Vào hồi tháng 9 vừa rồi, cả làng game Việt nói chung đã phải rạo rực trước việc tựa game Toy Odyssey do đội ngũ studio Hiker Games nước ta được đưa lên hệ thống phân phối Steam và rất được giới game thủ ưa chuộng, thậm chí nhiều người nước ngoài còn đánh giá cao sản phẩm này bởi phong cách gameplay hành động ấn tượng.

Mới đây, tựa game hành động thú vị này còn khiến cho người Việt rạng danh hơn nữa khi xuất hiện trong top 10 Apple Feature của các máy tính sử dụng hệ điều hành MAC OS X. Đây là sự công nhận lớn cho sự xuất sắc của Toy Odyssey nói riêng và nỗ lực của Hiker Games trong suốt thời gian qua.

Ảnh chụp Toy Odyssey trên Apple Freature do Hiker Games cung cấp.

Việc các game mobile do người Việt sản xuất được đưa lên top các bảng xếp hạng của Apple Store trên điện thoại đã xuất hiện nhiều lần. Nhưng đây chính là lần đầu tiên một sản phẩm game offline của nước ta xuất hiện trong danh sách gợi ý này.

Cần khẳng định rằng đây là một dấu mốc mới cho cả làng game Việt nói chung chứ không riêng gì Hiker Games, Toy Odyssey đã tạo ra một bước tiến lớn đáng noi theo cho những studio phát triển game tại nước ta phấn đấu, cố gắng trong tương lai.

Toy Odyssey The Lost and Found trailer.

Thêm một chút về Toy Odyssey cho những ai chưa biết: Trò chơi giống như một sản phẩm nơi Toy Story kết hợp cùng với Castlevania. Những món đồ chơi sống dậy như những sinh vật có linh hồn vào ban đêm, và bạn cũng chính là một món đồ chơi trong vai chàng hiệp sỹ chống lại thực thể đang chiếm hữu những món đồ chơi vô chủ.

Những game thủ muốn mua trò chơi này có thể tham khảo thêm tại đây: http://store.steampowered.com/app/392410/.

 
Bi Boyz