Năm nay, điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 dự kiến được công bố vào ngày 24/7. Các bạn thí sinh ở TP.HCM có thể chuẩn bị sẵn một số kênh tra cứu điểm thi THPT khác nhau để biết kết quả sớm nhất.

Sau khi biết điểm thi THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học không giới hạn trong khoảng thời gian gần 1 tháng, đến 17h00 ngày 20/8 (xem hướng dẫn đăng ký nguyện vọng ở đây).

{keywords}
Thí sinh ở TP.HCM có thể chuẩn bị sẵn một số kênh tra cứu điểm thi THPT 2022 khác nhau (ảnh minh họa, nguồn: thptmuaxuan.hcm.edu.vn)

Tra cứu điểm thi THPT 2022 TP.HCM như thế nào?

Cách thức cơ bản để tra điểm thi THPT là thông qua website của Bộ Giáo dục & Đào tạo ở địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Thí sinh đăng nhập vào hệ thống này bằng tài khoản được cấp.

Ở từng tỉnh thành, thí sinh có thể tra điểm thi thông qua website của Sở Giáo dục & Đào tạo nơi mình đăng ký dự thi. Dự kiến địa chỉ tra cứu điểm thi THPT của Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM là diemthi.hcm.edu.vn.

Trong khi đó, nhiều báo điện tử cũng hỗ trợ thí sinh tra cứu điểm thi THPT 2022; VietNamNet cung cấp công cụ tra cứu điểm thi theo số báo danh ở địa chỉ vietnamnet.vn/giao-duc/diem-thi.

Một số trang web khác cũng cung cấp công cụ tra điểm thi THPT bao gồm diemthi.tuyensinh247.com, thptquocgia.edu.vn/diemthi..., cùng hệ thống của các nhà mạng viễn thông. Thí sinh có thể tra nhiều nguồn để kiểm tra chắc chắn.

Anh Hào

Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng đại học 2022 trực tuyến

Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng đại học 2022 trực tuyến

Hiện nay, một số cơ sở đào tạo đại học đã có hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển 2022. Trong khoảng thời gian gần 1 tháng, thí sinh được vào điều chỉnh không giới hạn.