TP Thủ Đức thu hồi, ngưng tiếp nhận giấy 'ưu tiên' qua chốt kiểm soát dịch

TP Thủ Đức vừa thông báo ngưng tiếp nhận và thu hồi giấy nhận diện đã cấp cho một số phương tiện qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 sau khi bị Sở GTVT TP.HCM 'tuýt còi'.

UBND TP Thủ Đức vừa có văn bản số 5429/UBND-QLĐT gửi UBND TPHCM và Sở GTVT báo cáo về việc cấp giấy xác nhận được phép lưu thông qua các chốt phong tỏa (có mã QR) trên địa bàn TP Thủ Đức trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16-CT/TTg.

Theo UBND TP Thủ Đức, giấy xác nhận trên không trùng lắp với giấy nhận diện “tạo luồng xanh” do Sở GTVT cấp cho các phương tiện lưu thông trên địa bàn TP.HCM tại Công văn số 7030/SGTVT-KT ngày 8/7/2021.

{keywords}
Một khu vực được TP Thủ Đức thiết lập cách ly y tế vùng có dịch Covid-19

UBND TP Thủ Đức cho biết trong thời gian qua, địa phương có 12/34 phường phải thiết lập cách ly y tế vùng có dịch Covid-19. Người dân không được đi ra khỏi khu vực phong tỏa trừ nhân viên y tế, các trường hợp thực hiện công vụ, cấp cứu, khám chữa bệnh...

Để đảm bảo thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa nhu yếu phẩm, vậy tư, thiết bị, y tế cũng như tăng cường kiểm soát, quản lý chặt chẽ một lượng lớn phương tiện sẽ lưu thông ra vào các chốt phong tỏa tại 12/34 phường với khoảng 1800 phương tiện nên UBND TP Thủ Đức đã tiến hành cấp giấy chứng nhận cho các phương tiện được phép lưu thông qua các chốt phong tỏa (không trùng lắp với giấy nhận diện 'tạo luồng xanh" do Sở GTVT TP.HCM cấp.

3 đối tượng được cấp giấy xác nhận gồm: xe chở thực phẩm cho các cửa hàng tiện lợi, siêu thị trong các khu vực phong tỏa; xe chở, cung cấp các dịch vụ, mặt hàng thiết yếu: xe rác, cung cấp thiết bị y tế, người và phương tiện phục vụ trực tiếp cho công tác phòng, chống dịch; xe chở chuyên gia, công nhân trong các khu chế xuất, khu công nghệ cao đang áp dụng hình thức “1 cung đường, 2 địa điểm”.

UBND TP Thủ Đức cũng khẳng định giấy xác nhận của địa phương áp dụng phương thức quét mã QR nhằm giúp lực lượng chức năng tại chốt phong tỏa của 12/34 phường nhanh chóng kiểm tra các phương tiện để được lưu thông trên địa bàn TP Thủ Đức.

Hiện nay, UBND TP Thủ Đức đã ban hành các Quyết định về việc dừng thiết lập cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 đối với các phường trên địa bàn. Do đó, UBND TP Thủ Đức thông báo ngưng tiếp nhận và thu hồi giấy xác nhận (có mã QR) đã cấp cho một số phương tiện lưu thông qua các chốt phong tỏa trên địa bàn TP Thủ Đức.

{keywords}
TP Thủ Đức đã thông báo ngừng cấp cũng như thu hồi các giấy nhận diện đã cấp cho một số phương tiện được phép lưu thông qua chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trước đó VietNamNet thông tin về việc Sở GTVT TP.HCM 'tuýt còi' 2 địa phương tự ý cấp luồng xanh.

Theo Sở GTVT TP, hiện nay có 2 loại giấy nhận diện (có mã QR) đối với các loại phương tiện vận chuyển hàng hóa (hàng thiết yếu, phục vụ sản xuất kinh doanh, phục vụ xuất nhập khẩu) lưu thông đi đến và trên địa bàn TP gồm được phê duyệt bằng phần mềm “luongxanh.drvn.gov.vn” của Tổng cục đường bộ Việt Nam và được Sở GTVT cấp thông qua các cơ quan, đơn vị đầu mối.

Thời gian gần đây, đơn vị nhận được thông tin phản ánh về việc UBND TP Thủ Đức tổ chức cấp giấy nhận diện phương tiện (mã QR), UBND quận 5 triển khai tổ chức giao thông cho các phương tiện không theo hướng dẫn của Sở. Tình trạng này đã gây ngộ nhận và khó khăn trong công tác kiểm tra đối với các lực lượng chức năng trên đường. 

Tuấn Kiệt

Sở GTVT TP.HCM 'tuýt còi' 2 địa phương tự ý cấp luồng xanh

Sở GTVT TP.HCM 'tuýt còi' 2 địa phương tự ý cấp luồng xanh

Sở GTVT TP.HCM vừa 'tuýt còi' UBND TP Thủ Đức và UBND quận 5 về việc tự ý cấp luồng xanh cho phương tiện không theo hướng dẫn của Sở. 

 

tin nổi bật

Mưa bão sẽ dồn dập vào cuối năm

Bão có thể xuất hiện dồn dập trong các tháng cuối năm. Không khí lạnh khả năng hoạt động sớm và lạnh hơn mọi năm.

Bí ẩn hồ sơ bị mất vụ cựu đại tá Phùng Anh Lê nhận hối lộ

Trong phần thẩm vấn tại phiên xử cựu đại tá Phùng Anh Lê (nguyên Trưởng Công an quận Tây Hồ), các luật sư dành nhiều thời gian để hỏi các bị cáo, người liên quan về bộ hồ sơ đã “không cánh mà bay”.

Dự báo thời tiết 13/8, miền Bắc vẫn mưa dai dẳng

Bắc Bộ tiếp tục có mưa, dự báo khả năng kéo dài đến khoảng ngày 16/8, nguy cơ ngập úng nhiều nơi.

Giải tỏa bế tắc, tăng tốc hoàn thành đường sắt đô thị Hà Nội như thế nào?

Đầu tiên là “tiền đâu". Chừng nào chủ đầu tư chưa xuống tiền trả việc cũ lẫn mới thì nhà thầu nước ngoài vẫn còn... ở ngoài nước.

Ô tô lao vào cây xăng làm nhiều người bị thương ở Hà Nội

Ô tô mang BKS 30H - 758.XX bất ngờ lao vào cây xăng số 111 đường Láng (phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, TP Hà Nội) khiến 8 người bị thương.

Làm cả thứ 7, chủ nhật để nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà ở TP.HCM

UBND TP.HCM yêu cầu Bảo hiểm xã hội TP chỉ đạo hệ thống cơ quan Bảo hiểm xã hội trên địa bàn tổ chức tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động của doanh nghiệp trong ngày thứ 7 và Chủ nhật.

Chủ tịch Quốc hội: Ngành Y tế cần sự đồng hành để tháo gỡ những khó khăn

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ: "Ngành y tế cần sự đồng hành, đóng góp chung của xã hội, của Quốc hội, của Chính phủ, các cấp, các ngành để tháo gỡ những khó khăn hiện nay".

Mỹ yêu cầu hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam cần có bị chú về nơi sinh

Với công dân có hộ chiếu mẫu mới, Đại sứ quán Mỹ khuyến cáo cần bổ sung thông tin bị chú về nơi sinh trước ngày phỏng vấn xin thị thực.

6.177 cán bộ, công viên chức TP.HCM nghỉ việc trong 6 tháng đầu năm

Theo UBND TP.HCM, các nguyên nhân tác động đến việc cán bộ, công chức, viên chức thôi việc bao gồm thu nhập, chính sách đãi ngộ, cơ hội thăng tiến và áp lực công việc.

Tranh nhau giật tiền cúng cô hồn rằm tháng 7 ở TP.HCM

Sau ít phút xếp hàng ngay ngắn để chủ nhà phát tiền, "đội quân giật cô hồn" vội nhao nhao tranh cướp những tờ lộc rơi từ trên cao, chiều ngày rằm tháng 7 ở quận 5, TP.HCM.

Chủ tịch nước quyết định ân giảm án tử hình cho 21 bị án

21 phạm nhân được ân giảm án tử hình xuống tù chung thân, trong đó có 2 bị án là người nước ngoài.​

Bắt khẩn cấp nhóm thanh niên mang hung khí cướp bánh trung thu để đi biếu

Sau gần một ngày mang hung khí uy hiếp nhân viên để cướp bánh trung thu đi biếu, đối tượng gây án đã bị công an ở Bình Dương bắt giữ.

Việt Nam lần đầu cử sĩ quan công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

4 sĩ quan công an Việt Nam được Liên Hiệp Quốc lựa chọn tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình tại trụ sở Liên Hiệp Quốc và Phái bộ Nam Sudan.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng làm Viện trưởng Viện KSND Đồng Nai

Ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Viện trưởng được bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đồng Nai.

Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa giao Bộ LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu các kiến nghị về hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao.