TP Thủ Đức: Thăm, tặng quà đồng bào Khmer gặp khó khăn và các cơ sở tôn giáo

Thời gian qua, TP Thủ Đức đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm, tặng quà hàng chục hộ dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 và một số cơ sở tôn giáo, nhà nuôi trẻ mồ côi trên địa bàn.

 

Mới đây, nhân lễ Sene Dolta, Đoàn công tác Ban Dân vận Thành ủy, Văn phòng HĐND - UBND, Phòng Nội vụ TP Thủ Đức do ông Lý Hoàng Nam, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy, làm trưởng đoàn, đã đi thăm, tặng quà cho 30 hộ dân tộc Khmer là công nhân tại các khu nhà trọ, có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn phường Long Bình.

Đoàn đã trao 30 phần quà trị giá 15 triệu đồng gồm gạo, nhu yếu phẩm và 6 triệu đồng tiền mặt cho các hộ.

{keywords}

Đan viện Thánh Clara 

Tại các nơi đến thăm, ông Lý Hoàng Nam đã thăm hỏi sức khỏe, tình hình cuộc sống của bà con đồng bào dân tộc Khmer trong thời gian giãn cách xã hội. Đồng thời mong muốn bà con tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của địa phương, cố gắng vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống và thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Trước đó, ngày 20/9, Đoàn công tác của Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Chữ thập đỏ TP Thủ Đức đã đến thăm và tặng quà các cơ sở tôn giáo trên địa bàn. Tham gia Đoàn có ông Lý Hoàng Nam, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Bà Nguyễn Hạnh Thảo, Chủ tịch Hội LH Phụ nữ TP; bà Đặng Trần Nguyên Thảo, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.

Đoàn đã đến thăm và tặng bánh trung thu, khẩu trang vải kháng khuẩn cho một số cơ sở tôn giáo, nhà nuôi trẻ mồ côi trên địa bàn TP như: Hội đồng Mến Thánh giá Thủ Thiêm, Đan viện Thánh Clara, Nhà Nuôi trẻ mồ côi Diệu Giác (Giáo hội Phật giáo Việt Nam)…

Tại các nơi đến thăm, ông Lý Hoàng Nam ghi nhận việc triển khai tốt công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở tôn giáo thời gian qua; đồng thời, mong muốn các cơ sở tôn giáo tiếp tục vận động Tăng, Ni, Phật tử, tín đồ… thực hiện tốt quy định phòng chống dịch.

Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy hi vọng, với tinh thần “tốt đời đẹp đạo”, các cơ sở tôn giáo sẽ luôn đồng hành cùng Đảng bộ và chính quyền TP Thủ Đức, tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng chung tay với TP sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Hải Anh
Ảnh: Ngân Phương

 

tin nổi bật

Cờ đỏ ngôi sao bay phất phới, nǎm này là nǎm rất vẻ vang!

Dẫn lời chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc Tết đến đồng bào và chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Tình cảm của Bác Hồ với bộ đội trong ngày Tết

Gần 20 lần trực tiếp đến thăm, nói chuyện với cán bộ chiến sĩ, dù có lúc chỉ 15 phút, nhưng Bác đã để lại cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị những bài học sâu sắc và những kỷ niệm không bao giờ quên.

Đồng bào và sư sãi Khmer thiết thực chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đồng bào và sư sãi Khmer tỉnh Sóc Trăng đã triển khai, thực hiện nhiều biện pháp thiết thực nhằm chung tay cùng các cấp chính quyền hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

 

Đại đoàn kết để chung sức, đồng lòng phát triển đất nước

Truyền thống yêu nước thương nòi đã gắn kết dân tộc con Rồng cháu Tiên thành một khối đoàn kết gắn bó keo sơn, chung tay xây dựng đất nước Việt phát triển, chung tay kiến tạo hòa bình.

Đồng bào Phật giáo Hòa Hảo nguyện thực hiện đúng tôn chỉ hành đạo “Học Phật, tu nhân”

Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Ban Phụng sự Tổ đình Đức Huỳnh giáo chủ và bà con Phật giáo Hòa Hảo vừa kỷ niệm 102 năm Ngày Đản sinh Đức Huỳnh giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo-Huỳnh Phú Sổ (ngày 25/11 Kỷ Mùi–ngày 25/11 Tân Sửu).

Giấy bản trong nghi lễ tín ngưỡng độc đáo của người Dao

Giấy bản gắn liền với văn hóa tín ngưỡng của đồng bào Dao và thường được sử dụng trong các dịp đặc biệt. Để làm giấy bản thì cần những chiếc mành để tráng giấy.

 

Qua mỗi lần khó khăn, chúng ta lại vươn lên, trưởng thành

Một trong những hoạt động đáng nhớ và không thể thiếu trong chuyến công du Anh, Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính là buổi gặp mặt với bà con kiều bào ở châu Âu.

Đoàn kết là truyền thống quý báu, được kết tinh qua hàng nghìn năm lịch sử

Đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc ta, được kết tinh qua hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng việc xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

 

Xây dựng đất nước hùng cường: Khát vọng có thể tập hợp tất cả người Việt Nam

"Đoàn kết, thương yêu là nhìn cùng về một hướng. Hướng đó chính là xây dựng một đất nước hùng cường. Đó là một khát vọng có thể tập hợp được tất cả người Việt Nam, đặc biệt là đối với giới trẻ".

Giáo dân luôn đồng hành cùng Thủ đô thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ

Năm 2021 Hà Nội cũng như cả nước gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19. Chính trong thời khắc khó khăn ấy, sự đoàn kết tôn giáo trong khối đại đoàn kết dân tộc, giá trị văn hóa, tinh thần sống tốt đời đẹp đạo đã lan tỏa.

Chúc mừng Giáng sinh 2021: Niềm vui chung của người Công giáo Việt Nam

Lễ Thiên chúa Giáng sinh không chỉ là ngày lễ trọng riêng của người Công giáo mà cũng là niềm vui chung của đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh, thiếu niên cả nước.

Những bài học sinh động về công tác dân vận, khơi dậy lòng yêu nước

Trong lịch sử xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam, có rất nhiều bài học kinh nghiệm quý báu trong công tác dân vận, vận động và phát huy vai trò của quần chúng nhân dân, đặc biệt là vào những thời điểm khó khăn.

Hà Giang: Triển lãm ảnh lưu động về các dân tộc, tôn giáo

Báo VietnamNet giới thiệu ảnh khai mạc triển lãm lưu động ảnh, tư liệu tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo ở cơ sở năm 2021 vừa diễn ra hôm 21/12 tại Quảng trường 26/3, TP.Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Lễ hội Sayangva: Dấu ấn về nghi lễ nông nghiệp của người Chơ’ro

Lễ hội Sayangva là một nét sinh hoạt văn hoá rất độc đáo của người Chơ’ro còn được bảo lưu. Lễ hội Sayangva còn gọi là cúng thần Lúa hay là Mừng lúa mới. Đây là lễ hội truyền thống lớn nhất của người dân tộc Chơ’ro.

 

Phật giáo Thiền Trúc Lâm kết tụ hồn khí của dân tộc thời Trần

Phật giáo nhà Trần là một Phật giáo Việt Nam và là một bình diện văn hóa mới trong lịch sử văn hóa dân tộc thể hiện tinh thần và khát vọng dân tộc.