Ở phần trước, các “thánh soi” Movie Munchies đã chỉ ra những “tiểu xảo” nhỏ mà Disney áp dụng để giảm chi phí cùng thời gian thực hiện một bộ phim hoạt hình của mình. Ở kỳ 2 này, chúng ta sẽ cùng khám phá các tác phẩm khác cũng “chia sẻ” phương châm tái sử dụng của hãng này.

1. Bambi (1942) vs. Alice in Wonderland (1951)

 
 
 

Do chú chim xanh chỉ là “nhân vật siêu phụ” được các họa sĩ của Disney thêm vào nên đương nhiên, chú sẽ được “nhân bản vô tính” trong một tác phẩm “đàn em” sau này. Người xem dễ dàng phát hiện sự trùng hợp không mấy ngạc nhiên giữa chú chim trong tác phẩm Bambi và “người em sinh đôi” khác màu lông trong Alice in Wonderland.

 

2. Bambi (1942) vs. The Fox and the Hound (1981)

 
 

Hình ảnh chim mẹ che chở cho đàn con chạy dưới cơn mưa trong Bambi cũng được các họa sĩ đưa vào trong bộ phim The Fox and the Hound. Qua clip cắt ghép của Movie Munchies, các cư dân mạng cũng phải ngả mũ thán phục trước trình độ “soi” của họ.

 

3. The Fox and the Hound (1981) vs. The Sword in the Stone (1963)

 
 

Chú sóc đang vui vẻ chạy trên cành cây trong tác phẩm The Sword in the Stone chẳng mấy chốc đã “leo” lên cỗ máy thời gian để góp mặt trong bộ phim The Fox and the Hound cách đó 18 năm.

 

4. The Sword in the Stone (1963) vs. The Jungle Book (1967)

 
 
 

Đàn sói vui vẻ nhảy bổ vào cậu bé rừng xanh có hành động y hệt một cảnh tương tự trong tác phẩm The Sword in the Stone. Chỉ khác rằng, khổ chủ chịu “sức nặng” của đàn chó là Arthur và những người bạn thân thiết đó là giống chó nhà.

 

5. Cinderella (1950) vs. 101 Dalmatians (1996)

 
 

Trạng thái hoảng hốt của chú mèo Lucifer trong bộ phim Cinderella đã được “mượn” để gán cho chú mèo gầy hơn của 101 Dalmatians. Ngoài hình dáng khác nhau, biểu cảm của cả hai gần như giống nhau y hệt.

 

6. Alice in Wonderland (1951) vs. Pinocchio (1940)

 
 
 

Cảnh quay dưới lòng đại dương của Alice in Wonderland thật ra là hàng “tái sử dụng” từ người anh đi trước Pinocchio. Các họa sĩ của Nhà Chuột chỉ sửa lại bối cảnh cùng nhân vật sao cho phù hợp hơn với bộ phim.

Theo Trí Thức Trẻ