UBND TP Hà Nội đồng ý đề xuất của Tổng Công ty 36 về việc được tiếp tục thực hiện dự án Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ B6 Giảng Võ.

Dự án Nhà tái định cư và văn phòng cho thuê B6 Giảng Võ là dự án phá dỡ chung cư cũ xuống cấp để cải tạo xây dựng mới. Dự kiến, dự án này sẽ cung cấp nơi ở mới khang trang cho khoảng 100 hộ dân với hơn 500 nhân khẩu. Theo kế hoạch, dự án này sẽ được chia làm 2 khối nhà trong đó khu nhà tái định cư cao 19 tầng còn khối văn phòng cao 22 tầng.

{keywords}

Tuy nhiên, không như kỳ vọng của người dân, nhận được giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2010, làm lễ khởi công từ tháng 7/2011, đến nay dự án này đã chậm trễ gần 2 năm so với thời hạn bàn giao nhà như cam kết của chủ đầu tư. Trong khi đó, 6 năm qua, cư dân B6 đã phải sống trong cảnh thuê nhà với muôn vàn khó khăn, vất vả với hy vọng sẽ sớm được trở lại với ngôi nhà của mình.

Liên quan đến việc triển khai dự án Cải tạo, xây dựng lại Chung cư cũ B6 Giảng Võ, chiều ngày 10/6 vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đã chủ trì cuộc họp giữa các bên liên quan.

{keywords}

Thông báo kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP khẳng định: Việc đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương hoàn thành dự án và sớm bàn giao nhà để ổn định cuộc sống cho các hộ dân là yêu cầu hết sức cấp thiết.

Trên cơ sở ý kiến báo cáo của Tổng Công ty 36 - Bộ Quốc phòng, Công ty Đầu tư và phát triển công nghệ Mefrimex cùng các Sở ban ngành, UBND Thành phố có chỉ đạo chấm dứt việc giao nhiệm vụ chủ đầu tư dự án Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ B6 Giảng Võ cho Công ty Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển công nghệ Mefrimex tại Quyết định số 8018/QĐ-UBND ngày 31/12/2013 theo đề nghị của Công ty tại văn bản số 36/CV-MFM ngày 17/4/2015.

Đồng ý đề xuất của Tổng Công ty 36 về việc được tiếp tục thực hiện dự án Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ B6 Giảng Võ. Yêu cầu Tổng Công ty 36 tập trung tài chính và nhân lực, khẩn trương tổ chức thực hiện dự án, đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật và tiến độ hoàn thành, bàn giao nhà cho các hộ dân chậm nhất trong tháng 12/2017.

Về kinh phí hỗ trợ tạm cư cho người dân, theo phản ánh trên báo chí đã gần hai tháng nay, tiền hỗ trợ thuê nhà đã không được CĐT là Công ty Mefrimex thanh toán cho người dân. UBND TP yêu cầu Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển công nghệ Mefrimex chi trả ngay kinh phí hỗ trợ tạm cư cho các hộ dân Nhà B6 đến hết tháng 6/2015. Sau thời gian trên, Tổng Công ty 36 có trách nhiệm chi trả.

Về các tranh chấp hợp đồng kinh tế giữa Tổng công ty 36 và Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển công nghệ Mefrimex do hai đơn vị tự thỏa thuận hoặc đề nghị Tòa án các cấp xem xét, giải quyết nhưng không được làm ảnh hưởng đến tiến độ của dự án.

UBND TP cũng giao Giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp UBND quận Ba Đình và các sở, ngành liên quan làm rõ trách nhiệm của hai đơn vị trong việc chậm thực hiện dự án, báo cáo UBND Thành phố xem xét, quyết định.

Hồng Khanh