Tôi không muốn về quê chồng bởi những câu nói móc máy

Những lời nói rỉa rói, móc máy của mẹ chồng và em chồng khiến tôi không muốn về quê chồng nữa.

Vợ chồng tôi lấy nhau được 3 năm và có một cậu con trai gần 2 tuổi. Trước khi đến với nhau chúng tôi đã trải qua nhiều thăng trầm. Tôi tưởng rằng mình đã đủ bản lĩnh để đối mặt với nhiều điều nhưng những lời nói rỉa rói, móc máy của mẹ chồng và em chồng khiến tôi không muốn về quê chồng nữa.

Trước anh tôi đã trải qua một đời chồng, không may chồng tôi qua đời trong một tai nạn khi chúng tôi chưa kịp có con. Chồng tôi hiện tại kém tôi 2 tuổi, chúng tôi làm cùng công ty. Khi chồng cũ của tôi mất, tôi hoàn toàn suy sụp thì anh là người ở bên tôi động viên và chăm sóc cho tôi. Anh hiểu và thương tôi rất nhiều.

{keywords}
 

Tôi thì lo ngại anh chỉ vì thương hại tôi nên mới ở bên tôi chính vì vậy tôi để thời gian cho anh suy nghĩ kĩ. Anh đã thuyết phục được tôi bởi sự quan tâm và tình yêu chân thành của anh. Chúng tôi tìm hiểu nhau và yêu nhau hơn 3 năm mới quyết định tiến tới hôn nhân nhưng lại gặp nhiều trở ngại khác. 

Bên nhà anh phản đối vì tôi đã qua một lần đò lại hơn tuổi anh, đăc biệt là mẹ và em gái anh. Họ từng nói những điều khó nghe nhưng anh xin tôi đừng để ý, cho anh thời gian anh thuyết phục, tôi đồng ý.

Tôi biết chồng tôi đã kiên trì thuyết phục người nhà để họ đồng ý cho cuộc hôn nhân của chúng tôi nên tôi càng yêu và tôn trọng anh. Đám cưới của chúng tôi diễn ra suôn sẻ mặc dù mẹ chồng tôi không thoải mái lắm. Tôi nghĩ thời gian sẽ làm bà thay đổi.

Chúng tôi lấy nhau và ở ngay chính ngôi nhà của tôi, cuộc sống hai vợ chồng hạnh phúc. Thỉnh thoảng tranh thủ ngày nghỉ hay dịp lễ tết tôi lại cùng anh về quê thăm gia đình. Mỗi lần về là tôi lại nghe những lời không hay.

Cô em chồng thì nói chồng tôi là phi công trẻ lái máy bay bà già, vì tôi hơn tuổi chồng nên tôi đã mang nhà cửa ra quyến rũ anh. Còn mẹ chồng thì bóng gió tôi là “gái nạ dòng” nên mưu kế quỷ quyệt.

Tôi rất khó chịu nhưng vì anh tôi nín nhịn, làm tròn bổn phận con dâu. Tôi cố gắng bao nhiêu thì mẹ chồng và em chồng tôi cũng không thay đổi. Kể cả lúc tôi sinh con cũng không nhờ vả gì được họ, tôi hoàn toàn phải nhờ bên ngoại.

Chồng tôi biết chuyện, anh phải suy nghĩ rất nhiều vì bên tình bên hiếu không thể cân bằng. Nhìn anh tôi xót xa nên cứ nhịn.

Ba năm trôi qua, cả hai vợ chồng tôi đều cố gắng và nín nhịn để mỗi lần về quê được vui vẻ nhưng cứ khi gặp tôi là mẹ và em chồng tôi lại có những lời xéo xắt. Giờ con tôi còn nhỏ, tôi không muốn con nghe được những lời như thế nên tôi không muốn về quê chồng.

Trách nhiệm của chồng tôi với gia đình thì không thể trốn tránh. Tôi không muốn anh buồn, tôi phải làm sao để vẹn cả đôi đường?

Độc giả Minh Loan

Mẹ chồng tôi là hiệu trưởng, cứ đến bữa cơm lại mắng cháu sa sả

Mẹ chồng tôi là hiệu trưởng, cứ đến bữa cơm lại mắng cháu sa sả

Là một giáo viên chủ nhiệm, công việc ở trường đã rất áp lực với tôi, về nhà lại phải đứng giữa con và mẹ chồng khiến tôi bị stress.

tin nổi bật

5 mẫu phụ nữ thường bị đàn ông đặt vào tầm ngắm khi có ý định ngoại tình

Một người đàn ông tồi ăn nằm với đàn bà khác sau lưng vợ sẽ tìm đến 5 mẫu phụ nữ này để bắt đầu mối quan hệ ngoài luồng.

Nhân tình của con trai đến tận nhà, mẹ chồng cao tay vạch trần âm mưu

Khi biết tin chồng có bồ, tay chân tôi run lẩy bẩy. Tôi không dám tin người đàn ông mình hết mực tin tưởng lại phản bội.

100 ngày mẹ mất, vợ họp gia đình tuyên bố chuyện giật mình

Tôi hiểu lý do cô ấy làm như vậy nhưng điều đó chẳng khác nào chia rẽ tình cảm của anh em tôi.

Sợ lộ chuyện ngoại tình, vợ diễn một vở kịch khiến chồng xấu hổ

Ngay khi biết vở kịch của vợ, người chồng xấu hổ không nói nên lời.

Yêu 3 tháng được tặng nửa cây vàng, lúc về ra mắt, tôi 'chết đứng'

Ba tháng yêu nhau, anh luôn thể hiện mình là con nhà giàu, tiêu tiền như nước. Không ngờ, ngày về ra mắt, nhìn thấy nhà anh tôi chỉ muốn bỏ chạy.

Hớn hở làm dâu nhà hào môn, cưới về mới ngã ngửa với 'tật xấu' của chồng

Lần đầu tiên Tiểu Mi gặp Tuấn Phương, cô biết rằng anh đang sống trong căn biệt thự lớn tọa lạc trong khu biệt thự hạng sang của thành phố.

Thấy bạn trai có nhà to, đất rộng tôi vội vàng cưới, không ngờ đời cay đắng

Hôm về chơi, thấy gia đình anh sống trong căn nhà 4 tầng, phía trước và sau có vườn cây ăn trái rộng rãi. Tôi mừng thầm trong lòng, quyết lấy anh bằng được.

Khi lòng đã lạnh, việc sống chung trở nên đáng sợ

Hôn nhân của chúng tôi có vấn đề vào năm thứ 10, ngay trước lễ kỷ niệm 10 năm ngày cưới.

Đừng dại dột chịu đựng buồn đau một mình

Để em mở lòng, tôi tâm sự chuyện mình trước. Tôi vờ đặt ra tình huống: “Dạo này, vợ chồng anh chị không hạnh phúc lắm

Phụ nữ ngoại tình nhiều năm, đàn ông sao lại không biết?

Nhiều người hiểu rõ ngoại tình sẽ có kết cục không mấy tốt đẹp nhưng vẫn muốn thử vì nuôi hy vọng "chỉ có trời biết, đất biết và mình biết".

Đến nhà tình địch đánh ghen, nhìn thấy bố cô ta, tôi bỏ chạy thục mạng

Người đàn ông đó chính là nỗi đau oan nghiệt của tôi nhiều năm về trước, khi tôi còn là sinh viên.

Chồng mất hứng 'yêu' vì vợ nghiện thuốc lá, béo xấu vẫn bỏ bê cơ thể

Một ông chồng trải lòng tâm sự về đời sống vợ chồng. Vợ của anh luôn chất vấn chồng tại sao lại thờ ơ với chuyện phòng the, cô ấy không hiểu rằng bản thân cô ấy là nguồn cơn làm chồng mất hứng.

Bị mẹ chồng dạy dỗ bằng cái tát, nàng dâu hành xử bất ngờ

9 tháng kể từ khi sinh con, tôi viết đơn ly hôn 2 lần. Lần này, không cần chồng ký nữa tôi tự dọn quần áo về nhà bố mẹ đẻ.

Tôi mất tự tin kể từ khi chồng nói anh ngoại tình vì bị hấp dẫn giới tính

Nhiều người cứ nói chồng ngoại tình thì sao, đi chán chê rồi anh ta cũng quay về, quan trọng là anh ta yêu mình, lấy mình, chứ với đàn bà khác chỉ là chuyện bản năng, ham muốn xác thịt thôi...

Chưa buông đũa đã bị nhắc rửa bát, con dâu hành động khiến mẹ chồng ái ngại

Vì quá bức xúc chuyện ở nhà chồng nên khi bị mẹ chồng nhắc rửa bát, tôi có phản ứng khiến bà và chồng bất ngờ.