Câu chuyện về cuộc đời và âm nhạc của một trong những ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại - Elvis Presley - sẽ được mang lên màn ảnh rộng vào mùa hè năm nay. Elvis được cầm trịch bởi đạo diễn của The Great Gatsby Baz Luhrmann với sự tham gia của nam diễn viên kỳ cựu Tom Hanks và sao trẻ Austin Butler. 

{keywords}

Bộ phim sẽ khám phá những khía cạnh trong cuộc đời cũng như âm nhạc của Elvis Presley (Austin Butler thủ vai) thông qua lăng kính về mối quan hệ phức tạp của ông với người quản lý Tom Parker (Tom Hanks thủ vai). Chuyện phim đào sâu vào sự liên kết của Presley và Parker trong suốt 20 năm, từ lúc Presley vụt sáng thành sao trong bối cảnh văn hóa đại chúng ngày một phát triển cũng như xã hội rối ren lúc bấy giờ. Bên cạnh đó, phim cũng khắc họa một nhân vật có ảnh hưởng sâu sắc bậc nhất trong cuộc đời của Elvis, Priscilla Presley (Olivia DeJonge thủ vai). 

Trailer vừa được hé lộ của Elvis bắt đầu với hình ảnh cậu thiếu niên Elvis hòa vào một đám đông với âm nhạc và những vũ điệu sôi nổi. Có lẽ đây chính là khi Elvis phát hiện ra niềm đam mê cháy bỏng dành cho những giai điệu của mình. Cậu bé lớn lên, trở thành một thanh niên bảnh trai, nhưng con đường lúc đầu anh đi không hề dễ dàng. Và rồi những ngờ vực và chỉ trích ngay lập tức dừng lại khi âm nhạc của Elvis Presley cất lên. Cả khán phòng được lấp đầy bởi thứ âm nhạc vô cùng phấn khích, đến từ người đàn ông sinh ra dành cho âm nhạc và hào quang sân khấu. Tom Parker đã chứng kiến trọn vẹn khoảnh khắc kỳ diệu ấy. 

{keywords}

Sau khi vươn đến tầm ngôi sao, cuộc sống của Elvis xoay quanh âm nhạc, truyền thông, paparazzi, những buổi tiệc sôi động và ánh đèn flash sáng chói. Cuộc đời hào nhoáng của Elvis với tư cách một nghệ sĩ, hay một người nổi tiếng, đều có gắn bó mật thiết với Tom Parker và giai đoạn mà họ đang sống: thập niên 1960 khi văn hóa đại chúng phát triển vượt bậc trong bối cảnh xã hội rối ren.

Màu phim và âm nhạc có thể coi là những điểm nhấn quan trọng trong đoạn trailer 3 phút của Elvis. Đây là điều khán giả hoàn toàn có thể kỳ vọng bởi gia sản âm nhạc là Elvis Presley để lại có thể coi là vô giá, với những Love Me Tender hay Can’t Help Falling In Love đã trở thành một phần ký ức của nhiều thế hệ. Bên cạnh đó, diễn xuất của Austin Butler trong vai huyền thoại âm nhạc cũng rất ấn tượng bên cạnh tài tử Tom Hanks.

{keywords}

Không chỉ là một bộ phim tiểu sử, âm nhạc, Elvis hứa hẹn sẽ mang tới cái nhìn cận cảnh về xã hội, văn hóa Mỹ thế kỷ 20 được khắc họa thông qua cuộc đời của một huyền thoại có vai trò quan trọng trong thời kỳ đó. Với cách châm biếm xã hội phù phiếm, xa hoa rất thành công trong The Great Gatsby, đạo diễn Baz Luhrmann có rất nhiều điều để kể trong Elvis, hơn là một câu chuyện đơn thuần về một cậu bé trở thành ngôi sao.

Elvis dự kiến khởi chiếu 24/6/2022.

Quỳnh An

Loạt cảnh nóng dữ dội khiến người xem đỏ mặt của Quốc Trường

Loạt cảnh nóng dữ dội khiến người xem đỏ mặt của Quốc Trường

Không chỉ có cảnh làm tình táo bạo với Minh Hằng và Bảo Anh trên màn ảnh rộng, Quốc Trường còn có loạt cảnh nóng với Quỳnh Nga, Bảo Thanh...