- Bạn nghĩ mình còn thiếu kỹ năng nào để trở thành hoa hậu? Điều bạn tự tin và không tự tin nhất ở bản thân?

Hoa hậu phải là trung bình cộng của rất nhiều yếu tố, là sự cố gắng của cả một quá trình để mọi người nhìn nhận, đánh giá. Hoa hậu không phải người đẹp nhất, cũng chưa chắc là người giỏi nhất, nhưng hoa hậu chắc chắn phải vừa đẹp vừa giỏi.

{keywords}

 Phương Quỳnh cho biết không còn gì tiếc nuối khi ra về.

Để nói tôi còn yếu tố nào chưa tốt hơi khó bởi tiêu chuẩn của mỗi người cho cái đẹp là khác nhau. Hoa hậu phải đẹp cả về hình thức lẫn trí tuệ, tôi nghĩ bản thân mình còn thiếu sót nhiều thứ, như tiếng Anh chưa được lưu loát, kỹ năng trình diễn chưa chuyên nghiệp...

Về điều tự tin hay tự ti ở bản thân, tôi hài lòng với những gì mình đang có. Đối với tôi, những thứ mình chưa tự tin hoàn toàn là “thiếu sót”, không phải “tự ti”, mà thiếu sót tôi sẽ trau dồi cải thiện, không mặc kệ hay bỏ cuộc. Tôi đã từng tự ti một số điều, nhưng dần dần tôi nhận ra phải biết quý trọng những gì bản thân mình có, con gái đẹp nhất khi là chính mình, nên tôi sẽ là phiên bản Phương Quỳnh hoàn hảo nhất có thể.

 - Bạn có kỷ niệm đẹp nào khi tham gia HHVN 2020 và tân hoa hậu trong mắt bạn là người thế nào? 

Sau cuộc thi, tôi vẫn giữ liên lạc với mọi người và hẹn gặp một vài bạn cùng ở TP.HCM. Mọi người có thể nghĩ thi đấu cạnh tranh khốc liệt, nhưng chúng tôi rất vui vẻ, thoải mái giúp đỡ lẫn nhau. Tôi khá cởi mở, gặp ai cũng có thể nói chuyện nên ai tôi cũng “tương tác”, thân thiết cả. 

Kỷ niệm vui nhất chắc là những ngày chạy chương trình ở Vũng Tàu. Trời rất nắng, nên mọi người ai cũng quấn khăn, đội mũ, trùm kín như ninja rồi đi catwalk, tuy vất vả nhưng chúng tôi vẫn vui vẻ. Tất cả những khoảnh khắc trong cuộc thi đều là kỷ niệm đẹp.

Đỗ Hà là một cô bé dễ thương, hoà đồng, luôn cố gắng qua từng ngày. Vị trí hôm nay của em ấy có được là điều xứng đáng.

- Nếu bất ngờ bị "bóc phốt" đi thi hoa hậu để "tăng giá" tìm bạn trai đại gia cặp kè hay kiếm danh tiếng, bạn sẽ nói gì?

- Dù là tôi trước đây hay là tôi sau khi thi hoa hậu thì mình vẫn là mình, một Phương Quỳnh độc lập và mạnh mẽ. Từ nhỏ tôi đã có ý thức phải tự kiếm tiền, không phải dựa dẫm làm phiền ba mẹ, huống chi là một người lạ hay đại gia nào đó. Tự mình bươn chải, tự nuôi được mình là một niềm hạnh phúc rồi.

Tất nhiên, nếu gặp một người phù hợp, điều kiện kinh tế khá giả và yêu thương mình là một sự may mắn, tôi sẵn sàng đón nhận. Còn dùng bản thân để trao đổi tiền bạc danh vọng, tôi khẳng định sẽ không có điều đó. Tôi tự tin mình có bản lĩnh để tránh đi những cám dỗ.

- Là người có làn da đẹp nhất và top 5 'Người đẹp biển', bạn có thể chia sẻ bí quyết có làn da và vóc dáng đẹp?

Để giữ dáng mình hạn chế ăn tinh bột, đồ ăn nhanh, dầu mỡ tập những bài thể dục tại nhà. Về chăm sóc da, đối với tôi việc quan trọng nhất là chọn được sản phẩm chăm sóc phù hợp và hiểu làn da của mình và một lịch trình sinh hoạt hợp lý.

{keywords}
Phương Quỳnh tự nhận mình là người suy nghĩ tích cực.

 - Bạn có dự định nào trong tương lai và có ý định tham gia một đấu trường nhan sắc khác?

Sau hơn 2 tháng tham gia cuộc thi, tôi đang nghỉ ngơi trước khi trở về cuộc sống sinh viên. Đối với tôi, việc học vẫn là ưu tiên hơn cả, nên tôi chưa có dự định cụ thể về đường hướng tương lai. Tham gia đấu trường nhan sắc khác hay không tôi nghĩ một phần phụ thuộc vào cái "duyên", và cần thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng.

Hiện tại, dự định trước mắt của tôi là học thêm ngoại ngữ, ưu tiên hàng đầu cho tiếng Anh, có thời gian tôi muốn học thêm cả tiếng Nhật.

Trong thời gian tới, nếu thu xếp được tôi sẽ đi học và trải nghiệm các lớp học ngắn hạn về MC, diễn xuất hay thanh nhạc chẳng hạn.

{keywords}
Phương Quỳnh tự nhận mình là người suy nghĩ tích cực.

- Nét đẹp của bạn được nhiều người nhận xét là "dịu dàng, thuần Việt", vậy bạn là người người dịu dàng hay cá tính? 

Tôi là người ngoài dịu dàng, trong cá tính. Khác với vẻ bề ngoài, tôi là cô gái khá mạnh mẽ và quyết đoán, đôi khi cũng có chút “đanh đá” nữa. Trong cuộc sống hàng ngày, mình là người vui vẻ và tích cực, lúc nào cũng muốn truyền năng lượng cho mọi người.

 - Về việc bạn nổi tiếng và được nhiều người biết tới, gia đình bạn có ý kiến hay lo lắng gì cho bạn không?

Gia đình tôi cũng lo lắng vì trước đây tôi chưa từng làm mẫu, và gia đình không ai làm trong giới giải trí. Nhưng từ lúc tôi đi thi, thấy con thay đổi, trưởng thành hơn, tự tin hơn, người nhà đều yên tâm hơn. Bố mẹ cũng tin tưởng nên tôi sẽ cố gắng sống độc lập, không xao nhãng việc học để mọi người không phải lo lắng quá nhiều. 

- Có việc nào trong quá khứ khiến bạn hối hận cho đến giờ?

Tuổi trẻ mà, tất nhiên cũng có vài điều làm cho mình cảm thấy hơi hối hận khi nghĩ lại, nhưng mình nghĩ những điều đó cũng đã góp phần giúp mình trưởng thành hơn, chín chắn hơn vào thời điểm hiện tại. Đều là trải nghiệm, tôi sẽ lấy nó làm bài học để bước tiếp.

- Là một người có nhan sắc, hình mẫu bạn trai của bạn là gì? Bạn có nghĩ "chân dài là của đại gia"?

Đối với tôi, chuyện tình yêu không liên quan nhiều đến “kinh tế” hay “ngoại hình”. Điều quan trọng nhất là tìm được người hiểu và phù hợp với mình. Tôi cũng không đặt nặng hình mẫu bạn trai vì còn nhiều yếu tố quyết định, đâu phải lúc nào cũng chỉ có thể tìm người như trong khuôn mẫu mình mong muốn.

Tôi nghĩ, muốn tìm người tốt, bản thân mình cũng cần làm người ưu tú trước đã. Duyên tới lúc nào mình nhận lúc đó, mình còn trẻ nên không cần vội vàng vấn đề này.

- Giữa một người đàn ông nhiều tuổi giàu có và chiều chuộng bạn với một người trẻ đẹp nhưng nghèo, nếu phải chọn thì bạn sẽ...?

Tôi sẽ không chọn ai cả vì không ai là “gu” của tôi. Tôi nghĩ tình yêu là không có sự lựa chọn và tình cảm là thứ không thể nói trước được gì. Trước hết, mình phải cảm thấy vui vẻ hạnh phúc khi ở bên cạnh nhau, sau đó mới xét đến các yếu tố khác xem người đó có phù hợp với mình không.

Phần thi ứng xử của Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020:

Tiểu Ngọc

Bật mí về 10X Phương Quỳnh, top 5 'Người đẹp Biển' HHVN

Bật mí về 10X Phương Quỳnh, top 5 'Người đẹp Biển' HHVN

Thí sinh Phạm Thị Phương Quỳnh gây ấn tượng với vẻ đẹp thuần Việt và chiều cao 1,74 m.