Top 7 cuốn sách luyện thi Topik tiếng Hàn hay

TOPIK là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Hàn, điều kiện cần thiết để xét học bổng du học hoặc làm việc cho các công ty Hàn Quốc. Dưới đây là 7 cuốn sách được cộng đồng người học tiếng Hàn chia sẻ giúp luyện thi TOPIK hiệu quả.

TOPIK là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Hàn, điều kiện cần thiết để xét học bổng du học hoặc làm việc cho các công ty Hàn Quốc. Dưới đây là 7 cuốn sách được cộng đồng người học tiếng Hàn chia sẻ giúp luyện thi TOPIK hiệu quả.

Cẩm nang luyện thi TOPIK I - Châu Thùy Trang

Đây là cuốn sách nằm trong bộ sách “Cẩm nang luyện thi TOPIK” của giảng viên rất nổi tiếng trong cộng đồng học tiếng Hàn Châu Thùy Trang. Sách bao quát từ vựng và ngữ pháp ở cấp độ 1 và 2 của kì thi TOPIK, trình bày theo từng mục nhỏ để dễ theo dõi và tra cứu. Các kiến thức được giải thích chi tiết bằng tiếng Việt và có nhiều câu ví dụ để bổ trợ cho bài học.

Về phần luyện kỹ năng giải đề, các đề thi được chọn lọc theo dạng câu hỏi, sau đó được phân tích và tổng hợp các cách giải quyết từng dạng bài. Đáp án đi kèm giúp người học có thể dễ dàng tự học.

{keywords}
Cuốn sách giúp bạn nắm bắt được hình thức thi TOPIK cũng như cách xử lý từng dạng đề thi

Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng (Sơ cấp) - Ahn Jean-myung

Nằm trong bộ “Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng”, cuốn sách đi sâu vào phân tích ngữ pháp từ các yếu tố cấu thành cơ bản như động từ, tính từ, loại câu, các thì thể,… Cuốn sách đặc biệt hữu ích cho những bạn muốn tìm hiểu kỹ càng về cách dùng cấu trúc ngữ pháp ở từng trường hợp trang trọng hoặc không trang trọng. Ngoài chức năng ôn luyện TOPIK, sách còn có thể dùng để học giao tiếp tiếng Hàn qua rất nhiều mẩu hội thoại được cung cấp trong sách.

{keywords}
Sách có phần trình bày bắt mắt nên rất được học sinh yêu thích

Học tiếng Hàn thật là đơn giản (Trình độ Sơ cấp) - Seung-eun Oh

Được biên soạn bởi giáo sư nổi tiếng của Hàn Quốc, cuốn sách này mang tính thực tiễn giao tiếp rất cao bên cạnh mục tiêu ôn luyện TOPIK. Các bài học về từ vựng và ngữ pháp được phân tích dựa trên những mẩu hội thoại ngắn về các vấn đề thường gặp trong cuộc sống. Chẳng hạn như chủ đề “Chúng ta có thể đi xem phim cùng nhau không?”, “Đây là cái gì?”, “Bạn ăn tối ở đâu?” là một trong số các chương của sách.

{keywords}
Thông qua cuốn sách này bạn có thể tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc qua các bài giới thiệu ngắn để củng cố động lực thi cử

Cẩm nang luyện thi TOPIK II - Châu Thùy Trang

Đây là cuốn thứ hai trong bộ sách “Cẩm nang luyện thi TOPIK” chứa đựng các kiến thức nâng cao cho kì thi TOPIK. Cuốn sách tập trung vào rèn luyện ngữ pháp qua việc phân tích 90 cấu trúc câu với cách dùng và nhiều ví dụ cụ thể. Sách bổ sung thêm mục các cấu trúc ngữ pháp có thể thay thế cho nhau giúp người học sử dụng đa dạng và linh hoạt trong bài thi.

Dù là cuốn sách nâng cao cho trình độ Trung cấp nhưng tác giả vẫn đưa ra các giải nghĩa chi tiết bằng ví dụ. Mục Sổ tay từ vựng xuất hiện xen kẽ sẽ giúp củng cố vốn từ của người học và tiết kiệm thời gian tra cứu từ điển.

Cẩm nang luyện thi TOPIK II (Nghe) - Châu Thùy Trang

Được xem là phiên bản đặc biệt của “Cẩm nang luyện thi TOPIK II”, cuốn sách này tập trung chủ yếu vào bài thi nghe trong đề thi TOPIK. Cuốn sách gồm 2 phần: Các cấu trúc ngữ pháp thường gặp trong đề thi nghe và Luyện giải các bài thi nghe. Vì ngữ pháp được sử dụng trong các bài nghe là văn nói, khác với văn viết nên đây là phần ôn luyện rất quan trọng để chuẩn bị cho dạng bài này.

Đặc biệt sách đi kèm các video nghe để bổ trợ cho việc luyện tập và có đầy đủ đáp án cho mỗi bài. Các dạng bài đa dạng tương tự một đề thi TOPIK như nghe đoạn hội thoại và đoán hành động tiếp theo, nghe và chọn câu đồng nhất với nội dung…

Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng (Trung cấp) - Min Jin-young

{keywords}
Ngữ pháp tiếng Hàn gồm 2 cuốn sơ cấp và trung cấp được MCBooks mua bản quyền và độc quyền phát hành tại thị trường Việt Nam

Sự thông dụng của cuốn sách này được thể hiện ở phần ngữ pháp được chọn lọc và tổng hợp từ các giáo trình Trung cấp 3 - 4 của các trường Đại học Hàn Quốc. Sách dạy nâng cao bằng việc so sánh các chủ điểm ngữ pháp tương đồng để gợi ra những sự khác biệt, từ đó có cách dùng phù hợp cho mỗi cấu trúc ngữ pháp. Dù không có các đề luyện thi nhưng phần bài tập cũng được lựa chọn từ các câu hỏi thường xuất hiện trong đề thi TOPIK trung cấp.

Học tiếng Hàn thật là đơn giản (Trình độ Trung cấp) - Seung-eun Oh

{keywords}
Bộ sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản” gồm 5 cuốn thuộc trình độ Sơ cấp và Trung cấp, luôn nằm trong danh mục sách tiếng Hàn bán chạy 

Vẫn với phong cách học qua hội thoại của tác giả Seung-eun Oh nhưng những kiến thức trong cuốn sách này phức tạp hơn với các từ vựng khó hơn đúng với yêu cầu của TOPIK trình độ Trung cấp. Qua cuốn sách này, người học tiến gần hơn với khả năng sử dụng tiếng Hàn linh hoạt nhờ các bí kíp giản lược chủ ngữ, dùng linh hoạt tiểu từ để thể hiện sự trang trọng hoặc thân mật…

Ngoài ra, các yếu tố văn hóa Hàn Quốc được nhắc đến bên cạnh những bài luyện tập thiết thực đã giải thích cho sự nổi tiếng của cuốn sách này trong cộng đồng người học tiếng Hàn.

Thúy Ngà

tin nổi bật

Điểm chuẩn và học phí Trường ĐH Hà Nội 4 năm qua

Trường ĐH Hà Nội nằm trong top đầu về đào tạo ngôn ngữ với mức điểm trúng tuyển cao. Năm 2021, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy điểm chuẩn cao nhất năm là 37,55 điểm.

Môi trường học tập truyền cảm hứng ở Melbourne Polytechnic Việt Nam

Melbourne Polytechnic Việt Nam là một lựa chọn cho các bạn trẻ đang tìm kiếm một chương trình học chuẩn quốc tế tại Việt Nam theo hình thức “du học tại chỗ” với mức chi phí hợp lý.

Trường ĐH đột ngột hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh, Bộ GD-ĐT nói gì?

Về việc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột báo hủy kết quả trúng tuyển với thí sinh và dừng tuyển sinh ngành Luật, Bộ GD-ĐT cho hay lý do bởi không đủ điều kiện mở ngành học này.

Trường ĐH nổi tiếng đột ngột hủy kết quả, dừng tuyển sinh ngành Luật

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật sau khi công bố điểm chuẩn học bạ và điểm sàn xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp.

Mức tăng học phí ngành Luật phía Nam trong 4 năm tới ra sao?

Năm 2022- 2023 học phí cao nhất ở Trường ĐH Luật TP.HCM là 165 triệu đồng, mức thấp nhất là 15,1 triệu đồng ở Trường ĐH Sài Gòn. Ở nhiều trường, học phí sẽ tăng dần trong các năm tiếp theo.

4 trường thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đưa sinh viên lên Hòa Lạc

Theo kế hoạch, tháng 9/2022, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ đưa hơn 2.000 sinh viên của 4 trường trực thuộc tới học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Công bố điểm sàn các trường công an nhân dân 2022

Bộ Công an đã công bố điểm sàn vào các trường công an nhân dân năm 2022.

Học sinh TP.HCM tựu trường ngày 22/8

Học sinh mầm non TP.HCM tựu trường ngày 31/8; các bậc học từ tiểu học đến THPT tựu trường 22/8.

Biến động điểm chuẩn và học phí Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Mức điểm chuẩn của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 2 năm gần đây lại có xu hướng ổn định hơn.

Điểm chuẩn ĐH Giao thông vận tải có thể giảm nhẹ

Lãnh đạo Trường ĐH Giao thông vận tải dự đoán điểm chuẩn một số ngành của trường năm 2022 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT có thể giảm nhẹ.

Thêm hai trường công an lấy điểm sàn là 70

Thêm hai trường công an công bố điểm sàn và cùng ở mức 70 điểm

Học phí các trường Y phía Bắc từ 14,3 - 60 triệu đồng/năm

Hiện, nhiều trường đại học đào tạo khối ngành sức khỏe đã thông báo mức điểm sàn xét tuyển và học phí năm 2022.

Học viện Chính trị Công an nhân dân công bố điểm sàn

Học viện Chính trị Công an nhân dân vừa công bố điểm sàn năm 2022.

So sánh học phí ngành Quản trị kinh doanh các ĐH phía Bắc

Quản trị kinh doanh là ngành học hot trong các kỳ thi xét tuyển đại học nhiều năm qua với điểm chuẩn cao. Học phí ngành này ở các trường ĐH phía Bắc hiện dao động từ khoảng 9,8 - 60 triệu đồng/năm học.

Hơn 62% đối tác liên kết với đại học Việt 'không được xếp hạng'

Theo Bộ GD-ĐT, các trường đại học Việt Nam chủ yếu liên kết đào tạo với các trường ở nước ngoài không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1.000 trường đại học trên thế giới.