Không thể phủ nhận một điều rằng game online, game mobile đã và đang khiến ngành công nghiệp game trên toàn cầu trong những năm gần đây phát triển mạnh mẽ. Và tại hội nghị E3 2014, rất nhiều tựa game mãn nhãn đã được giới thiệu để thỏa mãn người chơi. Trong đó game mobile cũng đã có một sàn diễn rất ấn tượng tại đây. Cùng nhìn qua một vài tựa game mobile đã gây được ấn tượng mạnh với game thủ mặc dù hầu hết vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Modern Combat 5: Blackout

Modern Combat 5: Blackout là game mobile bắn súng dưới góc nhìn người thứ nhất với trọng tâm là chế độ multiplayer. Game sẽ bao gồm các nhiệm vụ ngắn với chiến dịch chơi riêng lẻ của 2 nhân vật. Series Modern Combat của Gameloft cho mobile đã từng bước gây được ấn tượng mạnh cho game thủ với mỗi phiên bản mới.

Modern Combat 5: Blackout được cho là tham vọng nhất với những lối tấn công, vũ khí hạng nặng, do thám trinh sát, và các class Sniper với kỹ năng đặc biệt, theo chế độ multiplayer, sự phát triển của nhân vật dựa trên độ thống nhất với các đồng đội trên toàn mặt trận chiến dịch. Bản đồ chiến đấu bao gồm các đường phố Tokyo và kênh đào Venice.

World of Tanks Blitz

World of Tanks Blitz là phiên bản mobile của tựa game World Of Tanks phổ biến do Wargaming phát triển, mang tính chất chiến đấu theo nhóm. Blitz được quảng cáo là có kinh nghiệm tương tự như trên PC và Xbox 360. Theo đánh giá, nó không giống như là một phiên bản thu nhỏ của bản gốc. Chơi World of Tanks Blitz trên iPad do Wargaming cung cấp, đồ họa đỉnh cao và gameplay liền mach, chi tiết có thể làm hài lòng hầu hết người chơi.

World of Tanks Blitz sẽ được giới thiệu trên iOS ngày 26 tháng 6 dưới hình thức free-to-play và phiên bản dành cho Android vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện.

Hitman: Sniper

Series Hitman được biết đến với hệ thống điều khiển phức tạp là các nhiệm vụ khó nhằn. Sau sự bất ngờ của Hitman Go đầu năm nay, Square Enix hiện đang phát tiển Hitman: Sniper. Trò chơi này rất khác so với các phiên bản mang thương hiệu Hitman. Trong Hitman Go: cách chơi chủ yếu là lén lút hạ gục mục tiêu trong khi Hitman: Sniper là sử dụng khả năng bắn tỉa để hoàn thành nhiệm vụ. Mỗi màn chơi, nhiệm vụ của game sẽ được tính điểm dựa trên số lần headshot, thời gian còn lại và số đạn đã sử dụng.

Hitman: Sniper sẽ được ra mắt trên iOS vào mùa thu này dưới dạng F2P. Các vũ khí trong game có thể đạt được dễ dàng bằng cách “cầy ải”, tuy nhiên những vũ khí mới và tăng XP để nâng cao năng lực sẽ phải mua.

The Witcher Adventure Game

Nhà phát triển game thần thoại nổi tiếng Projekt Red đã chính thức đưa ra lời giới thiệu cho tựa game mới nhất của họ mang tên The Witcher Adventure Game, một thể loại bài ma thuật hấp dẫn với sự tương tác của 4 người chơi cùng lúc hay chế độ 1 người chơi trực tuyến, lấy cốt truyện của tựa manga nổi tiếng Nhật Bản Yu-gi-oh.

The Witcher: Adventure Game hứa hẹn là một boardgame với phiên bản kỹ thuật số cực đẳng cấp. Với đồ họa không thể tuyệt vời hơn kết hợp của DICE và ngoại vi, game chắc chắn khiến người hâm mộ boardgame phải ngỡ ngàng.

Monster Hunter Freedom Unite

Cách đây không lâu, Capcom đã khiến cộng đồng game thế giới ngỡ ngàng khi bất ngờ tung ra phiên bản iOS của tựa game PSP đình đám năm 2008 Monster Hunter Portable 2nd G tại Nhật Bản, hiện tại tựa game này đã sẵn sàng ra mắt tại Việt Nam dưới cái tên Monster Hunter Freedom Unite.

Trong thế giới Monster Hunter, người chơi phải tiêu diệt hết tất cả những con quái vật đa dạng từ khủng long, quái vật biển, cho đến lợn rừng, gozilla…

Với gameplay đỉnh cao với khoảng 50 nhiệm vụ khác nhau, đồ họa và âm thanh được đầu tư kỹ lưỡng sẽ mang lại cho bạn cảm giác phiêu lưu khó tả trên những khu rừng rậm hùng vĩ, sa mạc mênh mông hay đại lục băng giá…

Monster Hunter Freedom Unite sẽ được phát hành cho iPod touch, iPad, iPad mini và iPad Air vào cuối năm nay, nhưng vẫn chưa có thông tin chi tiết từ NPH.

Hữu Trung - Theo mmosite