Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2024 đã chính thức bắt đầu, dưới đây là loạt sản phẩm ấn tượng trong ngày đầu tiên của sự kiện.

Tivi trong suốt

Từ khoá được nhắc đến đầu tiên là “trong suốt”, với hai mẫu tivi xuyên thấu đến từ Samsung và LG. Mẫu thiết bị MicroLED của Samsung mang hơi hướng tương lai nhiều hơn một sản phẩm tivi gia dụng để có thể sớm xuất hiện trong các hộ gia đình.

Tại sự kiện lần này, Samsung đã trình diễn các màn hình trong suốt của họ tại quầy trải nghiệm, cho phép khách hàng tuỳ chỉnh màn hình bằng cách điều chỉnh những mô-đun theo sở thích cá nhân.

dsc00444 2.jpg
Samsung, LG mang đến CES 2024 sản phẩm ti vi "xuyên thấu". Ảnh: zdnet

Trong khi đó, hãng đồng hương LG giới thiệu TV OLED T hiển thị hình ảnh trên tấm nền trong suốt, tạo hiệu ứng giống như bể cá, song vẫn giữ nguyên được độ tương phản đã làm nên thương hiệu tấm nền OLED của LG.

Robot hút bụi tự động giặt sấy

Điểm nhấn là các dòng robot hút bụi Q Revo MaxV và Q Revo Pro, được hãng Roborock thiết kế, có hiệu suất làm sạch hiệu quả tương tự như các thiết bị hàng đầu, nhưng có mức giá dễ chịu hơn.

q revo maxv.jpg
Mẫu robot hút bụi kèm dock đa năng 2.0 của Roborock. Ảnh: zdnet

Các thiết bị mới có thiết kế FlexiArm dễ dàng “tác nghiệp” tại những khu vực góc cạnh trong ngôi nhà, đồng thời được tích hợp động cơ lực hút mạnh mẽ lên đến 7000Pa.

Cùng với đó là Dock đa chức năng 2.0, có khả năng tự động đổ, lấp đầy, giặt và sấy khô. Một điểm đáng chú ý của dòng Q Revo là việc thiết bị sử dụng nước nóng để lau, rửa sàn nhà.

Gương thông minh

Gương thông minh Bmind đến từ Baracoda kết hợp công nghệ AI và thuật toán xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) để phân tích cảm xúc của bất kỳ ai đang nhìn vào gương thông qua biểu cảm, cử chỉ và giọng điệu.

dsc00953.jpg
Gương thông minh dùng AI phân tích tâm trạng người soi. Ảnh: zdnet

Sau đó “gương thần” sẽ điều chỉnh theo tâm trạng người nhìn, cung cấp giải pháp trị liệu bằng ánh sáng, hướng dẫn thiền với mục tiêu cải thiện tâm trạng và kiểm soát căng thẳng người dùng.

Trong bản demo trực tiếp tại CES, chiếc gương đã nhận xét phóng viên của ZDNET “đang có một ngày tồi tệ” và sử dụng những từ ngữ khích lệ, cùng với việc chuyển đèn sang màu xanh dịu kèm hình ảnh thiên nhiên.

Khoá thông minh nhận dạng lòng bàn tay

Tương tự công nghệ nhận dạng lòng bàn tay trong các cửa hàng Amazon One, Phillips hiện là công ty đầu tiên đưa công nghệ này vào khóa thông minh dành cho người tiêu dùng.

ddl250x 14hwc fim1 palm recognition.jpg
Khoá thông minh không chạm. Ảnh: zdnet

Công nghệ không chạm sẽ quét mẫu tĩnh mạch riêng lẻ trong lòng bàn tay của một người bằng cách chỉ cần giữ lòng bàn tay của họ cách máy quét của khóa vài inch. Người dùng có thể thêm tới 50 tùy chọn Palm ID khác nhau.

Khóa thông minh sử dụng Wi-Fi để kết nối, đồng nghĩa người dùng không cần mua hub trung tâm. Ngoài ra, nó cũng tương thích với Amazon Alexa và Google Assistant.

Máy tính xách tay HP Spectre hỗ trợ AI 

HP gọi trợ lý AI của hãng là Superpower và nó có thể được tùy chỉnh để tìm hiểu thông tin về người dùng nhằm tạo ra văn bản chứa nhiều ngữ cảnh cá nhân hơn so với văn bản được tạo bằng các chatbot AI khác như ChatGPT.

hpx360.jpg
Máy tính HP Spectre x360 tích hợp AI. Ảnh: zdnet

Được giới thiệu là "chiếc laptop tích hợp AI sâu nhất", Spectre x360 hứa hẹn tối ưu hóa hiệu suất tự động, giảm tiếng ồn của quạt và nhiệt độ dựa trên các ứng dụng đang mở, vị trí của máy tính xách tay và trạng thái pin thiết bị.

Tai nghe đo nhịp tim của Sennheiser

Sennheiser đã ra mắt ba chiếc tai nghe nhét tai mới tại CES 2024, trong đó ấn tượng nhất là chiếc Sennheiser Momentum Sport.

14b8b40e 6c0d 4683 89a6 56058af14d33.jpg
Tai nghe thiết kế cho tập luyện thể thao. Ảnh: zdnet

Thiết bị này được tối ưu hoá cho những tín đồ thể thao nhờ tính năng nổi bật: cảm biến nhịp tim và cảm biến nhiệt độ cơ thể. Cả hai cảm biến đều có thể tích hợp với các trình theo dõi thể dục và thể thao miễn phí lẫn trả phí như Apple Watch, ứng dụng Sức khỏe, Strava,…

Tính năng AI mới trên ứng dụng Samsung SmartThings 

Samsung đã công bố các bản cập nhật và tính năng mới cho ứng dụng SmartThings trong cuộc họp báo vào ngày đầu tiên. Tính năng lớn nhất là chế độ xem bản đồ, bố cục 3D của ngôi nhà, hỗ trợ người dùng dễ dàng truy cập các thiết bị thông minh.

Ứng dụng cho phép khách hàng tạo bản đồ 3D bằng cách tải lên sơ đồ tầng nhà hoặc chỉ cần phác thảo sơ đồ tầng trên ứng dụng để tạo bố cục.

samsung smartthings.jpg
Giải pháp quản lý smarthome của Samsung. Ảnh: zndet

Ngoài ra, SmartThings Together có thể cho phép các thành viên trong gia đình hoặc những vị khách được phê duyệt trước, kiểm soát một cách an toàn các thiết bị nhà thông minh cụ thể được chọn và tạo thói quen của riêng họ.

Các TV Samsung tương thích cũng sẽ có thể hoạt động như một SmartThings Hub và các điện thoại thông minh Samsung ở gần sẽ được phát hiện ngay lập tức và sử dụng làm điều khiển từ xa cho "trung tâm".

(Theo zdnet)