Hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày của bạn để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.
Rau chân vịt
Rau chân vịt rất giàu omega-3 và folate. Bổ sung loại rau này vào chế độ ăn hàng ngày giúp giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và loãng xương.
Nho
Nho chứa chất chống ôxy hóa resveratrol giúp tăng cường sức khỏe tim và kéo dài tuổi thọ.
Cam
Cam chứa nhiều vitamin C giúp bảo vệ tế bào khỏi các tổn thương do gốc tự do.
Táo
Không chỉ bổ sung chất xơ, táo còn chứa chất chống ôxy hóa và khả năng chống viêm có tác dụng bảo vệ bạn khỏi bệnh tim.
Các loại quả mọng
Các loại quả mọng là nguồn bổ sung chất chống ôxy hóa giúp chống lại các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa, giảm nguy cơ ung thư và tăng tuổi thọ.
Chuối
Chuối giàu kali có thể giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp và đột quỵ
Súp lơ
Đây là một trong những thực phẩm bạn nên ăn hàng ngày để tăng cường sức khỏe và phòng chống các bệnh ung thư như ung thư vú, phổi, đại tràng...
Tỏi
Tỏi có các đặc tính chống virus, kháng khuẩn giúp chống lại một số bệnh thường gặp như cảm lạnh, ho..
Cà chua
Cà chua giàu chất chống ôxy hóa giúp phòng ngừa bệnh tật và tăng cường miễn dịch.
Quả bơ
Quả bơ chứa chất béo không bão hòa đơn, có thể giúp giảm nồng độ cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt.
(Theo ANTĐ)