TP.HCM không xử phạt người có bằng lái hết hạn từ 28/6

Sở GTVT đề nghị các lực lượng khi kiểm tra người dân tham gia giao thông có giấy phép lái xe hết hạn từ ngày 28/6/2021 trở đi tạm thời không xử lý vi phạm hành chính.

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi Công an TP, UBND các quận huyện và TP Thủ Đức, Thanh tra Sở GTVT về việc không xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với trường hợp giấy phép lái xe đã hết hạn sử dụng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Trước đó, Sở GTVT TP đã ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện tiếp nhận và trả kết quả cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe trong thời gian giãn cách xã hội kể từ ngày 28/6/2021 (thông báo số 6648/TB - SGTVT ngày 29/6/2021).

Cụ thể, tạm ngưng tiếp nhận trực tiếp các thủ tục hành chính về cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe từ ngày 28/6/2021 trên địa bàn TP gồm: Thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp, thủ tục cấp lại giấy phép lái xe trễ hạn dưới 3 tháng, thủ tục cấp lại giấy phép lái xe trễ hạn trên 3 tháng.

{keywords}
Lực lượng chức năng kiểm soát người dân đi lại trong khu vực nội đô TP.HCM 

Theo Sở GTVT, thời gian qua, người dân đã chấp hành nghiêm theo hướng dẫn nêu trên nhưng thực tế có một số trường hợp giấy phép lái xe đã hết thời hạn sử dụng hoặc sắp hết thời hạn sử dụng trong thời gian thực hiện giãn cách xa hội.

Nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người dân, Sở GTVT đề nghị các lực lượng chức năng khi kiểm tra người dân tham gia giao thông có giấy phép lái xe hết hạn sử dụng từ ngày 28/6/2021 trở đi tạm thời không xử lý vi phạm hành chính. 

Tận dụng GrabCar chở người bệnh ở TP.HCM đến bệnh viện

Hôm qua, hãng taxi công nghệ Grab vừa gửi kiến nghị đến Sở GTVT TP.HCM và Sở Y tế TP.HCM về đề xuất phương án tận dụng một số lượng xe hợp đồng điện tử GrabCar để hỗ trợ ngành y tế phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, hỗ trợ ngành y tế vận chuyển thiết bị, vật tư y tế, mẫu xét nghiệm cho các khu vực cách ly, phong tỏa, cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, cơ sở xét nghiệm, v.v. (GrabCar Y tế). Vận chuyển người dân, bệnh nhân cần di chuyển đến các cơ sở y tế (GrabCar Cấp cứu). Toàn bộ kinh phí cho hoạt động GrabCar Y tế và GrabCar Cấp cứu, bao gồm các trang thiết bị cho phương tiện và tài xế (trừ các trang thiết bị chuyên dụng cấp cứu), sẽ do Grab chịu trách nhiệm.

{keywords}
Từ ngày 4/8, Grab triển khai chính sách hỗ trợ shipper bị phạt hành chính trong quá trình giao hàng tại TP.HCM với số tiền tối đa 2 triệu đồng

Grab đề xuất triển khai trên địa bàn 4 quận, bao gồm quận 12, quận 7, quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh và TP Thủ Đức hoặc tại các địa bàn, khu vực mà Sở Y tế, Sở GTVT đề nghị.

Nếu được chấp thuận mô hình GrabCar Y tế và GrabCar Cấp cứu, Grab sẽ báo cáo tới Sở GTVT và Sở Y tế danh sách các phương tiện và tài xế đủ điều kiện tham gia 2 loại hình trên.

Tuấn Kiệt

TP.HCM lắp bình oxy, kit xét nghiệm nhanh cho 200 taxi phản ứng nhanh

TP.HCM lắp bình oxy, kit xét nghiệm nhanh cho 200 taxi phản ứng nhanh

200 taxi phản ứng nhanh được trang bị bình oxy, máy đo SpO2, kit xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 để hỗ trợ y tế tại TP.HCM hoạt động 24/24.

 

tin nổi bật

Hòa Bình: Mưa lớn do bão số 2 làm 1 người chết, 1 người mất tích

Khi đi qua đoạn nước ngập cao, chảy xiết, vợ chồng chị Đinh Thị Nguyệt và anh Đinh Ngọc Hướng ở xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình đã bị lũ cuốn trôi, hiện đã tìm thấy thi thể chị Nguyệt.

Mặc áo mưa chắp tay khấn vái trong đêm đại lễ Vu Lan

Khoảng trăm người đến chùa Phúc Khánh (Hà Nội) mặc áo mưa ngồi chắp tay hành lễ theo tiếng tụng kinh của sư thầy tối 14/7 Âm lịch.

Hàng chục nghìn con tôm hùm ở Phú Yên bị chết

Nhiều người dân ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên), điêu đứng khi chứng kiến hơn 29.200 tôm hùm với các kích cỡ khác nhau, cùng trên 1.200 cá mú và chẽm bất ngờ chết.

Mỗi ngày trạm BOT An Sương - An Lạc có khoảng 1.600 xe bị lỗi thẻ ETC

Trong 2.000 xe không đủ điều kiện lưu thông vào làn thu phí tự động không dừng có đến khoảng 1.600 xe gặp một số lỗi thẻ ETC.

Nhân chứng kể phút tước dao nghi phạm đâm chết người phụ nữ ở Hàng Bài

Nghi phạm M.X.T. (40 tuổi, trú quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đâm liên tiếp vào người nạn nhân N.T.Q. (40 tuổi, ở quận Hoàng Mai) rồi dùng dao tự sát nhưng được người dân xung quanh ngăn cản.

Công an TP.HCM đã thu hồi 56.586 sổ hộ khẩu

Theo Công an TP.HCM, căn cước công dân (CCCD) gắn chíp là giấy tờ pháp lý về cư trú, đầy đủ để đi làm các thủ tục hành chính mà không phải xin giấy xác nhận nào khác.

Địa phương đùn đẩy, 6,6 nghìn tỷ hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân vẫn rất chậm

Dù ngân sách Trung ương đã chuyển gần 6,6 nghìn tỷ đồng tiền dự kiến hỗ trợ thuê nhà cho công nhân các địa phương , nhưng gần 1 tháng qua các địa phương mới duyệt chi được hơn 1,2 nghìn tỷ đồng.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật và đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật và đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ; trong đó có xem xét kỷ luật Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng; đề nghị kỷ luật Chủ tịch tỉnh Gia Lai; cách tất cả chức vụ trong Đảng Cục trưởng Quản Lý giá...

Cục trưởng Cục Quản lý giá bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính.

Ứng xử của Việt Nam khi phát sinh căng thẳng Mỹ-Trung liên quan đến Đài Loan

Chiều 11/8, báo chí nước ngoài hỏi về ứng xử của Việt Nam trước căng thẳng Mỹ - Trung hiện nay, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định Mỹ và Trung Quốc "đều là các cường quốc và những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam".

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét kỷ luật Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026 và ông Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Thi thể nam giới bị trói chân nổi trên sông Hồng

Thi thể 1 người đàn ông được phát hiện trong trạng thái 2 chân bị trói, nổi trên sông Hồng ở Thái Bình.

Đức, Séc, Tây Ban Nha nêu điều kiện khi xin thị thực hộ chiếu mới

Bộ Ngoại giao và Bộ Công an Việt Nam đề nghị các nước phối hợp với Việt Nam trong việc tháo gỡ các khó khăn, sớm cấp thị thực cho hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam.

Xem xét kỷ luật Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng do liên quan đến Việt Á

Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hải Dương và nhiều cán bộ tỉnh này vi phạm đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật; trong đó có việc tạo điều kiện Việt Á độc quyền bán bộ kít xét nghiệm Covid-19.

Người phụ nữ bị sát hại trên phố Hàng Bài liên quan đến tình ái

Nguyên nhân sơ bộ được cơ quan chức năng quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội xác định có liên quan đến quan hệ tình cảm, ghen tuông.