"Tôi không chấp nhận hôn nhân đồng tính"

Người đồng tính muốn yêu nhau thì cứ yêu nhưng việc kết hôn là không thể chấp nhận được. Ngoài tình yêu, hôn nhân còn mang sứ mệnh quan trọng là duy trì nòi giống. Ai cũng như các bạn thì loài người còn có hậu duệ hay không?

- Người đồng tính muốn yêu nhau thì cứ yêu nhau đi nhưng việc kết hôn là không thể chấp nhận được. Ngoài tình yêu, hôn nhân còn mang sứ mệnh quan trọng là duy trì nòi giống. Ai cũng như các bạn thì loài người còn có hậu duệ hay không?

Phải khẳng định một điều là xã hội ta đã có cái nhìn thoáng hơn rất nhiều đối với người đồng tính. Minh chứng là giờ đây, người đồng tính không còn phải giấu giếm giới tính của mình nữa, họ sống công khai thành một cộng đồng, có hội nhóm riêng. Cái mong muốn được thừa nhận giới tính đã thành hiện thực. Họ được tự do yêu đương, tự do sống thật với giới tính của mình. Thiết nghĩ quyền sống và quyền mưu cầu hạnh phúc của họ cũng đã được đảm bảo.

Đám cưới đồng tính gây xôn xao dư luận tại Hà Tiên.

Tuy nhiên, cái gì cũng có chừng mực của nó. Thoáng, cởi mở không có nghĩa là chúng ta chấp nhận tất cả. Người đồng tính có quyền yêu đương nhưng đòi được thừa nhận kết hôn là điều không thể được.

Thứ nhất, ngoài tình yêu, hôn nhân còn mang sứ mệnh quan trọng là duy trì nòi giống. Loài người tồn tại, duy trì nòi giống là do sự phối hợp âm dương nam nữ. Đồng giới kết hôn thì trẻ con sẽ được sinh ra từ đâu? Ai cũng như thế thì loài người có hậu duệ hay không? Thêm nữa, người đồng tính có thể hạnh phúc nhất thời nhưng không có con cái liệu hôn nhân của họ bền chặt và lâu dài?

Thứ hai, chấp nhận hôn nhân đồng giới có nguy cơ làm hỏng cả một thế hệ. Tôi không lên án, không kỳ thị những người thật sự là les, là gay, ngược lại còn rất đồng cảm và tôn trọng. Nhưng bây giờ nhiều người trẻ bị ná ná cứ nghĩ rằng mình bị les, gay. Mà người trẻ thì luôn muốn thể hiện mình là con người thời đại, nếu những người trẻ đang phân vân về giới tính ấy đều hùa theo phong trào như thế thì xã hội ta sẽ như thế nào. Thực tế là những cặp đồng tình đã công khai tổ chức đám cưới ở Việt Nam đều ở lứa tuổi 19, đôi mươi. Ai có thể dám chắc đó không phải là một sự bồng bột của tuổi trẻ?

Thứ ba, là người Việt Nam thì không thể chấp nhận một cuộc hôn nhân trái với đạo đức, thuần phong mỹ tục như vậy. Dù gì thì gì, chúng ta vẫn là người Á Đông, người Việt phải giữ cái nếp của người Việt. Không kỳ thị, thừa nhận giới tính của họ đã là một sự tiến bộ lắm rồi. Và cứ cho là tư tưởng phải tiến bộ thì trên thực tế số nước trên thế giới cho phép hôn nhân đồng tính cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Hãy thương các bậc sinh thành!

Công khai đám cưới, nhiều người sẽ cho rằng đôi bạn trẻ dũng cảm, cổ vũ họ vì được lấy người mình yêu, đời người ngắn ngủi lắm hãy cứ sống với tình yêu của mình. Nhưng hãy đặt mình vào vị trí của người làm cha, làm mẹ mà hiểu cho nỗi lòng của bậc sinh thành. Dù có người chấp nhận cho con làm đám cưới nhưng ẩn sau đó là những nỗi niềm không thể san sẻ.

Pháp luật không công nhận, xã hội không đồng tình, cha mẹ có đồng ý cũng chỉ vì thương con. Nhưng sau đó họ phải đối mặt với dư luận và đặc biệt là nỗi đau khi sinh con ra lại rơi vào tình cảnh như vậy. Những người đòi công nhận cho hôn nhân đồng tính có thấy mình ích kỷ với cha mẹ không?

Vì thế các bạn cứ tự do yêu đương đi, nhưng đừng mong xã hội chấp nhận cho các bạn kết hôn!

Độc giả Kiều Hương (Bài viết thể hiện quan điểm của độc giả)

BẠN NGHĨ GÌ VỀ QUAN ĐIỂM NÀY?

tin nổi bật

Những tác động kỳ diệu của việc đi du lịch đối với bộ não con người

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, việc đi du lịch hoặc chuyển đến sống ở nước ngoài góp phần thay đổi bộ não con người một cách đầy tích cực.

Thầy giáo điển trai tung ảnh cưới bên cô gái được mai mối

Sau 6 tháng được mai mối, thầy giáo điển trai mạnh dạn về nhà bạn gái xin cưới.

8X Nam Định làm mô hình nhà Pháp cổ khiến nhiều người nhớ tuổi thơ

Anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1984) ở đường Điện Biên, TP Nam Định nổi tiếng trên mạng xã hội vì khả năng chế tác các ngôi nhà mô hình theo kiến trúc Pháp cổ.

Cười phì khi thầy bói phán khách về xem lại chuyện tình cảm vợ chồng

Trong sân đền Sái (Đông Anh, Hà Nội), hàng chục thầy bói trải chiếu ngồi dịch quẻ, đoán vận mệnh tương lai. Có vị khách phì cười khi bị phán phải về xem lại chuyện tình cảm vợ chồng vì quá đào hoa.

Xu hướng thảm nội thất năm 2023

Thảm trải sàn được coi như một bức tranh giúp căn phòng thêm nổi bật. Năm 2023, những mẫu thảm màu sắc, họa tiết nổi bật được chú ý.

Đoàn lân sư rồng lâu đời nhất Chợ Lớn

Thành lập từ năm 1923, đoàn lân sư rồng có tuổi đời lâu đời nhất tại Chợ Lớn, TP.HCM đến nay vẫn thường xuyên khổ luyện để chuẩn bị các hoạt động biểu diễn nhân ngày đầu xuân.

Vợ chồng 8 năm được chọn thực hiện nghi thức 'tình phộc'

Năm nay là năm thứ 8 vợ chồng anh Chử Đức Chiến (45 tuổi) và chị Bùi Thị Thanh Huyền (33 tuổi) được người dân trong làng tín nhiệm giao nhiệm vụ thực hiện nghi thức “tình phộc”.

Món rau phụ nữ Nhật thường ăn trước bữa cơm 30 phút giúp trẻ lâu hơn

Khi muốn giảm cân hoặc chăm sóc da, phụ nữ Nhật thường ăn một món rau trước bữa cơm 30 phút, chúng bán đầy ngoài chợ với giá rẻ bèo.

Người phụ nữ 70 tuổi bị lừa mất trắng tiền tiết kiệm cả đời

"Tôi không nghĩ con người lại hiểm ác đến thế", bà Lim chia sẻ.

Phản ứng thú vị của du khách Mỹ khi ăn món đặc sản 'kinh dị' chuột đồng

Rất nhiều người Việt không dám ăn thịt chuột vì sợ bẩn, mất vệ sinh. Tuy nhiên, Brandon Hurley lại lặn lội tới tận Cao Lãnh (Đồng Tháp) để ăn món chuột đồng trứ danh miền Tây.

Lỡ miệng chê khả năng giường chiếu của chồng không bằng người cũ

Tôi là một cô gái xinh đẹp biết rất rõ ưu thế của mình nên không dễ dàng đón nhận ai dù nhiều người theo đuổi. Cho đến khi Hoàng xuất hiện.

Xuất xứ kỳ lạ của chùa ‘ba cô’ trầm mặc trên tầng cao chung cư cũ

Nếu trước đây chùa là nơi tu tập của 3 anh em ruột thì bây giờ nơi đây tiếp tục trở thành chốn tu hành của 3 chị em trong một gia đình.

Nhà trai bỏ về vì thái độ của nhà gái khi đang bàn chuyện cưới xin

Hai gia đình đang nói chuyện vui vẻ, bỗng mẹ anh nói vài câu khiến cuộc gặp gỡ trở nên gượng gạo.

Hơn 2 năm ở nhà vợ nuôi, chồng không biết ngại còn đưa ra đề nghị sốc

Khi nghe những lời anh nói trước mặt tôi và bố mẹ, tôi thực sự không biết mình còn tiếp tục được cuộc hôn nhân này bao lâu nữa.

15 biểu hiện của người có EQ cao, ai cũng muốn kết thân

Nhờ vả người khác, nếu họ đồng ý thì vui vẻ đón nhận và biết ơn, nếu họ không chịu dang tay thì cũng mỉm cười đáp lại.