Mặc dù đã xuất hiện từ khá lâu, thế nhưng tool hack Liên Minh Huyền Thoại chỉ thực sự trở thành một nỗi ác mộng với cộng đồng Việt Nam kể từ thời điểm mùa 5 bắt đầu. Cho tới hiện tại, số lượng người chơi sử dụng tool hack trong các trận đấu xếp hạng tại máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam nói chung và Đông Nam Á nói riêng đã đông tới mức "không thể thống kê nổi".

 

Tính từ thời điểm reset rank mùa 6 tới bây giờ, tình trạng tool hack đang trở thành vấn nạn nhức nhối nhất trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Cày rank đã là quá vất vả, vậy mà giờ đây việc đó càng trở nên khó gấp bội phần đối với những game thủ chân chính vì nạn tool hack ngập tràn trong máy chủ Việt Nam.

 

Thâm nhập vào chợ đen mua bán tool hack Liên Minh Huyền Thoại, của nhà phát triển tool, chúng tôi cực kỳ lấy làm thất vọng vì sự nhộn nhịp nơi đây. Có rất nhiều loại tool hack được bán nhưng đa số, các game thủ yếu kém đều đặc biệt tin tưởng LeagueS*** - loại tool hack an toàn với người sử dụng tới 99% bởi lẽ chỉ khi nào nhận được sự giới thiệu từ một người đang hoạt động tại diễn đàn Jod*** thì mới có thể gia nhập vào cộng đồng gian lận này.

 

Không những vậy, diễn đàn gian lận Jod*** này còn hoạt động trên cả thế giới với các phần mềm hack Liên Minh Huyền Thoại có thể hoạt động trên máy chủ của tất cả các quốc gia. Bên cạnh đó, nhà phát triển tool hack còn đặc biệt ưu ái game thủ Việt khi có hẳn một box riêng để trao đổi, giao lưu với nhau. Thông qua điều này có thể thấy rằng trong mắt nhà phát triển tool hack, Việt Nam là một trong số những thị trường tiềm năng nhất.

 

Tinh vi hơn, để có thể đến gần với những người có nhu cầu sử dụng tool hack, nhà phát triển tool còn phân phối tới các đại lý. Tính sơ sơ, chúng tôi có thể thấy tới 5 đại lý phân phối tool hack trên hai tỉnh thành lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Bảng giá các đại lý đưa ra dao động từ 310.000 tới 350.000 đồng/tháng tùy vào từng thời điểm và hình thức thanh toán.

 

 

 

 

Theo Trí Thức Trẻ