'Top 100 tựa sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp' gồm những quyển nào?

Nhân Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021, Hội đồng Phát triển Sách Doanh nhân công bố Top 100 tựa sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp.

 

Ông Trần Hoàng - Tổng biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn, phát biểu khai mạc sự kiện. Ông tin rằng phát triển văn hóa đọc trong doanh nghiệp cũng chính là phát triển kiến thức, kỹ năng cho nhân sự tại doanh nghiệp, thông qua đó phát triển năng lực cốt lõi, nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

{keywords}
Ông Lê Hoàng - Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam trong sự kiện.

Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2021 chọn chủ đề văn hóa đọc trong doanh nghiệp, qua đó BTC mong muốn lan tỏa và cổ vũ tinh thần đọc và viết sách, cũng như xây dựng văn hóa đọc trong giới doanh nhân.

Top 100 cuốn sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp chia làm 8 chủ đề gồm: quản trị lãnh đạo (26 tựa sách); kỹ năng làm việc (10 tựa sách); marketing - bán hàng (4 tựa sách); phát triển bản thân (31 tựa sách); văn hóa doanh nghiệp (4 tựa sách); truyền động lực (7 tựa sách); kinh doanh - khởi nghiệp (6 tựa sách) và doanh nhân Việt viết (12 tựa sách).

Trong 100 tựa sách, rất nhiều tựa sách nổi tiếng được bạn đọc quan tâm như Nhà lãnh đạo không chức danh, Từ tốt đến vĩ đại, Đắc nhân tâm, Muôn kiếp nhân sinh, Sức bật tinh thần, Tỷ phú bán giày, Quốc gia khởi nghiệp, Sức mạnh của sự tử tế, Năng đoạn kim cương,...

{keywords}
Thời gian gần đây, doanh nhân Việt tích cực viết sách. Ông Nguyễn Cảnh Bình - nhà sáng lập Alpha Books, vừa phát hành tự truyện "Sinh năm 1972 - Khát vọng sống".

Một số sách của tác giả/doanh nhân Việt được vinh danh như Một đời thương thuyết - Phan Văn Trường; Lãnh đạo từ tâm - Nguyễn Quang Vịnh; Hãy để thương hiệu của bạn cất lời - Lê Mai Anh; 46 sách lược khởi nghiệp thành công - Phan Ngọc Dũng; Mở cửa tương lai - Nguyễn Phi Vân;...

Sắp tới, Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn sẽ phối hợp với các hiệp hội ngành nghề để đưa Top 100 tựa sách được đề cử tới các doanh nghiệp, nhằm lan tỏa mạnh mẽ văn hóa đọc tại doanh nghiệp cũng như cho các doanh nhân.

Tại sự kiện, đại diện BTC cho hay sẽ tiếp tục tổ chức bình chọn Top 10 tựa sách đáng đọc năm 2021 trên cơ sở Top 100 tựa sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp.

Gia Bảo

Quốc gia tỉnh thức

Quốc gia tỉnh thức

“Quốc gia tỉnh thức” (A mindful nation) của Tim Ryan khơi gợi cho người đọc những điều nên hướng tới, gợi mở cho họ tự tìm phương cách thích hợp nhất với bản thân.

tin nổi bật

3 người thầy vĩ đại - biến đau thương thành thông thái

Đọc “3 người thầy vĩ đại” độc giả sẽ tìm được cách đánh thức tài năng thật sự và tỏa sáng trong cuộc sống; cách trả tự do cho nỗi sợ hãi và biến những nỗi đau thương thành thông thái.

Loạt sách kỹ năng sống đem lại hạnh phúc và lối sống tích cực

Những quyển sách kỹ năng với đa dạng chủ đề sẽ mang lại cho bạn các góc nhìn trực quan về cuộc sống, giúp thoát ra khỏi giới hạn an toàn để phát triển hơn và gặt hái thành công.

Lục Vân Tiên và những luận đề về Nguyễn Đình Chiểu

Giá trị nghệ thuật của Lục Vân Tiên tồn tại qua gần 200 năm cho thấy nhiều tầng ý nghĩa và nhiều phương diện tác dụng.

Nhà báo Tuấn Anh chia sẻ cách 'tự bán mình với giá cao'

Nếu có thương hiệu cá nhân tốt thì những đóng góp cho cộng đồng, cho xã hội sẽ lớn hơn rất nhiều, và những giá trị về kinh tế nhận được cũng tăng lên gấp bội.

Văn hoá đọc lên ngôi, cái xấu bị lùi lại

Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết, chỉ nhờ đọc sách mà ông trở thành ông của hiện tại, chính vì thế, sách rất quan trọng, khi văn hoá đọc lên ngôi, cái xấu dần được đẩy lùi.

Nhà văn, nhà thơ thế nào được coi là lớn?

Hành trình để trở thành một nhà văn, nhà thơ lớn đầy chông gai, có khi không bao giờ tới đích.

Cuộc hành trình của nhà nước

Từ lúc loài người thông minh thực sự hình thành cho tới ngày nay, vào một thời điểm hay khoảng thời gian nào đó, thứ chúng ta vẫn gọi là “nhà nước” và “chính trị” đã hình thành để rồi nắm quyền kiểm soát mọi mặt đời sống hàng ngày.

Lan tỏa văn hóa đọc thông qua những buổi đọc truyện đầy ý nghĩa

Từ năm 2014, Mọt sách Mogu đã bắt đầu có những buổi đọc tranh truyện Ehon để mang đến cho trẻ em Việt Nam những cuốn sách hay và lan tỏa văn hóa đọc.

Cuốn sách hữu ích cho những người đang gặp vấn đề về tâm lý

Có lẽ bạn nên gặp bác sĩ tâm lý là cuốn sách hữu ích cho các cá nhân, người nhà bệnh nhân gặp vấn đề về tâm lý, muốn tìm kiếm sự đồng cảm, những kinh nghiệm, kiến thức hữu ích cho hành trình tìm lại niềm vui, ý nghĩ cuộc sống.

Người viết trẻ hôm nay và câu hỏi 'Vì sao chúng ta viết?'

Hãy cứ bình tâm từ những điều giản đơn nhất bắt đầu từ chính chúng ta. Để sự kỳ diệu của văn chương sẽ dần trả lời đầy đủ và rõ ràng cho câu hỏi: Vì sao chúng ta viết?

Hành trình lên núi và xuống núi của nhà báo - một triệu phú tự thân

Ngày 21/6/2022, tại Hà Nội tác giả - nhà báo Lê Hoa Chi đã ra mắt cuốn sách Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó – Hành trình lên núi & xuống núi của một triệu phú tự thân.

Vì sao tin giả lại hấp dẫn hơn tin thật?

Tin giả hiện nay là nội dung quan tâm của nhiều giới, từ các nhà nghiên cứu về truyền thông, các nhà xã hội học đến các chính trị gia, nhà kinh tế học, luật gia, thậm chí cả các nhà thư viện học.

Chuyện về cuộc sống của những chú mèo và chó trong đô thị

Joni mặt tịt và đồng bọn tinh nghịch là truyện dài của anh Nguyễn Khắc Cường về những chú mèo và chó trong đô thị, đằng sau đó là cuộc sống muôn màu nhưng thật ra có những lúc mong manh và cô đơn của con người hiện đại.

'Đừng chạy theo số đông' - Quy tắc sống của người trẻ hiện đại

Người trẻ Việt hiện đứng trước những thay đổi lớn trong nhận thức về nghề nghiệp, cách tư duy về cuộc sống và quá trình phát triển bản thân trong tương lai.

Hoa hậu H’Hen Niê cùng Đại sứ quán Israel trao tặng thư viện cho học sinh Lai Châu

Đây là một phần trong chương trình cộng đồng nhằm xây dựng hai thư viện và nâng cao văn hóa đọc ở Lai Châu, với một điểm thư viện còn lại tại huyện Phong Thổ.