5. Centaur Warrunnerd

Đứng vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng và giảm xuống một bậc là Centaur Warrunner. Trong một tuần gần đây, hero này hầu như không xuất hiện trong các giải competitive. Đây cũng là một điều dễ hiểu khi mà những hero hot khác lên ngôi, đồng thời hầu như gần đây các top team đều biết cách khắc chế Centaur như thế nào, và có những hero như Tide Hunter, Necro có khả năng thay thế vị trí Centaur từng làm cực kỳ tốt. Có thể nhờ được pick ít nên có một tin tốt cho hero này là tỷ lệ thắng của anh đã tăng từ 40% ở tuần trước lên 45%. Không nhiều nhưng đây cũng là một dấu hiệu chứng tỏ, Centaur vẫn là một hot hero đã đang và sẽ được pick trong thời gian tới.

4. Ancient Apprition

Tuần này nổi lên một gương mặt vô cùng mới đó là Ancient Apprition (hay còn được gọi là AA). Với skill until vô cùng khó chịu của mình, cấm mọi hero dính skill khả năng regen hp đồng thời mọi hero dưới 10% hp dính until sẽ chết ngay lập tức làm cho AA được khác nhiều team ưa chuộng. Thêm một điểm nhấn nữa cho hero này đó là khả năng counter cực tốt vào những hero regen hp như Doom, Witch Doctor, Necro,.. cũng như việc kết hợp giữa AAVoid hoặc AA Spectre là cực kỳ nguy hiểm. Do đó hiển nhiện khi line-up nuôi late đang thịnh hành trong patch 6.82 này thì AA nghiễm nhiên được pick rất nhiều và trở thành hot pick. Tỷ lệ thắng của hero này tăng lên nhanh chóng từ 35% tuần trước tới 53% tuần này.

3. Tide Hunter

Giữ vững phong độ và vẫn ở vị trí hot pick trong những ngày gần đây, hầu như Tide Hunter - Dưa hấu Chan là một hero góp mặt trong hầu hết các game đấu. Với Ravage có khả năng mở combat cũng như vô hiệu hóa kẻ địch trong 2s, cùng skill giúp Tide trụ lane và đi lane tốt, Tide được pick như một hero có khả năng đi offlane tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy vậy tỷ lệ thắng của Tide thời gian này cũng giảm có thể do được pick quá nhiều: từ 50% xuống còn 44%.

1 - 2. Skywrath Mage và Ogre Magi

Một điều khá đặc biệt trong tuần này đó là sự hiện diện của Sky Orge Magi khi cùng nhau nắm giữ vị trí hot pick. Với tổng số 96 game đấu cho mỗi hero, đây thực sự là một con số ấn tượng cho cả 2 hero này. Cùng đó, tỷ lệ thắng của cả 2 cũng tăng rõ rệt khi với Sky là từ 43% lên 48% còn Orge là 45 đến 51%.. Tuy vậy theo đánh giá của các tay chơi DOTA, 2 hero này đòi hỏi nhiều kỹ năng cũng như sự may mắn cần thiết do đó có thể thời gian tới sẽ ít được pick.

Dự đoán các hot hero tuần tới

Với bản dota patch 6.82 hiện nay, người Trung Quốc đang tỏ ra rất mạnh với bộ line-up nuôi late, do đó top hot hero chắc chắn vẫn sẽ là những hero có khả năng support tốt cho late game, đồng thời cần có stun để cứu nguy kịp thời như Vengeful Spirit, CentaurSky, WD, Earth Shaker. Đồng thời một line-up đến từ người châu Âu, Mỹ là line-up combat tổng nên sẽ chú trọng những hero phá combat như BrewMaster, Lich, Death Prophet. Hoặc liệu có một line-up mới nào khác được mang đến cộng đồng trong thời gian tới hay không? Cùng GameSao đón chờ màn lên ngôi của những cái tên khác vào thời gian tới.

Huy NT