7, Bình xịt chống... nữ ác nhân

Có thể nói rằng đây là một trong những phát minh kì lạ nhất nhưng cũng đồng thời... "ngớ ngẩn" nhất từng được xuất hiện trong series truyện tranh Batman. Lấy ý tưởng từ "Bình Xịt Chống Cá Mập" của Batman trong series được ra mắt năm 1966.

 

Thế nhưng, ngược lại so với phiên bản trước là "Bình Xịt Chống Cá Mập", phiên bản Bình xịt chống nữ ác nhân này thực sự đã bị các fan hâm mộ phản đối rất nhiều. Chưa kể đến việc nhiều ý kiến còn cho rằng chiếc bình xịt này mang ý nghĩa phân biệt giới tính, hạ thấp vai trò của phụ nữ.

6, Robot cứu mạng

Đa phần các phát mình được Batman mang theo đều khá đơn giản và mang tính chiến đấu cao chứ ít khi anh chàng này cầm theo mình những thứ chỉ mang thuần mục đích giữ mạng sống cho bản thân như là Robot Cứu Mạng.

 

Tuy thực sự không phù hợp lắm với hình tượng của batman nhưng trong hầu hết các trường hợp mà tác giả "bí ý tưởng" về cách thoát hiểm của Batman thì sự tồn tại của chú robot này thực sự là một điều quá lý tưởng.

5, Tai Ám Khí

Thực sự thì chúng ta phải bái phục với các tác giả của bộ truyện tranh Batman khi mà họ có thể nghĩ ra được cách thoát hiểm cực kì ngoạn mục cho Batman trong tình huống tay chân của anh chàng đều không sử dụng được như thế này.

 

Ai có thể ngờ được là tai của Batman lại có thể tách rời và đâm vào kẻ địch như vậy. Thế nhưng, để làm được như vậy thì hình tượng Batman của chúng ta phải luôn đi cùng với một đôi tai dài chứ nếu như lấy hình ảnh của Batman trong phim The Dark Knight (do Christian Bale thủ vai) hay Batman mới do Ben Affleck đóng thì thực sự là nó không phù hợp tí nào.

4. Tờ 1 USD bí ẩn

Trong số vật dụng được Batman mang theo người thì có lẽ thứ ấn tượng và kì cục nhất đối với các fan hâm mộ phải kể đến cả tờ 1 USD huyền thoại. Câu chuyện về tờ tiền này bắt đầu khi Batman tỏ ra kiêu ngạo và cho rằng mình không hề có điểm yếu, anh chàng cá với quản gia Alfred rằng sẽ mất 1 USD cho ông nếu như ông chỉ ra được điểm yếu của anh chàng.

 

Vị quản gia già này sau đó đã thuê người dàn dựng lại cảnh cha mẹ Batman bị giết hại và khiến Batman bị shock tinh thần, sau đó chúng đã "tẩn" cho Batman một trận ra trò. Lúc này ông quản gia Alfred mới xuất hiện và cho Batman một bài học, đó là ai cũng đều có điểm yếu của riêng mình. Alfred sau đó lấy từ thắt lưng của Batman ra tờ 1 USD chiến lợi phẩm.

 

Điểm đáng chú ý ở đây đó là ai là người đã để tờ 1 USD vào trong thắt lưng của Batman? Là Alfred để vào để rồi sau đó dạy cho Batman một bài học hay chính Batman đã biết sự việc và để vào đó.

3, Súng phun lửa

 

Có thể nói rằng đây là một trong những vũ khí lợi hại nhất mà vẫn đúng theo tiêu chí của Batman, đó là không dùng súng đạn của mình. Một chiếc súng phun lửa gắn vào tay thực sự là một phát minh tuyệt vời và cũng khá... ngầu.

2, Giầy trượt Batman

 

Hầu hết các phát minh được anh chàng Batman sử dụng đều sẽ trở nên cực kì nổi tiếng. Bat-Jet-Rollerskates có thể là một trong những phát minh hài hước nhất từng được sử dụng trong truyện. Đây là một chiếc giầy trượt có thể cho phép Batman đuổi theo bất kì mục tiêu nào dù chúng đang... chạy xe máy.

1, Bat-USB

Công nghệ ngày càng trở nên tiên tiến cho nên chúng ta sử dụng USB được thì tại sao Batman lại không thể nhỉ. Việc Batman trao những chiếc USB chứa thông tin của mình cho cảnh sát hay cho các siêu anh hùng khác đã trở nên hết sức bình thường.

 

Thế nhưng mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu như những chiếc USB này đều mang hình ảnh một con dơi trên đó (biểu tượng của Batman). Nhiều người cho rằng làm như vậy chẳng nào một động thái thể hiện cái tôi cá nhân quá cao và anh chàng muốn quảng bá hình ảnh của mình mọi lúc mọi nơi, ngay cả trên chiếc... USB.

GameSao.vn