1.592 chiếc Toyota Rush bị triệu hồi

Thông tin từ Cục Đăng kiểm, cuộc triệu hồi đối với dòng xe Toyota Rush được phê duyệt ngày 23/7. Theo đó, có tổng số 1.592 chiếc Toyota Rush thuộc diện triệu hồi.

Các xe Toyota Rush được sản xuất trong thời gian từ 16/7/2018 – 10/1/2019 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Toyota để sửa lỗi liên quan tới hệ thống túi khí rèm.

1.592 chiếc Toyota Rush được nhập khẩu từ Indonesia thuộc diện triệu hồi lần này để thay thế hộp điều khiển (ECU) túi khí trung tâm.

Theo mô tả lỗi, do phần mềm điều khiển bên trong ECU túi khí trung tâm chưa được lập trình chính xác. Do đó, khi bánh sau của xe đi qua ổ gà hoặc mặt đường không bằng phẳng, ECU của túi khí trung tâm có thể xác định đó là một va chạm bên và dẫn đến khả năng túi khí rèm sẽ kích hoạt ngoài mong muốn, gây mất an toàn cho hành khách trên xe.

Tính đến thời điểm hiện tại, Toyota Việt Nam chưa ghi nhận được bất cứ trường hợp tai nạn hay chấn thương liên quan tới lỗi triệu hồi trên với xe Toyota Rush.

Thời gian của lệnh triệu hồi này bắt đầu từ ngày 29/7/2019 và dự kiến kết thúc vào ngày 29/07/2022. Thời gian sửa chữa dự kiến khoảng 0,4 giờ.

Đối với những xe Rush nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Toyota Nhật Bản, khi có yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ xác minh thông tin với Toyota Nhật Bản. Sau khi được sự đồng ý của Toyota Nhật Bản, Toyota Việt Nam sẽ thực hiện việc thay thế ECU túi khí trung tâm miễn phí cho khách hàng.

Trước đó, Toyota Indonesia và Philippines cũng đã thực hiện triệu hồi trên diện rộng đối với khoảng trên 96.000 chiếc xe Rush với lỗi tương tự tại Việt Nam.