Phát sóng từ 28/04 trên kênh HTV7, thứ 7 hàng tuần, khán giả được chứng kiến
một cuộc chơi không chỉ có những thử thách mà còn có bản lĩnh của người thủ lĩnh
được bộc lộ ngày càng rõ nét qua từng tập thi.
Rèn luyện bản lĩnh
Ngay từ ngày đầu tiên đến vời hòn đảo Phú Quốc trong lành nhưng cũng rất hoang
sơ, các thí sinh của “Tôi là người dẫn đầu” phải tự bơi ra biển tìm kiếm thức ăn,
dựng lều và nấu một bữa ăn hoang dã. Nhưng tất cả chỉ là khởi đầu của cuộc sống
trên hoang đảo bởi thí sinh phải trải qua 24 trò chơi lớn để chứng tỏ bản lĩnh
và tinh thần “dẫn đầu”.
![]() |
|
|
Mỗi tập phát sóng, thí sinh phải trải qua nhiều thử thách trong một tập thể hoàn toàn xa lạ. Từ đó, khuyết điểm cũng như năng lực, khả năng tiềm ẩn của thí sinh được bộc lộ rõ nét. Những gương mặt đã từng là tâm điểm của sự chú ý, là ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu người dẩn đầu như Đỗ Thị Hằng, Nguyễn Trung Trực lại bị loại khi cuộc thi mới đi được nửa chặng đường vì tính tình nóng nảy không hòa hợp với đồng đội.
Nhưng ngược lại, cũng chẳng ai ngờ cô sinh viên
Thu Nga nhỏ nhắn lại có thể có sức bền và sự thông minh đến thế khi vượt qua tất
cả những bạn nam khỏe mạnh hơn mình để lọt vào Top 4, hay anh chàng hớt tóc
Nguyễn Vĩnh Phú vô cùng trầm tính và nhút nhát lại được bạn bè tín nhiệm để trụ
lại đến cuối cuộc thi. Nó chứng tỏ rằng chính kỹ năng sống, cách ứng xử với đồng
đội mới là những tố chất của người dẫn đầu chứ không chỉ là thể lực hay trí
thông minh.
![]() |
|
|
Nhưng đó chưa phải là tất cả, càng đi sâu vào các
vòng trong, thí sinh càng phải đối mặt với thử thách gian nan hơn nữa như chinh
phục đỉnh núi, ngâm mình trong hồ nước đá, đi trên dây, vượt rào… Để vượt qua
mỗi thử thách, thí sinh cần có sức mạnh, chiến thuật hợp lý cũng như bản lĩnh
của người thủ lĩnh để giúp mình và đồng đội thành công.
Bối đắp lòng nhân ái
Nếu như thử thách vận động buộc thí sinh phải chiến đấu liên tục trong những
hoàn cảnh khắc nghiệt để bộc lộ cá tính thì thử thách xã hội giống như một bài
học giúp thí sinh bồi bổ tinh thần, trao gởi tình yêu thương, lòng nhân ái.
![]() |
|
|
Nấu cơm cho bếp từ thiện, thăm và tặng quà cho bệnh nhân nghèo, giúp đỡ các bé tiểu học sơn sửa trường học, nhặt rác quanh bãi biển hoặc giúp ngư dân kéo lưới…là những hành động tuy đơn giản nhưng ít khi nào các thí sinh có dịp thực hiện ở cuộc sống đời thường. Đây không chỉ là những thử thách đơn thuần mà còn giúp thí sinh rèn luyện cái “tâm” của người dẫn đầu: có lòng nhân ái, bao dung, sống vì cộng đồng, vì sự phát triển của xã hội.
![]() |
|
|
Sinh hoạt trên đảo Phú Quốc 1 tháng trời, trải qua 24 thử thách vận động cùng các thử thách xã hội khi khắc nghiệt lúc cũng vô cùng xúc động đã chứng tỏ đây là cuộc thi dành cho những thủ lĩnh dẫn đầu. 4 thí sinh bước đến đích cuối cùng của cuộc thi, đều đã ít nhiều có những tố chất cần thiết để trở thành người dẫn đầu, và những tố chất ấy sẽ tiếp tục được trui rèn trong quá trình sống và làm việc để với những điều học được từ cuộc thi, các bạn trưởng thành và trở thành những con người hữu ích nhất cho xã hội.
|
Ẩn số người dẫn đầu Trải qua 8 tập phát sóng, 4 thí sinh xuất sắc nhất của Tôi là người dẫn đầu: Thu Nga, Vĩnh Phú, Minh Lâm và Văn Đen sẽ được khán giả truyền hình và 12 thí sinh ban đầu bình chọn. Văn Đen luôn xuất sắc ở tất cả cá thử thách từ đồng đội đến cá nhân,Thu Nga bứt phá với trí thông minh và sự nỗ lực hết mình, Minh Lâm mạnh mẽ ở những phần thi thể lực, Vĩnh Phú – anh chàng hiền lành nhưng có sức bền không thua kém bất kỳ ai khi liên tục giành chiến thắng ở những phần thi đòi hỏi sức chịu đựng. Qua 8 tập thi, cá tính, năng lực, phong độ của thí sinh nào sẽ chinh phục 12 thí sinh còn lại và khán giar?. Ẩn số sẽ được công bố trong đêm Gala trao giải của “Tôi là người dẫn đầu” lúc 20h30 ngày 30/6 tại nhà hát Truyền hình và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV7. Chương trình do Đài Truyền hình TPHCM và công ty Đông Tây Promotion phối hợp thực hiện với sự tài trợ của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam – Eximbank. |
Thúy Quỳnh



