Một trong những players tai tiếng bậc nhất trong làng eSports đang được nhắm tới cho một suất tham dự 2018 Overwatch World Cup.

Félix "xQc" Lengyel, cựu player Overwach League (OWL) Season 1, sẽ được mời vào thành phần đội tuyển quốc gia Overwatch của Canada, theo HLV Justin "Jayne" Conroy.

Trong buổi stream vào rạng sáng nay (03/6) theo giờ Việt Nam, HLV Jayne đã trả lời những câu hỏi của người xem về thành phần nhân sự của ĐTQG Canada sẽ tham gia tranh tài tại Overwatch World Cup năm nay.

Jayne vui vẻ đáp lại, cho biết vị trí support sẽ khá là khó tìm kiếm, và nêu ra năm players mà ông dự định gửi lời mời tới họ.

Có năm người mà chúng tôi dự định sẽ mời – không tính tới những trường hợp thử nghiệm ở thời điểm hiện tại – là xQc, NotE, Mangachu, Agilities và Surefour", Jayne nói. “Và nó không gây bất ngờ cho bất cứ ai cả.

Trong số năm cái tên trên, có ba players hiện đang góp mặt tại giải đấu OWL Season 1. Brady "Agilities" Girardi và Lane "Surefour" Roberts đang chơi cho hai teams đại kình địch chung thành phố tương ứng là Los Angeles Valiant cùng Los Angeles Gladiators. Người còn lại là Lucas "NotE" Meissner hiện đang thuộc biên chế của Boston Uprising.

Hai players còn lại, xQc và Liam "Mangachu" Campbell, đều được đánh giá rất cao và họ hoàn toàn có khả năng đóng góp lớn vào thành tích chung của ĐTQG Canada tại Overwatch World Cup.

Mangachu hiện đang chơi cho team XL2 Academy ở giải Overwatch Contenders. Còn xQc lại không có tên ở bất cứ team Overwatch chuyên nghiệp nào kể từ khi bị Dallas Fuel thải loại vào hồi tháng 3 vừa qua. Nhưng chính xQc lại là player chủ lực giúp Canada đoạt Huy chương Bạc tại Overwatch World Cup năm ngoái cùng với Agilities và Surefour.

Thậm chí, xQc còn được fan hâm mộ bình chọn là MVP của giải đấu.

Trước khi chia tay với Dallas, xQc đã bị cấm thi đấu bốn trận liên tiếp cùng 4,000 USD tiền phạt bởi sử dụng một emote trên kênh Twitch OWL “theo cách phân biệt chủng tộc” – Blizzard đưa ra nguyên nhân hình phạt.

Kể từ đó đến nay, xQc đã chuyển hướng sang streaming toàn thời gian nhưng lại gặp một vài rắc rối với những người hàng xóm. Thậm chí, xQc còn bị cảnh sát tới căn hộ “hỏi thăm” hai lần trong tháng qua do những khiếu nại về tiếng ồn trong lúc anh đang chơi game trước đông đảo người xem.

Mặc dù đã rời xa sàn đấu Overwatch chuyên nghiệp gần ba tháng và bị liệt vào danh sách đen của cộng đồng, nhưng có vè như Jayne và các đại diện ủy ban khác của ĐTQG Canada vẫn quyết định trao cho xQc một cơ hội.

ABC (Theo Dot Esports)