Hôm 1/4, Tổng thống Mỹ Barack Obama chào đón đội Boston Red Sox, đương kim vô địch giải bóng chày MLB thế giới năm 2013, đến Nhà Trắng. Trong buổi gặp gỡ này, đội trưởng David Ortiz có cơ hội được chụp bức ảnh “tự sướng” cùng Tổng thống. Một cách tự nhiên, tấm ảnh này được đăng lên Twitter và được đăng lại hàng chục nghìn lần. Trợ thủ của Ortiz chính là Galaxy Note 3 của Samsung.

Ortiz và Samsung đã ký thỏa thuận quảng cáo trước khi có chuyến đi đến Thủ đô Washington. Galaxy Note 3 được Samsung cấp cho anh như một phần trong hợp đồng này. Hãng điện tử Hàn Quốc cho biết chỉ đơn thuần “làm việc cùng David và cả đội bóng về cách chia sẻ hình ảnh với người hâm mộ”. Ortiz cũng xác nhận “bức ảnh với Tổng thống là khoảnh khắc chỉ có một lần trong đời. Tôi không thể biết ông ấy sẽ cho phép mình chụp ảnh cùng”. Tuyển thủ không che giấu việc được Samsung cấp cho điện thoại và các thiết bị khác vài tháng trước đó.

Tài khoản Twitter của Samsung nhanh chóng đăng lại bức ảnh của Ortiz cho 5,2 triệu người theo dõi của mình được biết. Ngoài ra, ấn phẩm Sports Business Journal đưa tin Ortiz vừa ký thêm hợp đồng mới với Samsung vào hôm 1/4.

Bức ảnh “tự sướng” với nhân vật chính là Tổng thống Obama cho thấy tiếp thị đúng thời điểm đóng vai trò không nhỏ trong thành công của Samsung. Trước đó, bức ảnh được đăng lại nhiều nhất thời đại trên Twitter của người dẫn chương trình Oscar 2014 cũng được chụp từ Galaxy Note 3.