Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Hữu Hưng cho biết, dự kiến quận 1 và huyện Củ Chi là 2 địa phương sẽ khởi động tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ. Sau đó mở rộng tiêm toàn bộ 780.000 trẻ của TP.

Nội dung tập huấn trực tuyến cho các nhân viên bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế... về việc tổ chức tiêm ngừa cho trẻ từ 12-17 tuổi.

{keywords}

Ảnh minh họa: Trương Thanh Tùng

Trong đó, khu vực khám sàng lọc trước tiêm, xử trí phản ứng sau tiêm, tổ chức công tác cấp cứu... đảm bảo an toàn tiêm ngừa vắc xin Covid-19 cho trẻ.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế, 780.000 là số lượng trẻ được các Sở, ban, ngành thống kê báo cáo. TP sẽ phối hợp chặt chẽ để có số liệu sát thực tiễn, đảm bảo không trẻ nào bị sót, không được tiêm.

Cũng theo ông Hưng, chiến dịch tiêm cho trẻ em phải đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng chống dịch trong buổi tiêm ngừa.

Trong hôm nay, Sở Y tế  sẽ cùng Phòng Nghiệp vụ y, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng địa phương kiểm tra, rà soát, đánh giá lại. Nếu đáp ứng các điều kiện, đảm bảo an toàn mới tổ chức tiêm chủng.

"Địa phương nào chuẩn bị kỹ, đảm bảo thì mới triển khai, còn những địa phương nào cảm thấy chưa đủ tự tin thì không triển khai tiêm ngừa”, ông Hưng khẳng định.

Ông Hưng cho biết, TPHCM đã có kế hoạch triển khai trên địa bàn, sau khi nhận văn bản hướng dẫn  14/10 của Bộ Y tế. Các trường học đã họp phụ huynh, tư vấn về việc tiêm ngừa và lấy ý kiến đồng thuận của phụ huynh.

Với trẻ chưa đi học nhưng trong độ tuổi được tiêm ngừa, địa phương phối hợp với phụ huynh lên danh sách để tránh bỏ sót.

Ngày 25/10, Sở Y tế TP.HCM đã gửi văn bản kiến nghị Viện Pasteur TPHCM chấp thuận cho phép sử dụng vắc xin của Pfizer tiêm cho trẻ 12-17 tuổi.  Đồng thời tổ chức tập huấn chuyên môn, sớm có ý kiến chỉ đạo của TP có cơ sở thực hiện.

>>> Xem thêm tình hình dịch covid-19 tại TP.HCM mới nhất

Linh Giao

Ngày mai dự kiến tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em huyện Củ Chi đầu tiên

Ngày mai dự kiến tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em huyện Củ Chi đầu tiên

Bà Nguyễn Thị Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi xác nhận, kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em huyện Củ Chi dự kiến vào ngày mai, 27/10. Lộ trình tiêm bắt đầu từ nhóm 16-17 tuổi.