UBND TP quy định thời gian thực hiện thí điểm kể từ ngày 16/11 đến hết ngày 30/11. Quán ăn uống hoạt động phải đảm bảo các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.

{keywords}
Quán ăn uống được phép hoạt động đến 22h

UBND TP cũng quy định thời gian hoạt động phải kết thúc trước 22h hàng ngày, công suất hoạt động của quán sẽ phụ thuộc vào từng cấp độ dịch.

Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp độ 1 và 2, chính quyền cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động bình thường mới, được bán thức uống có cồn (rượu bia).

Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp 3 thì các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ ăn, uống tại chỗ không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm; Không được bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn .

Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp 4 thì các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang đi, không phục vụ ăn, uống tại chỗ.

{keywords}
TP.HCM cũng cho mở lại quán bar, karaoke, vũ trường, massage ở 'vùng xanh' 

Ngày 16/11, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi ký quyết định quy định tạm thời biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19".

Quy định mới về thích ứng an toàn có hiệu lực trên phạm vi toàn thành phố và ở cấp phường, xã, thị trấn áp dụng theo từng cấp độ dịch cho các nhóm hoạt động gồm cơ quan, công sở, giao thông, giáo dục...

Theo quy định mới thì TP.HCM tiếp tục nới lỏng nhiều hoạt động. Trong đó, TP cho phép thêm các cơ sở kinh doanh dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke được hoạt động nhưng tùy vào tình hình dịch tại các phường, xã, thị trấn.

Tuấn Kiệt

TP.HCM cho mở lại quán bar, karaoke, vũ trường, massage ở 'vùng xanh'

TP.HCM cho mở lại quán bar, karaoke, vũ trường, massage ở 'vùng xanh'

UBND TP.HCM cho phép mở lại dịch vụ massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, khiêu vũ, karaoke tại khu vực "vùng xanh" và chỉ cho hoạt động hạn chế ở "vùng vàng", "vùng cam".