Trả hồ sơ vụ đại gia Dương Thị Bạch Diệp lừa đảo để làm rõ chứng cứ mới

Do phát sinh một số vấn đề và tài liệu mới không thể bổ sung tại phiên tòa, cần điều tra bổ sung thêm nên HĐXX đã quyết định trả hồ sơ vụ án cựu Phó Chủ tịch Nguyễn Thành Tài và Dương Thị Bạch Diệp.

Sau một ngày tạm dừng phiên tòa, chiều 26/3, TAND TP.HCM quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung đối với vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, do cựu Phó Chủ tịch Nguyễn Thành Tài, đại gia Dương Thị Bạch Diệp và các đồng phạm thực hiện.

10 bị cáo bị đưa ra xét xử do liên quan sai phạm trong hoán đổi tài sản tư nhân 57 Cao Thắng (của bị cáo Diệp) và tài sản công 185 Hai Bà Trưng, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 186 tỷ đồng.

Theo HĐXX, căn cứ vào kết quả tranh tụng tại tòa đã phát sinh một số vấn đề và tài liệu mới không thể bổ sung tại phiên xử nên cần điều tra bổ sung thêm.

{keywords}
Đại gia Dương Thị Bạch Diệp 

Theo đó, trong quá trình tranh tụng đối với việc thế chấp tài sản ở 57 Cao Thắng của Công ty Diệp Bạch Dương với Agribank, HĐXX nhận thấy xuất hiện tình tiết mới cần xác minh, làm rõ.

Tờ trình cập nhật quyền sở hữu nhà 57 Cao Thắng do Sở TN&MT không thống nhất về mặt thời gian dù những người lập, ký tờ trình và những người này đã có lời giải thích. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng cần xác minh làm rõ hơn quy trình thực hiện tờ trình trên và nguyên nhân của việc không thống nhất về mặt thời gian ký tờ trình.

Ngoài ra, HĐXX cũng nhận được văn bản của công ty Phan Thành thể hiện văn bản thỏa thuận ba bên giữa Agribank, Công ty Diệp Bạch Dương và Công ty Phan Thành. Tài sản được đem ra giao dịch là nhà đất 179bis -181-183-185 Hai Bà Trưng.

{keywords}
Ông Nguyễn Thành Tài 

Trong khi đó, thời điểm này, tài sản 185 Hai Bà Trưng đang được thế chấp tại Agribank để hoán đổi với 57 Cao Thắng. Tuy vậy, Công ty Diệp Bạch Dương vẫn ký hợp đồng cho Phan Thành thuê lại tổ hợp nhà đất trên với sự đồng ý của Agribank.

HĐXX cho rằng cần điều tra làm rõ ý chí của Agribank trong việc đồng ý cho công ty của bà Diệp ký hợp đồng cho Phan Thành thuê lại tài sản nêu trên.

Trước đó, trong quá trình xét hỏi và tự bào chữa, đại gia Dương Thị Bạch Diệp luôn khai rằng bà không lừa đảo và cho rằng phía Aribank đã tạo lập Hợp đồng thế chấp tài sản 57 Cao Thắng là giả do Agribank thiếu tài sản nên đã làm giả hồ sơ.

{keywords}
Các bị cáo tại tòa

Theo truy tố, ông Nguyễn Thành Tài và các thuộc cấp đã tích cực trợ giúp để đại gia Dương Thị Bạch Diệp hoán đổi mặt bằng ở 57 Cao Thắng đổi lấy mặt bằng 185 Hai Bà Trưng (tài sản Nhà nước).

Trong quá trình hoán đổi, bà Diệp đã đem nhà đất số 57 Cao Thắng thế chấp dùng vay vốn tại ngân hàng Agribank chi nhánh TP.HCM. Không những vậy, khi được cấp Giấy chứng nhận nhà đất số 185 Hai Bà Trưng, bà Diệp tiếp tục mang đi thế chấp vay 160 tỷ đồng tại Ngân hàng TMCP Phương Nam, đến nay không có khả năng trả nợ.

Xuất hiện tình tiết mới, tòa tạm dừng phiên xử đại gia Dương Thị Bạch Diệp

Xuất hiện tình tiết mới, tòa tạm dừng phiên xử đại gia Dương Thị Bạch Diệp

Do xuất hiện thỏa thuận ba bên liên quan tới Agribank vẫn chưa được làm rõ, HĐXX quyết định tạm dừng phiên tòa để các luật sư gửi tranh luận bổ sung.

Đ.N 

tin nổi bật

Nữ học viên rủ tình cũ tống tiền thầy giáo để mua nhẫn kim cương

Ấm ức vì bị lừa dối tình cảm lẫn việc tham gia khóa học của thầy giáo kiêm người tình, Thảo đã dàn cảnh đánh ghen để ép người tình đưa cho mình 700 triệu đồng.

Kháng nghị tăng án đối với các bị cáo vụ sập tường khiến 7 người chết ở Vĩnh Long

Cho rằng mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên đối với các bị cáo trong vụ sập tường ở Vĩnh Long khiến 7 người chết là không nghiêm, không có tác dụng nên VKSND Cấp cao tại TP.HCM  đã có kháng nghị, đề nghị tăng án đối với các bị cáo.

Kẻ giết người sa lưới sau hơn 12 năm bỏ trốn

Sau gần 12 năm gây án, kẻ tham gia vào nhóm giết người đã bị bắt giữ theo lệnh truy nã. Lúc này, anh ta đã kịp lấy vợ, sinh con.

Nghĩ bị coi thường, người đàn ông giết, hiếp vợ bạn để trả thù

Nghĩ bị bạn coi thường mình, Bình đột nhập vào nhà ông Tâm giết rồi hiếp vợ ông này để trả thù.

Giả là thợ sửa chữa trộm hơn 5 tỷ đồng sang Campuchia chơi đá gà

Giả vờ là thợ sửa chữa nhà vệ sinh, máy lạnh…Đăng đột nhập vào hơn 20 gia đình ở TP.HCM trộm hơn 5,3 tỷ đồng rồi sang Campuchia chơi đá gà.

Hoãn phiên xử cựu Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến vì cựu GĐ Sở Xây dựng bị hậu Covid-19

Do cựu giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Trần Trọng Tuấn sức khỏe yếu do hậu Covid-19 nên sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Cựu Phó chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến hầu tòa phúc thẩm

Sau phiên sơ thẩm, cựu Phó chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến và một loạt thuộc cấp có đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Hé lộ thêm mắt xích trong đường dây buôn thận xuyên quốc gia

Do một đối tượng trong đường dây buôn thận xuyên quốc gia vừa bị bắt theo lệnh truy nã, phiên tòa đã phải tạm dừng để trả hồ sơ, điều tra bổ sung.

Xin con nuôi để mang sang Trung Quốc bán

Thấy Hội hứa ngon ngọt sẽ coi cháu Kh. như con ruột, chị T. đã trao con trai mới 21 ngày tuổi cho “mẹ mìn” mà không ngờ bé bị bán sang Trung Quốc.

Từ bệnh nhân thận trở thành kẻ điều hành đường dây buôn bán thận xuyên quốc gia

Khi qua Trung Quốc ghép thận, Huyền được dụ dỗ về Việt Nam tìm người có nhu cầu bán thận mang sang Campuchia cho một bác sỹ người Singapore. Mỗi người đưa sang Campuchia thành công, Huyện được nhận từ 10-15 ngàn USD.

Diễn biến bất ngờ, HĐXX hoãn phiên tòa xử ông Tất Thành Cang

Do một bị cáo bị nhiễm Covid-19 và đại diện Công ty Nguyễn Kim cũng vắng mặt, sau khi hội ý, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xét xử phúc thẩm ông Tất Thành Cang và các đồng phạm.

Nửa tháng sống trong địa ngục của bé gái bị cha và ‘dì ghẻ’ hành hạ tới chết

Đánh đập, bóp cổ, bắt con gái người tình quỳ hàng tiếng vẫn chưa hả dạ, Trang còn bắt bé phải chui vào ở cùng với chó. Sự tàn ác của cha đẻ và “dì ghẻ” đã cướp đi sinh mạng của bé gái 8 tuổi ở Sài Gòn.

Vụ trộm gần 5 tỷ của ca sĩ Nhật Kim Anh: 2 tên trộm khẳng định không bị nhục hình

Trong khi các luật sư bào chữa cho rằng bị cáo bị bức cung, dùng nhục hình thì Sơn lại thừa nhận hành vi phạm tội và khẳng định không bị dùng nhục hình.

Xử tù 18 năm kẻ giật túi khiến một phụ nữ suýt mất mạng

Trên đường về nhà, thấy chị Tám đeo chiếc túi xách hớ hênh trên người, Quang áp sát giật mạnh chiếc túi khiến nạn nhân ngã đập đầu xuống đường.

Ông Tất Thành Cang lại hầu tòa

Không đồng tình với tội danh bị cáo buộc, cựu Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang kháng cáo.