Top 5 sách kỹ năng hay giúp xây dựng sự nghiệp thành công

Top 5 cuốn sách sau đây sẽ giúp bạn trang bị những kỹ năng thiết thực nhất, chuẩn bị sẵn sàng về năng lực và tâm lý để nắm bắt cơ hội ngay khi chúng đến.

Dù mới 20 hay đã ngấp nghé tứ tuần, con người vẫn luôn tìm kiếm cơ hội để tạo đột phá trong sự nghiệp. Top 5 cuốn sách kỹ năng sau đây sẽ giúp bạn trang bị những kỹ năng thiết thực nhất, chuẩn bị sẵn sàng về năng lực và tâm lý để nắm bắt cơ hội ngay khi chúng đến.

Sinh trắc vân tay - Richard Unger

Trong mỗi con người luôn tồn tại những tiềm năng vô hạn mà nếu sớm biết cách khai phá, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức để đến với thành công.

“Sinh trắc vân tay” (Tên đầy đủ: Sinh trắc vân tay – Khoa học giải mã mục đích cuộc sống từ dấu vân tay của bạn) của tác giả - chuyên gia phân tích tay Richard Unger đã dẫn lối cho rất nhiều nhân tố bứt phá nhờ vào việc thấu hiểu bản thân mình, tìm thấy những điểm mạnh và làm thế nào để phát huy chúng tối đa. Chính điều đó sẽ giúp chúng ta kiên định với mục tiêu, bỏ qua những vật cản ngáng đường và nhanh chóng tới đích hơn những người khác.

{keywords}
Thấu hiểu bản thân mình là ai là kỹ năng đầu tiên để bước đến thành công

Trong khuôn khổ cuốn sách, tác giả hướng dẫn chi tiết các bước tự sinh trắc vân tay tại nhà từ cách lấy dấu tay, xác định và giải mã thiên tính của bản thân, cho đến định hướng để phát hiện và phát huy sở trường ẩn sâu trong mỗi con người. Từ những thông tin cốt lõi được giải đáp bởi khoa học, bạn có thể tạo một bản kế hoạch gồm các bước chi tiết để chinh phục nấc thang tiếp theo không chỉ ở công việc mà còn cả trong cuộc sống.

Bộ sách “101 những điều nhà lãnh đạo cần biết”- John C.Maxwell

Đây là bộ sách được viết bởi chuyên gia nổi tiếng thế giới về nghệ thuật lãnh đạo doanh nghiệp John C.Maxwell. Ông là người đã truyền cảm hứng cho rất nhiều CEO lừng danh, tổ chức đào tạo và huấn luyện cho hơn 6 triệu nhà lãnh đạo cao cấp của 500 công ty hàng đầu Anh, Pháp, Mỹ,…

Bộ sách gồm 8 cuốn tương ứng với 8 kỹ năng một nhà quản trị cần biết là Lãnh đạo, Làm việc nhóm, Trang bị, Cố vấn, Tự phát triển, Thái độ, Mối quan hệ, Thành công. Đây sẽ là những khóa học ngắn gọn nhất giúp bạn hiểu rõ các phẩm chất cốt lõi của thành công và từng bước nâng cao vị thế của bản thân trong mắt sếp và đồng nghiệp.

{keywords}
 

Bí mật người Do Thái dạy con làm giàu- Mordecai Nadav & Phạm Thị Kim Hoa

Kiếm tiền và đầu tư để tái sinh lợi nhuận từ đồng tiền là một kỹ năng cần thiết của tất cả những người thành công. Không phải ngẫu nhiên mà một người vừa có trí tuệ, vừa sở hữu một gia sản đáng ao ước.

{keywords}
 

Phần lớn người Do Thái đã làm được điều đó nhờ giáo dục con cái đọc sách đi đôi với kiếm tiền ngay từ nhỏ. Vậy làm thế nào để vừa rèn luyện bộ óc thông minh vừa có được khả năng kinh doanh tuyệt vời? Cuốn sách này sẽ tiết lộ những bài học đầu đời của người Do Thái, cách để họ vượt lên là một dân tộc thông minh và giàu có nhất thế giới, cũng như cách để ứng dụng kiến thức từ người Do Thái vào sự thành công của người Việt.

Hành trình 30 ngày trở thành bậc thầy bán hàng qua điện thoại- Hán Quang Dự

Trò chuyện qua điện thoại đã trở thành một kỹ năng mềm quan trọng cho mọi nghề nghiệp, không chỉ riêng công việc bán hàng. Nếu định hướng của bạn là trở thành giám đốc kinh doanh, bạn càng không thể bỏ qua cuốn sách này.

Cuốn sách kể về hành trình của một nhân viên từng thất bại nhiều lần đến mức muốn từ bỏ công việc bán hàng. Sau cùng, anh đã thay đổi và trở thành chủ của cùng lúc 3 doanh nghiệp, giúp cho không ít công ty tăng doanh số nhờ việc xây dựng kịch bản bán hàng tối ưu qua điện thoại. Cuốn sách góp nhặt những câu chuyện thực tế của chính tác giả và của những doanh nhân nổi tiếng như Jodan Befort, Phạm Thành Long, Minh Adam, mang đến những kinh nghiệm quý giá bạn không dễ tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác.

{keywords}
Hành trình 30 ngày trở thành bậc thầy bán hàng qua điện thoại

Bộ sách “Rèn luyện năng lực bằng sơ đồ tư duy”- Trịnh Quỳnh

5 cuốn thuộc bộ sách này mang đến các kỹ năng toàn diện để chuẩn bị cho thành công: Tự học, Hợp tác, Giao Tiếp, Giải quyết vấn đề và Sáng tạo, Quản lý thời gian. Điều đặc biệt là bộ sách kỹ năng này được thể hiện bằng các sơ đồ tư duy, kích thích não bộ ghi nhớ kiến thức để ứng dụng vào cuộc sống và tạo sự mới lạ trong khi học.

{keywords}
 

Đây là bộ sách phù hợp với lứa tuổi trẻ, giúp các bạn sớm có ý thức về việc tự rèn luyện năng lực, tạo ra giá trị nền tảng cho bản thân mình để sớm thích nghi với môi trường công ty, từ đó sớm thăng tiến trong sự nghiệp.

Mỗi kỹ năng đều phải có thời gian để hình thành và phát triển, và trên hết, nếu bạn có quyết tâm thì sớm muộn bạn cũng sẽ đạt được thành công như mong muốn.

Vũ Minh

tin nổi bật

Cuốn sách có góc nhìn chi tiết về Tổng đốc Lê Hoan

NXB Tổng hợp TP.HCM vừa ra mắt tác phẩm 'Tổng đốc Lê Hoan (1856-1915)' của tác giả Phan Trường Sơn.

Chuyển đổi số và liên thông thư viện

“Chương trình chuyển đổi số ngành thư viện chính là chiếc “chìa khoá” để thư viện Việt Nam tiến gần hơn đến bạn đọc”, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Trịnh Thị Thuỷ nói.

'Cánh cửa bên kia trời' của nhà thơ Đặng Thị Thanh Hương

Nhà thơ Đặng Thị Thanh Hương vừa ra mắt tập thơ 'Cánh cửa bên kia trời' (NXB Hội Nhà văn phát hành). Buổi ra mắt ấm cúng toàn các bạn văn thân thiết với Đặng Thị Thanh Hương.

Cuốn sách giúp bạn trẻ hiểu hơn về công nghệ

IT đang là một ngành hot và là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ nhưng tư liệu học tập còn quá ít - cuốn sách Hello các bạn, mình là Tôi đi code dạo sẽ giúp độc giả hiểu tường tận về ngành này.

Những câu hỏi cho người trẻ trong xã hội hiện đại

Dù phải thay đổi để kịp thời thích nghi với đời sống thay đổi như vũ bão hiện nay, người trẻ cần gìn giữ các giá trị nhân văn trong lối sống, đặc biệt là trong cách hành xử với người khác, đừng để “lợi ích cá nhân” lấn át đi vẻ đẹp của tình người.

Tuyển tập bút ký viết về Sài Gòn của một nhà thơ người Mỹ

Dưới Tán Chò Nâu Sài Gòn là tuyển tập bút ký điền dã của một nhà thơ, nhà báo người Mỹ viết về Sài Gòn, được xuất bản dưới dạng sách song ngữ.

Ra mắt bộ sách 'Vang vọng lời nước non'

Bộ sách 'Vang vọng lời nước non' gồm 12 tập, mỗi tập lấy một câu nói về tư tưởng, quan điểm của Bác làm chủ đề chính, qua đó khắc họa cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Người.

'Bút kể ta nghe' khơi nguồn cảm hứng từ các tác giả không chuyên

Những buổi workshop 'Bút kể ta nghe' đã được tổ chức miễn phí đã giúp những người yêu thích việc sáng tác có cơ hội được giao lưu, học hỏi và phát triển tiềm năng của mình.

Trưng bày trên 3.000 cuốn sách, tài liệu, ảnh quý về Bác Hồ

Tối 18/5, tại Khu lưu niệm Cát Tường, thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) và trưng bày, triển lãm sách, ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trương Ngọc Ánh: ‘Sách giúp tôi bước qua khủng hoảng ly hôn’

Trương Ngọc Ánh cho biết nhờ đọc tác phẩm ‘Đường xưa mây trắng’ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh giúp chị tìm lại niềm vui, vực dậy bản thân sau chuỗi ngày khủng hoảng vì ly hôn.

Trương Ngọc Ánh chia sẻ cuốn sách giúp mình đạt vinh quang

Talk show 'Cuốn sách - Cuộc đời' được tổ chức trực tiếp tại Đường sách TP.HCM và tổ chức online trên Sàn Book365 với sự tham gia của Trương Ngọc Ánh, NTK Sĩ Hoàng, ca sĩ Ngọc Linh.

Dương Yến Ngọc vực dậy sau biến cố nhờ sách

Chia sẻ về cuốn sách yêu thích của mình, Dương Yến Ngọc cho biết, mỗi giai đoạn của cuộc đời, cô đều tìm cuốn sách phù hợp để đọc.

Một vành đai, một con đường: Hành trình dài của Trung Quốc

Năm 2013, trong khi đang thực hiện chuyến thăm tới Kazakhstan, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lần đầu tiên nhắc tới khái niệm 'Một vành đai, một con đường'. Khái niệm này về sau được điều chỉnh thành 'Sáng kiến vành đai con đường. Vành đai'.

Tái bản bộ truyện thiếu nhi đầu tiên của Phần Lan giới thiệu ở Việt Nam

Nhà xuất bản Kim Đồng vừa tái bản trọn bộ truyện về Mumi (Moomins) của nhà văn, họa sĩ, nhà điêu khắc người Phần Lan Tove Jansson (1914-2001).

Jimmii Nguyễn là đại sứ thắp lửa giới thiệu 'ngũ vị tri thức'

Jimmii Nguyễn nhận lời mời tham dự toạ đàm với vai trò đại sứ Thắp lửa tri thức vào 19h ngày 14/5 tại Đường Sách TP.HCM, chương trình cũng sẽ được phát trực tuyến Book365.vn.