Sáng 17/3, UBND TP.HCM sẽ tổ chức Lễ khánh thành dự án chỉnh trang Công viên Mê Linh và Công viên Bến Bạch Đằng.

Trước đó ít giờ (khuya 16/3) TP.HCM đã đưa lư hương đặt lại trước tượng đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo, đây là công đoạn cuối để chuẩn bị cho lễ khánh thành sáng nay. 

{keywords}
Việc cung thỉnh lư hương về tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo diễn ra vào khuya 16/3. Ảnh: Huỳnh Ngọc Chênh

 

{keywords}

Hình ảnh khu tượng đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo sáng 17/3

Có mặt từ sáng sớm tại đây, nhiều người dân đi tập thể dục đã tranh thủ vào chụp hình trước tượng đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo. 

Trao đổi với P.V VietNamNet, ông Nguyễn Lê Phú (nhà ở quận Phú Nhuận) cho biết, khi nghe tin từ đêm qua, sáng nay ông phải tranh thủ tới sớm để chụp hình. 

Theo ông, đây là điều mà ông và người dân mong đợi từ lâu, cho thấy lãnh đạo TP rất sáng suốt và có quyết định hợp lòng dân. 

Còn bà Việt Anh, nhà ở phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 cũng tranh thủ ra sớm chụp hình. Theo bà, việc đưa lư hương trở lại tượng đài là rất tốt. Sau chỉnh trang, tượng đài và khu vực xung quanh đã đẹp hơn. 

{keywords}
Công tác cho Lễ khánh thành đã sẵn sàng. Ảnh: Hồ Văn
{keywords}
Tượng đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo là một trong những điểm nhấn quan trọng của cụm công viên tại trung tâm thành phố. Ảnh: Thanh Tùng

Trước đó, trong phương án chỉnh trang công viên Bến Bạch Đằng và Công viên Mê Linh, UBND quận 1 đã tổ chức lấy ý kiến rộng rãi phương án thiết kế và ý kiến về việc lư hương được đặt phía trước tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo hướng ra sông Sài Gòn.

Được biết, vào ngày 17/2/2019, UBND quận 1 đã di chuyển lư hương trước tượng đài về Đền thờ Đức thánh Trần Hưng Đạo ở số 36 Võ Thị Sáu (P.Tân Định, Q.1) cho đến nay.  

Dự án cải tạo hai công viên nói trên nằm trong chuỗi công trình chỉnh trang đô thị, kết nối không gian đi bộ từ đường Nguyễn Huệ qua phía bờ sông Sài Gòn, bến tàu du lịch và công viên cột cờ Thủ Ngữ, tạo điểm nhấn cho TP.

Công viên Bến Bạch Đằng kéo dài từ cầu Khánh Hội với điểm nhấn là Cột cờ Thủ Ngữ, chạy dọc bờ sông là mảng xanh và một số cầu tàu, nhà ga bến thủy nội địa. Công viên Mê Linh cũng được cải tạo, tăng thêm mảng xanh. 
Tượng đài Đức thánh Trần Hưng Đạo trước ngày khánh thành

Tượng đài Đức thánh Trần Hưng Đạo trước ngày khánh thành

Công nhân đang gấp rút chỉnh trang những chi tiết cuối cùng ở khu công viên Mê Linh, tượng đài Trần Hưng Đạo (quận 1, TPHCM) chuẩn bị khánh thành, đưa vào hoạt động.

Hồ Văn