổ, ngày đêm chỉ nhăm nhăm chinh phục em, và không biết vì sao em đã chọn tôi trong số rất nhiều người theo đuổi như vậy. Khi được hỏi, em chỉ mỉm cười “bí mật” điều này càng khiến tôi cảm thấy mình may mắn và có diễm phúc.

Chúng tôi đã cùng nhau trải qua biết bao nhiêu thăng trầm, bao nhiêu khó khăn để có thể đạt đến ngày được quả ngọt thành đôi, nhưng dường như giờ mọi thứ đang đứng trên bờ chênh vênh của sự sụp đổ.

Tôi biết nhà Huyền có điều kiện, Huyền là út, trên là hai người anh trai nên được cưng chiều nhất nhà. Hơn nữa, Huyền lại là cô gái xinh đẹp, dịu dàng, có giọng nói ngọt ngào thường xuyên xuất hiện là người dẫn chương trình duyên dáng trong các chương trình của nhà trường, của phòng giáo dục, rồi của sở giáo dục. Nhiều khi, đài truyền hình tỉnh còn mời em tới dẫn chương trình một số chương trình lớn truyền hình trực tiếp. Người theo đuổi em toàn là những người có điều kiện, giàu có, đẹp trai, còn tôi chỉ là một viên chức nghèo với đồng lương ba cọc ba đồng, đôi khi tiền lương còn không đủ chi tiền hiếu, hỉ, sinh đẻ, ốm đau của người thân, bạn bè.

Để kéo gần khoảng cách giữa tôi và Huyền, tiền lương tháng đi làm được tôi dành hết cho việc mua sắm, quà cáp cho em. Hàng ngày, tôi luôn xuất hiện trước mặt em với vẻ ngoài sao cho xứng đáng nhất, không hề thua kém những kẻ nhiều tiền theo đuổi em để em đỡ tủi. Anh trai tôi thấy tôi yêu Huyền có vẻ “cực khổ” đã nhiều lần phản đối, anh tôi cho rằng yêu được hotgirl mà ngày đêm phải suy nghĩ, tiết kiệm như vậy thì không nên. Anh đưa ra lý lẽ rất đơn giản, rằng chỉ cần tình yêu như anh và chị dâu, còn lại những thứ khác đều trở nên vô nghĩa. Nhưng gia đình em không phản đối, lại có tình yêu của Huyền nên tôi có dũng cảm hơn để quyết tâm đi tới hôn nhân cùng em.

{keywords}

Ảnh minh họa

Hôm đó, sau khi cầu hôn Huyền thành công, tôi bàn bạc với em để tôi đến nhà xin phép bố mẹ Huyền cho cưới. Ông bà niềm nở như thể chờ đợi điều này từ lâu rồi, mời tôi ngồi và đưa ra những dự định rất lớn mà tôi choáng ngợp. Bố mẹ em cũng đưa ra lý do, vì Huyền là cô con gái mà ông bà rất tự hào bởi sự nổi tiếng và nhiều công tử giàu có theo đuổi nên ông bà muốn đám cưới phải được tổ chức thật linh đình cho xứng đáng với con gái rượu của hai người. Đầu tiên là khâu ăn hỏi, bố mẹ Huyền nói rõ phải có đủ 9 lễ với heo quay cả con, bánh phu thê, hoa quả, chè thuốc rượu đàng hoàng.

Tôi đang toát mồ hôi thì bố mẹ Huyền nói thêm, tất cả những đồ thuộc lễ hỏi đều phải được đặt ở nhà hàng X, nhà hàng đặt lễ nổi tiếng nhất thành phố. Trang điểm và lễ phục ăn hỏi phải đặt ở cửa hiệu Y, cũng là cửa hiệu nổi tiếng của thành phố. Còn tiền đặt lễ thì khỏi phải nói, bao nhiêu tùy nhà trai nhưng không được dưới đôi chục triệu. Việc chụp ảnh cưới thì bố mẹ vợ tương lai yêu cầu phải có bộ ảnh cưới “để đời” cho con gái, mà địa điểm chọn là ở Đà Lạt, bởi Đà Lạt phong cảnh rất đẹp và nên thơ.

Trời ơi, một thằng viên chức nghèo ở một tỉnh lẻ miền núi phía bắc như tôi lấy đâu ra tiền để đi chụp ảnh cưới ở tận Đà Lạt kia chứ. Lại còn tiền lễ hỏi, sơ sơ số tiền lễ, tiền đặt cưới, tiền trang điểm và trang phục lễ cũng phải gần 50 triệu, tôi biết kiếm đâu, trong khi lương của tôi cả năm cũng chỉ ngót nghét năm chục triệu.

Tôi ngồi im nghe bố mẹ vợ tương lai nói tiếp mà đầu chỉ xoay xoay chữ tiền. Đến khi tổ chức lễ cưới thì phải ít nhất đôi chục xe ô tô con đón dâu, tổ chức tại khách sạn to đẹp nhất thành phố, quà cưới của bố mẹ chồng không thể ít hơn đôi cây vàng... Đầu tôi như mụ lại, tai tôi như ù đi không nghe rõ điều gì nữa, vâng dạ, rồi xin phép ra về.

Chỉ nghe qua vấn đề đặt cưới, thách cưới của gia đình Huyền mà tôi lo sợ quá, chẳng lẽ chinh phục em đôi năm nay rồi giờ đến lúc rước nàng về làm vợ lại phải từ bỏ? Mà nếu quyết tâm cưới, tôi chắc chắn phải nghe theo sự đòi hỏi của nhà gái, vậy tôi lấy đâu ra. Giờ tôi không biết phải làm sao?

(Theo Congluan)