'Tôi có ngu ngốc khi bao che việc chồng ngoại tình?'

Một chị đồng nghiệp của tôi nói rằng chị ấy đang làm thủ tục ly hôn. Lý do là chồng chị ấy vẫn lén lút liên lạc với nhân tình sau khi bị chị phát hiện và đã được chị tha thứ...

Đã hơn một tháng kể từ khi tôi phát hiện chồng ngoại tình với một đồng nghiệp cấp dưới. Sau bao nhiêu khổ đau vật vã, sau cuộc nói chuyện “ba mặt một lời” một cách thẳng thắn văn minh nhất có thể với chồng và “kẻ thứ ba” cùng sự hối lỗi của chồng, tôi quyết định tha thứ.

Sở dĩ tôi có thể tha thứ là vì tôi yêu anh ấy và tin rằng anh ấy cũng chỉ “nhất thời say nắng và mọi thứ mới chỉ dừng lại ở đó, chưa hề đi quá giới hạn”. Anh xin tôi đừng làm to mọi chuyện vì ở công ty anh là quản lý. Vả lại “người ta” cũng đang có gia đình. Tôi cũng muốn cho anh một cơ hội, vì chúng tôi, vì con.

Thế nhưng, mấy hôm trước, tôi thấy trong nhật kí điện thoại của chồng có ba cuộc gọi đến của cô ta. Không nhịn nổi giận dữ, tôi đã nhắn tin chửi bới cô ấy. Lúc đầu cô ấy nhắn thanh minh rằng “vì công việc” và tất nhiên tôi không tin. Cuối cùng cô ấy gọi điện cho tôi, nhưng khi tôi bắt máy thì người gọi là chồng cô ấy.

Anh ta nói rằng lúc nãy đi qua chỗ vợ, thấy vợ vội vàng giấu điện thoại đi nên đã cố lấy được điện thoại và đọc được tin nhắn tôi gửi. Anh ta gọi cho tôi, hỏi rõ sự tình như thế nào. Lúc đó tôi có chút sợ hãi. Sợ mọi chuyện bung bét, anh ta sẽ gặp chồng tôi đánh ghen nên nói “có lẽ tôi hiểu nhầm”.

Sáng hôm sau, anh ta gọi điện cho chồng tôi đòi gặp mặt để nói rõ. Chồng tôi muốn tôi đi cùng. Và tôi đi.

Anh ta có vẻ rất căng thẳng, nói rằng anh ta mất ngủ cả đêm qua, chửi rủa vợ suốt cả đêm qua và đánh cô ấy nữa. Điều khiến anh ta bực bội là vợ anh ta chỉ im lặng, không thanh minh lời nào hết. Bằng sự bình tĩnh nhất có thể, tôi đã cố giải thích rằng “có lẽ họ chỉ vì công việc mà liên lạc nhưng vì tính tôi hay ghen nên đã làm quá”. Và rằng “Tôi không biết vợ anh là người như thế nào, nhưng tôi tin chồng tôi, anh ấy không phải là kẻ lăng nhăng như vậy. Đây là lỗi của tôi”. Lúc đó không hiểu sao tôi lo sợ thay cho cả người đàn bà kia nữa.

Sau khi anh ta ra về rồi, chồng tôi nắm lấy tay tôi nói: “Cảm ơn vợ. Cô ấy sẽ rất biết ơn em, anh cũng vậy. Thật sự giữa bọn anh không còn gì. Xin em hãy tin anh”. Anh ấy rõ ràng là rất xúc động. Tôi nói với chồng rằng tôi hi vọng đây là lần cuối chúng tôi nói về việc này.

Thế nhưng từ hôm đó đến nay tôi luôn thấy bất ổn, luôn cho rằng mình đã làm sai. Cả chồng tôi và người đàn bà đó đã lừa dối tôi, làm tổn thương tôi. Thế nhưng tôi lại bao che, dung túng cho lỗi lầm của họ. Tôi còn đồng lõa với họ để lừa dối người đàn ông tội nghiệp kia. Tại sao cho đến cuối cùng, tôi là người chịu khổ còn đứng ra bảo vệ cho họ. Họ có thật sự xứng đáng được như thế không? Tôi cảm thấy mình thật ngu ngốc.

Và bởi vì hôm qua một chị đồng nghiệp của tôi nói rằng chị ấy đang làm thủ tục ly hôn. Lý do là chồng chị ấy vẫn lén lút liên lạc với nhân tình sau khi bị chị phát hiện và đã được chị tha thứ.

Chị ấy nói: “Sai lầm của chị là đã dễ dàng tha thứ cho lão ấy, để lão ấy có cơ hội làm tổn thương chị một lần nữa”.  Và tôi chột dạ nhận ra tôi cũng đã dễ dàng tha thứ cho chồng, còn bao che cho chồng và nhân tình khi bị chồng nhân tình phát giác.

Ông bà ta có câu “Đánh rắn phải đánh dập đầu”. Tôi chỉ sợ sự bao dung của tôi có thể là nguồn cơn cho những tai họa mới. Chỉ lo rằng vì họ không phải “trả giá”, vì thấy tôi quá hiền mà lại lén lút dây dưa với nhau. Tôi có nên mặc kệ đến đâu thì đến, hay nên có một “động thái” nào đó để “nhắc nhở” chồng và người đàn bà kia? Có phải tôi đã hành xử sai trong tình huống ấy? Tôi luôn lo sợ mình sẽ bị phản bội một lần nữa.

Có 5 kiểu ngoại tình, kiểu đầu tiên 90% kẻ đang đi 'đổi gió' vướng phải

Có 5 kiểu ngoại tình, kiểu đầu tiên 90% kẻ đang đi 'đổi gió' vướng phải

Tất cả kiểu ngoại tình dưới đây đều nguy hiểm, nhưng theo những cách khác nhau, và tác động tới hôn nhân cũng không giống nhau.

Theo Dân trí

tin nổi bật

Tiếc 400 nghìn vợ phun chân mày, chồng chi tiền triệu đãi bạn nhậu

Tôi chỉ xin 400.000 đồng để làm chân mày nhưng chồng không đồng ý, bảo để dành tiền nuôi con. Vậy mà, hôm sau, anh lại chi tiền triệu đãi bạn bè nhậu nhẹt.

Người tình gạ 'vượt rào', nhưng khi tôi đồng ý anh ấy lại 'bỏ chạy'

Tôi đang ở trong mối quan hệ với một người đàn ông có vợ. Khi mới quen nhau, anh ấy không hề giấu tôi điều này, tôi cũng không nghĩ mình sẽ yêu anh...

Mẹ chồng phản đối con trai cưới vợ kém gia thế và cái kết sau 3 năm

Dù thích cô gái ấy, biết cô ấy tốt nhưng chỉ vì cha mẹ không thích mà đã dao động. Sự dao động của anh ta sẽ phá hỏng mối tình đẹp đẽ, nhiều năm sau nhìn lại mới hối hận khôn nguôi.

Một lần ngoại tình, tôi mất vợ mãi mãi

Tôi chưa bao giờ muốn bỏ vợ nhưng không nghĩ một sai lầm của mình lại khiến vợ muốn bỏ tôi.

Chồng ngoại tình, lập tức bỏ về với vợ sau khi đưa bồ đi ăn

Sau tất cả tôi nhận ra đây chỉ là “cú ngã” đầu đời và thật may mắn tôi kịp quay trở lại.

Biết anh là người đồng tính, tôi vẫn nhắm mắt kết hôn, chẳng ngờ...

"Trong vòng tay và nguồn nhiệt ấm nóng của cơ thể anh, tôi không còn sức để khóc nữa, chỉ biết gục vào vai anh nói rằng chúng tôi hãy sinh con đi...".

Làm mẹ chồng quá khó: Tôi dạy con dâu việc nhà, con lại bảo tôi 'hành' nó

Điều gì làm nên một bà mẹ chồng tốt? Câu hỏi được đặt ra bởi một bà mẹ sắp lên chức mẹ chồng.

Chồng ngoại tình lấy cớ tử vi không hợp, đòi ly hôn gấp

Tính đến thời điểm này - khi đã quyết định đem câu chuyện gia đình tôi lên đây, lòng tôi thanh thản hơn bao giờ hết. Tôi thanh thản được là sau khi đã thấm thía những đau khổ, ê chề do người chồng của tôi đem đến.

Chồng khuyên vợ về ngoại ở cữ, phản ứng của vợ khiến chồng kinh ngạc

Tôi vừa cưới vợ hơn một năm. Vợ tôi người ở tỉnh lẻ, còn tôi người Hà Nội. Bố mẹ vợ là viên chức về hưu, bố mẹ tôi cũng vậy. Về cơ bản, hai gia đình có khá nhiều nét tương đồng.

Nghĩ chồng ăn 'chả', vợ cũng ăn 'nem' và cái kết khiến cả hai rơi nước mắt

Khi tôi và cô bạn gái đứng chờ ngoài sảnh một khách sạn, tôi vẫn luôn hy vọng rằng bạn tôi đã nhầm. Chồng tôi, anh ấy không thể ngoại tình, anh ấy chẳng có lý do gì để làm điều đó.

'Từ khi mẹ chồng đến ở chung, vợ chồng tôi cãi nhau đến mức muốn ly dị'

"Công bằng mà nói, chồng tôi là một người tốt, năng động, có trách nhiệm, xuất sắc và đáng tin cậy, biết kiếm tiền chăm lo cho gia đình. Nhưng...".

Để có người nắm tay mình đến già

“Bỏ chồng rồi lấy ai mà ôm”, Dũng từng nói đùa như thế mỗi khi vợ anh đòi ly hôn.

Bố mẹ cho mảnh đất 2 tỷ, chồng giấu không nói với vợ

Tôi không nghĩ đời mình lại có ngày rơi vào tình cảnh trớ trêu như thế này.

Quyết định chia tay bạn trai sắp cưới vì một câu nói

Cứ nghĩ sẽ cưới được người đàn ông tốt, nào ngờ số tiền anh định cho con tôi cùng với điều kiện đi kèm đã phơi bày con người thật của Tùng.