
Anh Nguyễn Thanh Hải, một thành viên đội SBC thuộc Câu lạc bộ phòng chống tôi phạm phường Phú Hòa cho biết, lúc 10h ngày 12/8, anh cùng 3 hiệp sĩ khác là Tô Trí Dũng, Nguyễn Thanh Hiếu, Nguyễn Hồ Thế Lộc đã cải trang và trà trộn trong số khách hàng đang mua hàng tại siêu thị Coopmart Bình Dương bắt quả tang 5 đối tượng đang dùng nhiều thủ đoạn để tẩu tán 63 cuốn sách có trị giá 5.402.000 đồng.
![]() |
|
|
Anh Hải cho biết thêm, trước đó, anh nhận được tin báo của bảo vệ siêu thị nên đã điều động anh em lập phương án thâm nhập vào siêu thị và chỉ trong 1 gìơ thì đã tóm gọn được các tên trộm.
Trên đường bị dẫn giải về công an phường Chánh Nghĩa, chúng đã đề nghị hối lộ 40 triệu đồng, nhưng anh em kiên quyết không nhận.
Tại cơ quan công an, các đối tượng khai tên: Trần Thị Lan (45 tuổi), Nguyễn Hồng Phương (49 tuổi), Trương Thị Hiếu (45 tuổi), Huỳnh Văn Tuấn (37 tuổi) và Trần Thiện Lành (51 tuổi).
Số đối tượng này đều đã lớn tuổi, cư ngụ tại nhiều địa phương khác nhau nhưng hội tụ về Bình Dương để gây án. 3 chiếc xe máy của chúng dùng để phục vụ vụ cướp cũng đã được giao về công an xử lý.
Trần Chánh Nghĩa
