Boson X

Boson X là một game mobile endless runner mới nhưng với những điểm xoắn cao trào  game đã trở thành một game chạy vô tận điều hướng vô cùng độc đáo. Không chỉ mang những nét đặc trưng khiến bạn liên tưởng đến một game cổ điển đình đám có tên  Another World mà game còn mang đến cho bạn những ấn tượng đặc biệt về mảng kỹ thuật đồ họa. Và điều đáng chú ý nhất ở đây là game chạy vô tận đẹp mắt, đặc biệt và siêu tốc này hiện đã có sẵn cho người dùng trên mobile.

 

Mục tiêu của game khá đơn giản là chạy càng lâu càng tốt. Vấn đề mà bạn phải đối mặt ở đây là việc phải chạy từ tấm ván này sang tấm ván kia. Trong khi đó, đây lại có vẻ không phải là thách thức duy nhất dành cho bạn vì thực tế thì những tấm ván đang chạy trước mặt lại được đặt bên trong những chiếc ống. Điều đó có nghĩa là người chơi sẽ phải xoay chuyển 360 độ trong quá trình chạy. Đây hẳn là một game mobile đầy thách thức phải không nào?

 

Link download: iOSAndroid

Lyne

Tất cả game thủ đều yêu thích game giải đố đơn giản. Phong cách nghệ thuật đơn giản nhưng cũng đủ độ khó để làm “tê liệt” não của bạn, đó là một tựa game siêu phổ biến.  Lyne là game non-jam thực tế được phát triển bởi Thomas Bowker, ngay khi xuất hiện trên nền tảng di động nó đã mang đến những điều tuyệt vời.

 

Đây là một game được đánh giá là vô cùng đơn giản nhưng cũng khá phức tạp. Đó là chính xác những gì mà Lyne mang lại cho bạn. Mục tiêu chung của game là kết nối hình khối và lấp đầy chỗ trống trên bảng. Cách thức chơi có vẻ khá đơn giản phải không? Tất nhiên những thứ đầu tiên bao giờ cũng dễ dàng nhưng nó sẽ sớm lên những level cao thử thách hơn nhiều.

 

Game có hơn 100 cấp độ để kiểm tra chất xám trong não của bạn và có vô số cấp độ được bổ sung hàng ngày. Đối với tất cả các tính năng và mục đích, bạn có thể chơi Lyne mãi mãi. Đồ họa của game đã làm nên một giao diện bóng bẩy mà chắc chắn nhiều game thủ sẽ yêu thích.

Link download: iOSAndroid

Hundreds

Là một sản phầm kết hợp giữa Semi Secret Software (một công ty độc lập của Saltsman) và nhà phát triển Greg Wohlwend (Puzllejuice, Gasketball), nên game mobile Hundred sở hữu một gameplay khá đơn giản: phóng to các vòng tròn số di chuyển trên màn hình đến khi đạt 100 điểm. Nghe thì có vẻ đơn giản và dễ, nhưng các nhà phát triển game đã thêm thắt một số yếu tố đủ để làm khó người chơi

 

Nếu một vòng tròn chạm vào bất cứ cái gì trong khi đang màu đỏ (khi đang chạy điểm) thì màn chơi sẽ kết thúc và người chơi phải bắt đầu lại từ đầu. Còn trong trường hợp bạn là “kẻ sống sót”, hãy lại chuẩn bị đương đầu màn chơi tiếp với những bông tuyết bay loạn xạ khắp nơi, những lưỡi kiếm sẵn sàng biến toàn bộ số điểm của người chơi về con số 0, và còn vô số những thử thách đầy thách thức khác nữa.

 

Link download: iOSAndroid

Solipskier

Solipskier được đánh giá là một game khá hay bởi nó mang lại cho người chơi những trải nghiệm mới trong hành trình trượt tuyết của mình. Đặc điểm độc đáo nhất của trò chơi là thay vì điều khuyển người trượt tuyết như thông thường, trong game, bạn sẽ phải điều chỉnh chính những làn tuyết dưới đất để luôn đảm bảo nhân vật luôn được an toàn trượt tiến về đích.

 

Để có thể hạn chế tốc độ trượt của nhân vật, bạn sẽ tùy chỉnh độ dốc của đường trượt (được thiết kế bằng tuyết). Đây là điều rất cần thiết bởi nó sẽ tránh cho nhân vật không bị ngã, lăn khiến ta bị mất điểm đáng tiếc. Ngoài ra, hãy thiết kế đường chạy sao cho nhân vật có thể thực hiện được những cú nhảy ngoạn mục qua đích để mang về nhiều điểm hơn. Độ dài quãng đường còn lại của đường đua cũng luôn được thông báo trên đầu màn hình để bạn có thể biết xem còn bao xa nữa mình mới về đích.

 

Các bản nhạc trong game cũng rất thú vị và nó sẽ khiến cho bạn cảm thấy hứng khởi hơn rất nhiều sau mỗi lần về đích. Có một điểm mà các bạn cần lưu ý là ngoài lộ trình chính đi đến đích, sẽ có một số cánh cổng dẫn đến đường đi sai hoặc dài hơn nhằm mục đích đánh lừa bạn, do đó, trong game, ta không nhất thiết phải đi vào hết các cánh cổng mở ra trên lộ trình về đích.

Link download: iOSAndroid

PUK

Sự đơn giản của PUK dễ dàng nhận thấy ngay từ lúc bắt đầu trò chơi. Không hướng dẫn, không hề có một nút ảo trên màn hình. Tất cả những gì bạn thấy là một thanh báo hiệu thời gian đồng thời cũng là thanh ngăn cách giữa hai phần màn hình. Đơn giản hóa cũng là một cách hay, nhưng thực tế lại dễ gây bỡ ngỡ lúc ban đầu vì chúng ta sẽ không xác định được mình đang làm gì.

 

Bỏ qua một bên chuyện đó, PUK có gameplay độc đáo với nhịp độ nhanh và đòi hỏi sự chính xác rất cao. Với hơn 1000 level và tự động làm mới sau mỗi lần đăng nhập, trò chơi là một sự thử thách không ngừng nghỉ. Mục tiêu chính vẫn là kéo và bắn hạ những hình tròn màu trắng ở trên bằng cách kéo thả, có vẻ rất đơn giản cho đến khi bạn bất chợt nhận ra thanh thời gian biến mất rất nhanh và khả năng bạn bắn hụt cũng khá cao.

 

 

Nhắm và bắn chỉ trong một chớp mắt là một điều khó nhằn, chưa kể nếu bắn hụt, bạn cần nhanh tay lắc chiếc điện thoại để thay đổi vị trí.

Link download: iOSAndroid

Flappy Bird

Xuất hiện trên kho ứng dụng Apple Store vào tháng 5/2013 nhưng tới tận những ngày đầu năm 2014, Flappy Bird mới thực sự trở thành hiện tượng trên toàn thế giới. Không giống như những tựa game thông thường khác tập trung trải chuốt đồ họa, hệ thống tính năng phong phú, “chú chim ngu” lại có vẻ ngoài thô kệch. Hơn thế nữa, công việc chính của người chơi đơn giản chỉ là chạm vào màn hình để Flappy Bird vượt qua các ống chắn trước mặt. Tuy nhiên, đó không phải là đường bay an toàn mà là cú nhảy giật. Điều này phần nào khiến game thủ tức điên vì chạm vào rào cản.

 

Nhiều người “đua chim” sẽ nghĩ chạm thôi mà cũng phải tranh nhau thì game có gì đặc biệt? Thành công của tựa game Smartphone có đồ họa game 8-bit không đâu xa chính là vì quá đơn giản. “Simple is the best” có lẽ hoàn toàn đúng với Flappy Bird. Người chơi luôn có cảm giác thất bại trong việc chinh phục đường bay. Bên cạnh đó, hiện tượng gây nghiện Flappy Bird còn có sức lây lan khi sử dụng điểm số để tranh đua.

Theo Trí thức trẻ