Diễn viên Trà My (vai Hạnh) trong Thương nhớ ở ai chia sẻ cảnh nóng với cô không có gì khó khăn. Cảnh dỗ trẻ con lại là cảnh đau đầu nhất với Trà My.  

Cơ duyên gì một sinh viên knh tế cách đây 4 năm lại gật đầu đóng phim có cảnh nóng?

- Tôi đã quen biết với đạo diễn Lưu Trọng Ninh từ rất lâu rồi. Nhưng chúng tôi lại ít liên lạc với nhau. Trong một lần rất tình cờ, tôi gọi điện cho anh Ninh rồi anh bảo: “Mày đang đâu đấy, tao chuẩn bị đi quay phim đây, có thích thì lên đây chơi?”. Rồi tôi đi luôn. Anh Ninh bất ngờ chọn tôi vào vai Hạnh vai chính luôn.

Một người chưa có ‘thứ hạng, sao số’ trong làng giải trí lại được chọn làm diễn viên chính bạn có thấy tự hào, có chút tự kiêu với những bạn diễn khác trong đoàn?

- Ồ không, tôi còn cảm thấy tự ti ấy. Anh Ninh cho tôi đứng trước máy quay một chút rồi gật gật đầu, tôi bắt đầu diễn luôn. Tôi cảm thấy áp lực, tự ti với những người xung quanh vô cùng bởi một người chưa là gì cả, chưa có kinh nghiệm gì như tôi lại được chọn vai chính. Tôi đã biết gì để tự kiêu?

{keywords}
Ngoài Trà My có khuôn mặt khá hiền, nhí nhảnh và rất thẳng thắn. 


Thế có lời đồn nào ở hậu trường rằng Trà My đã ‘đổi tình lấy vai’ chưa?

- Cái gu chọn vai của anh Ninh luôn thế, luôn bất ngờ khiến nhiều lời đồn đoán. Trước kia, khi anh Ninh chọn chị Nguyễn Hà đóng Hoa cỏ may, chị ấy cũng bị đồn thế. Tôi thì chắc không ngoại lệ rồi. Nhưng mà tính tôi thế, tôi không bận tâm lắm với những lời đồn. Anh Ninh tôn trọng cảm xúc thật, sự tự nhiên của diễn viên. Tôi cũng không được đào tạo gì, cứ vào vai là diễn. Anh Ninh bảo: “Mày cứ tự tung tự tác đi, đi chợ như nào ngoài đời thì mày cứ đi như thế trong phim cho anh”. Vậy thôi nên tôi cũng cảm thấy bớt căng thẳng. Chỉ tới khi mọi người khen vai của tôi, tôi mới lờ mờ rằng chắc mình diễn cũng không tới nỗi nào.

Có những nỗi buồn và niềm vui gì khi một cô bé học kinh tế lại lăn lộn phim trường?

- Cũng có chứ. Trong đoàn làm phim cũng có những người hiểu mình thương mình, nhưng cũng có những người thậm chí còn ghét tôi. Những người thương tôi thì thường họ cũng chẳng bận tâm lắm tới những lời đồn xung quanh tôi, chính họ là những người giúp tôi thành công trong vai Hạnh – 'Thương nhớ ở ai'. 

 {keywords}
Với một diễn viên tay ngang như Trà My, cảnh nóng không là vấn đề gì với cô. 


Lúc đó, bạn có cho mình khoảng nghỉ để suy nghĩ xem, tại sao nhiều người ghét mình đến thế?

- Tôi biết mà, nhưng tôi vẫn cho rằng mình không sai. Chỉ là tôi không thích đi giải thích với người khác thôi. Chỉ cần sau ngày quay mệt mỏi về, tôi ngủ ngon và không thấy hối hận điều gì, thế là được.

Hậu trường cảnh nóng của Trà My và Lâm Vissay

Trong phim có cảnh nóng 'sập giường', Trà My có thể chia sẻ khó khăn của mình khi lần đầu đóng cảnh nóng?

- Thực ra, tôi lại không cảm thấy khó khăn lắm trong cảnh nóng này. Đạo diễn bảo như nào tôi làm vậy thôi. Khi lên hình thì có người xem thấy nó ‘nóng’ nhưng thực sự những cảnh quay như thế diễn viên cũng không phải hở quá nhiều.

Thế cảnh nào trong phim khiến Trà My đau đầu nhất?

- Với cảnh nóng, tôi lại thấy bình thường, vì cứ nghĩ tới những lúc bên bạn trai mình như nào, thì mình diễn thế thôi. Còn cảnh đau đầu nhất với tôi lại là cảnh dỗ trẻ con. Tôi phải chia sẻ thật rằng tôi không thích trẻ con lắm.

Không thích trẻ con và đã từng có ‘cảnh nóng’ với bạn trai, bạn nói thế không sợ người ta dị nghị?

Ồ không, tôi thuộc tuýp người thẳng thắn và chịu trách nhiệm những gì mình phát ngôn, mình làm. Tôi nói như vậy bởi tôi cũng xác định rằng tương lai sẽ không lấy chồng và không sinh con.

Và chỉ mãi yêu? Trà My có sợ kịch bản tương lai của mình sẽ là “người thứ 3”, “mãi là tình nhân” không bởi rất nhiều đàn ông cần “gia đình và những đứa trẻ”?

- Tôi đặc biệt không thích đàn ông có vợ nên sẽ không thể là người thứ 3. Còn người đàn ông nào đến với tôi thì phải chấp nhận quan điểm sống của tôi như vậy. Không thì sẽ lại chẳng gắn bó được với nhau.

Bố mẹ Trà My có buồn lòng về cô con gái với quan điểm “cứng đầu” như vậy không?

- Trong quá khứ, tôi từng làm bố mẹ tức phát điên” vì không thể bảo nổi. Tôi thích gì làm đó. Thời đi học tôi cũng nổi tiếng nghịch ngợm. Nói chung tôi là đứa khó bảo. Nhưng bây giờ bố mẹ lại vô cùng tự hào về tôi. Xem cảnh nóng tôi đóng, bố mẹ còn cười phá lên bảo: “Con My mà cũng đóng được như thế á”. Rồi mỗi hôm phát sóng, bố mẹ tôi lại ngồi chăm chú xem, đến cảnh hay có khi còn gọi điện cho người thân giục mở tivi xem ấy chứ. Từ chỗ mặc kệ, muốn làm gì thì làm thì bây giờ bố mẹ tôi lại cảm thấy tự hào, có nghĩa tôi lựa chọn cách tôi muốn và làm cho kỳ được là không sai đúng không?

Từ vai diễn được quan tâm trong “Thương nhớ ở ai” Trà My có định tiếp tục theo con đường nghệ thuật?

- Có chứ, sau phim này, tôi đang tham gia phim điện ảnh nghệ thuật để tham gia liên hoan phim ở nước ngoài. Đang ở Singapore hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, đúng lúc phim phát sóng thì tôi thấy đây là cơ hội để tôi có thể theo con đường phim ảnh nên tôi về Việt Nam. Tôi sẽ quyết tâm theo đuổi phim ảnh còn câu chuyện sẽ đi đến đâu còn do duyên.

Đang ở Singapore với môi trường làm việc chuyên nghiệp, Trà My về Việt Nam làm phim, chẳng lẽ làm phim nhàn và cát sê cao hơn làm mẫu ảnh?

- Không, ở Singapore hơn một năm, tôi làm mẫu ảnh mỗi tháng có vài hợp đồng, mỗi hợp đồng cũng vài ngàn USD. Tôi tự nuôi bản thân còn gửi được tiền về cho gia đình. Làm phim vất vả hơn nhiều, nhưng mà tôi thích.

Cảm ơn Trà My về những chia sẻ!

Tình Lê