- Ngày 23/8, Chi Cục An Toàn Vệ sinh Thực phẩm TP.HCM đã công bố kết quả giám sát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm dinh dưỡng của NutiFood và 109 cơ sở sản xuất bún trên thị trường TPHCM.

{keywords}

Không tìm thấy sữa nội nhiễm khuẩn.

Các sản phẩm được kiểm tra bao gồm : Nuti IQ step 1, Luxia step 2, Nuti IQ 123, Nuti Mum, Diabetcare, Obilac, trong đó có nhóm dành cho trẻ dưới 12 tháng tuổi và từ 1 đến 3 tuổi (nhóm sản phẩm cùng đối tượng sử dụng như các sản phẩm nghi nhiễm khuẩn Clostridium botulinum của Abbott và Dumex đang được thu hồi trên thị trường).

Qua đó nhận thấy cả 6 loại sản phẩm của NutiFood được lấy mẫu ngẫu nhiên từ Kho Nhà máy và Siêu thị đều không chứa vi khuẩn Clostridium botulinum.

Kết quả này cũng phù hợp với kết quả của Labo Kiểm Nghiệm của Nhà máy NutiFood tự kiểm tra khi xuất hiện thông tin về việc nguyên liệu Whey Protein concentrate do Công ty Fonterra New Zealand sản xuất bị nhiễm Clostridium Botulinum có xuất khẩu sang Việt Nam.

Đại diện NutiFood cũng cho biết đơn vị mình không sử dụng nguồn nguyên liệu Whey Protein concentrate do Công ty Fonterra New Zealand sản xuất.

Ngoài ra, liên quan đến kết quả kiểm nghiệm tìm bún nhiễm độc trên thị trường, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM xác nhận tới thời điểm này đã kiểm tra các mẫu bún của 109 cơ sở trên địa bàn, phát hiện 6 cơ sở sai phạm. Các cơ sở sai phạm nói trên đã được xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Huyền